Sụp mí mắt là bệnh gì - nguyên nhân và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lion_9119, 22/9/16.

 1. lion_9119

  lion_9119 Member

  Nguồn : Sụp mí mắt là bệnh gì.

  Có lẽ bạn đã từng nghe nhiều về sụp mí, sụp mí mắt nhưng bạn đã biết sụp mí mắt là bệnh gì? Nguyên nhân từ đâu mà mí mắt bị sụp cũng như cách khắc phục tình trạng này như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thẩm mỹ viện bác sĩ Ngô Mộng Hùng tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây bạn nhé.

  [​IMG]
  Mắt sụp mí, sụp mí mắt là bệnh gì?

  Sụp mí mắt là bệnh gì là thắc mắc của khá nhiều người. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì sụp mí mắt là một căn bệnh ở mắt mà biểu hiện là sự sa của mí mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường vốn có của nó (vị trí bình thường thì mi trên phủ rìa giác mạc cực trên khoảng từ 1 đến 2 mm) làm ảnh hưởng trầm trọng tới tầm nhìn của đôi mắt cũng như làm cho khuôn mặt mất tính thẩm mỹ, trông già nua, thiếu sức sống.

  [​IMG]

  Xem thêm : Sụp mí mắt.

  Nguyên nhân vì sao mà mí mắt bị sụp?

  Mắt sụp mí, sụp mí mắt là bệnh gì là do tác động từ những nguyên nhân chủ quan vả khách quan chính sau:

  - Do bẩm sinh đã có cơ nâng mí trên yếu gây nên tình trạng sụp mí mắt ở một mắt hoặc cả hai mắt.
  - Do lão hóa bởi thời gian và tuổi tác khiến cho cơ nâng mi bị dãn mỏng, không còn sự đàn hồi cũng như không đủ sức để nâng mí mắt lên cao làm cho mí mắt bị sụp xuống thấp.

  [​IMG]

  - Do những chấn thương mạnh vào vùng mí mắt, làm tê liệt cơ nâng mi và gây nên tình trạng sụp mí mắt.
  - Ngoài ra, mắt sụp mí, sụp mí mắt là bệnh gì còn do chế độ sinh hoạt, ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý làm cho da ở vùng mí mắt nhanh chóng bị lão hóa, kéo theo đó là sự dãn mỏng mất sự đàn hồi của cơ nâng mí mắt trên, làm mắt sụp mí.

  Xem thêm : Mẹo chữa sụp mí mắt.
   
  #1

Chia sẻ trang này