Phát ngôn viên 388bet nhận định Ông Nguyễn Văn Mùi: “Trọng tài cần cương quyết với bạo lực sân cỏ!”

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi wave08, 14/6/18.

 1. wave08

  wave08 Member

  Được tín nhiệm giữ chức Trưởng ban Trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi nói rằng ông không lo ngại áp lực vì từng đã có thời gian khá dài đảm nhiệm cương vị này. Nói về việc cải thiện công tác trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng, các “vua sân cỏ” cần phải có bản lĩnh và cương quyết với bạo lực sân cỏ.

  Xem thêm: soi keo

  [​IMG]
  Từ giai đoạn 2 mùa giải 2014, ông Mùi sẽ phân công trọng tài

  KHÔNG NGẠI ÁP LỰC

  P/V: Chúc mừng ông đã được tín nhiệm giữ chức Trưởng ban Trọng tài VFF. Cảm giác khi nhận được thông tin này với ông như thế nào?


  - Ông Nguyễn Văn Mùi: Được BCH VFF nhiệm kỳ VII tín nhiệm là điều khiến tôi rất tự hào và cảm thấy mình phải nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của tổ chức. Thực ra, trước đây tôi đã làm Chủ tịch Hội đồng trọng tài QG (tiền thân của Ban Trọng tài VFF) nên công việc quản lý, phân công nhiệm vụ cho các trọng tài đã đã trở nên quen thuộc với tôi nên chắc chắn không có sự bỡ ngỡ, ngược lại, kinh nghiệm của tôi sẽ là chìa khóa để tôi làm việc tốt hơn.

  Nhưng mức độ đòi hỏi về hiệu quả của công việc hiện tại sẽ khác trước nhiều, thưa ông?

  - Chắc chắn là làm Trưởng ban Trọng tài VFF trong tình hình hiện nay đòi hỏi nhiều điều hơn. Và cũng như thời còn cầm còi, tôi sẽ phải quyết đoán, giữ được sự bình tĩnh cao nhất trong mọi hoàn cảnh. Tôi nghĩ rằng, nghề gì cũng phải đương đầu với áp lực nhưng tôi không ngại áp lực. Lần này, Ban Trọng tài VFF gồm nhiều gương mặt đã có thương hiệu trong giới cầm còi như ông Dương Văn Hiền, Bùi Như Đức, Đặng Thanh Hạ, Nguyễn Tấn Hiền! Thế nên, tôi nghĩ, chúng ta đang có một Ban trọng tài rất mạnh.

  Trên cương vị là Trưởng ban, ông sẽ có những cải tổ gì để nâng cao chất lượng các “vua sân cỏ”?


  - Về mặt công tác tổ chức, chúng tôi sẽ có những thay đổi trong việc phân công nhiệm vụ cho các trọng tài đặc biệt là giai đoạn cuối mùa giải. Bên cạnh đó, phải đặc biệt chú trọng phát triển trọng tài trẻ và bồi dưỡng chuyên môn cho các trọng tài để có nhiều gương mặt đạt tiêu chuẩn FIFA.

  Điều khiến dư luận đang quan tâm là ông có con trai và con rể (trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Võ Quang Vinh) cùng đang cầm còi dưới quyền ông. Vậy, ông có thấy khó xử mỗi khi các con ông vấp phải sai phạm?


  - Tôi quan niệm thế này, họ là con mình ở gia đình, còn khi vào công việc thì ai cũng bình đẳng cả. Không vì những người này là con, mà tôi ưu ái khi phân công nhiệm vụ rồi khi xử lý kỷ luật. Nếu các anh ấy mắc lỗi khi làm nhiệm vụ, tôi cũng xử lý kỷ luật họ như các trọng tài khác. Nếu không rạch ròi tình cảm, công việc thì sẽ rất khó hoàn thành được nhiệm vụ.
   
  #1

Chia sẻ trang này