Phỏng vấn tiếng anh phương pháp trả lời thông minh 9 câu hỏi thông dụng nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Quan27072016, 13/9/19.

 1. Quan27072016

  Quan27072016 Member

  What Is Your Greatest Weakness?
  Độ khó:

  Tiếc là các nhà tuyển dụng rất thích kiểu câu hỏi phỏng vấn anh văn này. Và đây là 1 câu hỏi phức tạp. Vì thế, bạn cần chuẩn bị trước.

  bạn có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc này một phương pháp trung thực và kết thúc bằng việc có được công việc này.

  Theo Austin Belcak, tất cả những gì bạn phải làm là tuân theo 1 khung đơn giản.

  [​IMG]

  Đây là cách mà tôi học giỏi tiếng anh lớp 9: https://yola.vn/hoc-gioi-tieng-anh-lop-9/

  Chìa khóa cho câu hỏi “Điểm yếu lớn nhất” là chọn 1 điểm yếu thật chuyên nghiệp. Mô tả điểm yếu đó đã ảnh hưởng đến bạn ra sao (chuyện cá nhân là tốt nhất). Sau đó, mô tả phương pháp người mới chinh phục được nó. Cuối cùng là trình bày kết quả. Khung này cực kì hiệu quả bởi nó cho thấy người mới là người tự chủ và đầu tư vào sự phát triển bản thân - 2 phẩm chất mà nhà tuyển dụng hoàn toàn yêu thích.

  Austin Belcak - Người sáng lập Cultivated Culture

  Phiên bản khác

  What are your weaknesses?
  What would your employer or colleagues describe as your biggest weakness?
  Have any difficulties or issues arisen in your current role?
  What is the biggest regret you’ll have on leaving your current job?
  Is there any area in your skill set that you feel still needs some improvement?
  Tell me about the time when you let your team down.
  If I could take a survey from everyone you've ever worked with, what do you think they would say your biggest weakness is?
  Họ thực sự hỏi gì?
  Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh về “điểm yếu” ít chú trọng vào những gì người mới trả lời mà chủ yếu là cách bạn trả lời câu hỏi này.

  người mới có phát âm dối không? Bạn có từ chối trả lời câu này không? Bạn có cố ngụy trang điểm mạnh bằng điểm yếu không?

  Tất cả những điều này lấn át câu trả lời thực sự của người mới. Trong tình huống này, tốt nhất là thành thật mà không thổi phồng điều gì cả.

  Câu trả lời của bạn
  Trước tiên, người mới cần giải thích 1 vấn đề có thật.

  bạn có nhút nhát không? Người mới có gặp rắc rối khi trò chuyện theo nhóm không? Bạn có phải là kiểu người kiểm soát không?

  Hãy đảm bảo rằng bất cứ vấn đề nào bạn chọn thì cũng không phải là kĩ năng cần thiết cho công việc.

  Vì thế, 1 trong những câu trả lời phỏng vấn thông minh cho câu này là chọn kĩ năng bạn sẽ không sử dụng thường xuyên. Ví dụ: người mới có thể phát âm bạn thấy lo lắng trước 1 nhóm đông người.

  bạn cũng có thể phát âm rằng người mới muốn kiểm soát và gặp khó khăn khi làm việc nhóm.

  ĐÚNG
  Chọn 1 điểm yếu mà không phải là kĩ năng bắt buộc.
  English

  I'm a person who want to accomplish as much as possible. So sometimes I can't control my work progress. I realize this hurts the quality.

  Vietnamese

  Tôi là người muốn làm càng nhiều việc càng tốt. Vi thế mà đôi khi tôi không thể kiểm soát được tiến độ công việc của mình. Tôi nhận ra nó ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

  SAI
  Ngụy trang điểm mạnh bằng điểm yếu.


  English

  I am a workaholic. I spend every waking hour thinking about how to improve my performance at work. I’m the first person in the office every day and the last person to go home. I do not have a work-life balance because my job is my life.

  Vietnamese

  Tôi là người cuồng công việc. Trừ lúc ngủ, trong đầu tôi lúc nào cũng nghĩ làm sao để làm việc tốt hơn. Tôi là người đến sớm nhất phòng và là người cuối cùng đi về. Tôi không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống bởi công việc chính là cuộc sống của tôi.

  Phần 2 của câu trả lời, bạn nên minh họa những biện pháp bạn đang thực hiện để khắc phục vấn đề đó.

  Hãy nhớ, câu hỏi phỏng vấn này thuộc về phương pháp ứng xử của người mới. Nhà tuyển dụng muốn xem người mới sẽ trả lời thế nào.

  Vì vậy, đưa ra 1 câu trả lời phỏng vấn tiếng anh thật tự tin có liên quan đến các ví dụ về tự cải thiện. Nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng vì người mới chủ động giải quyết điểm yếu của mình. Họ sẽ thấy bạn là 1 người tự chủ và quan tâm đến hiệu suất của bản thân.

  người mới có tham gia bất kì khóa đào tạo nào không? Bạn có tham gia 1 số hoạt động ngoài công việc nào giúp người mới phát triển những kĩ năng bạn còn yếu không? Hãy sử dụng chúng làm ví dụ.

  ĐÚNG
  Hãy giải thích cách thức bạn khắc phục điểm yếu của mình.
  English

  I'm currently working on finding a balance between quantity and quanlity. I have created a time-management system, which allows me to list all my duties and organize my deadlines so I have a clearer idea of what I need to do.

  Vietnamese

  Tôi đang sửa chữa bằng phương pháp cân bằng giữa số lượng và chất lượng. Tôi tạo một hệ thống quản lý thời gian cho phép tôi liệt kê tất cả các nhiệm vụ và đặt thời hạn hoàn thành, vì thế tôi sẽ có khái niệm rõ ràng mình cần làm gì.

  SAI
  Giải thích chi tiết điểm yếu này bằng cách thức phơi bày phơi bày những điểm yếu khác.
  English

  As an Administrative Assistant, I often work alone. So, my greatest weakness is that I don’t work well on teams. I often interrupt the person talking or the group leader. To be honest, I know how to run things better than they do. But you know, that’s what an Admin Assistant does - run things better than everyone else!

  Vietnamese

  Là trợ lý hành chính, tôi thường làm việc một mình. Vì thế, yếu điểm lớn nhất của tôi là làm việc nhóm không được tốt. Tôi thường ngắt lời người khác, kể cả trưởng nhóm. Thú thật, tôi biết cách làm việc tốt hơn họ. Nhưng anh (chị) biết đấy, trợ lý hành chính là vậy mà, làm mọi việc tốt hơn hết thảy mọi người!

  Và toàn bộ phần trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi phóng vấn “What is your greatest weakness?” sẽ như thế này:

  I'm a person who want to accomplish as much as possible. So sometimes I can't control my work progress. I realize this hurts the quality.
  As an Administrative Assistant, I often work alone. So, my greatest weakness is that I don’t work well on teams. I often interrupt the person talking or the group leader. To be honest, I know how to run things better than they do. But you know, that’s what an Admin Assistant does - run things better than everyone else!
   
  #1

Chia sẻ trang này