Tìm hiểu các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn bộ sofa phù hợp với thời tiết

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi phuongnguyenhuyen, 13/6/18.

 1. phuongnguyenhuyen

  phuongnguyenhuyen New Member

  Khi lựa chọn một bộ sofa cho phòng khách thì cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố. Để lựa chọn được một bộ sofa gia đình hoàn hảo về tính thẩm mỹ cộng với sự tiện dụng khi sử dụng là điều đặc biệt quan trọng. Thời tiết hà nội hay thay đổi nên việc lựa chọn một bộ bàn ghế sofa phù hợp với thời tiết được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy cần chú ý đến yếu tố nào khi lựa chọn bộ sofa phù hợp với thời tiết.

  Chọn chất liệu ghế sofa phù hợp với thời tiết

  Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn một bộ sofa phù hợp với thời tiết đó là chất liệu bọc của ghế sofa. Mỗi một chất liệu có đặc điểm khác nhau để phù hợp với từng thời tiết. Đây là yếu tố quyết định để làm nên một bộ sofa thoải mái khi sử dụng.

  Đối với sofa da, bạn có thể sử dụng quanh năm bởi chúng mang đến cảm giác mát lạnh khi sử dụng trong mùa hè và ấm áp khi sử dụng mùa đông. Đặc biệt nếu sử dụng sofa da thật nó mang đến cảm giác cực kỳ dễ chịu và thoải mái. Khi sử dụng sofa da vào mùa xuân cần chú ý đến việc bảo quản để bộ sofa không bị mốc.
  Còn sofa vải và sofa nỉ được sử dụng nhiều trong mùa đông bởi chúng mang đến sự ấm áp xua tan cái lạnh giá của mùa đông. Ngoài ra sofa vải cũng có thể sử dụng trong mùa hè với chất liệu vải cao cấp mang đến sự thoáng đãng cho căn phòng.
  Với sofa gỗ thì bạn có thể sử dụng cả trong mùa đông lẫn mùa hè. Với những vân gỗ bộ sofa này mang đến cảm giác tươi mát khi sử dụng. Vào mùa đông bạn có thể sử dụng thêm đệm ngồi sẽ mang đến cảm giác ấm áp và êm ái khi sử dụng.

  Lựa chọn màu sắc của ghế sofa phù hợp với từng thời tiết khác nhau

  Trong thiết kế nội thất thì màu sắc là yếu tố quan trọng do đó khi lựa chọn màu sắc cho ghế sofa bạn cần chú ý đến thời tiết để căn phòng ấn tượng. Vào những ngày mùa đông giá lạnh thì lựa chọn những bộ sofa với gam màu trầm sẽ mang đến cảm giác ấm áp cho không gian kết hợp cùng với chất liệu vải nỉ. Còn vào mùa hè thì lựa chọn những gam màu sáng sẽ mang đến cảm giác tươi mát. Bạn có thể lựa chọn một bộ sofa màu xanh dương hoặc xanh lá cây rất phù hợp với thời tiết mùa hè.

  Xem thêm: sofa cafe
   
  #1

Chia sẻ trang này