Niềng răng một hàm có được không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhilee, 15/6/18.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Chào bác sĩ nha khoa . Tôi hiện nay 21 tuổi, 2 hàm răng của tôi nhìn không được khớp với nhau. Trong khi hàm trên những răng mọc vẫn thường thường, không bị thưa hay chen chúc, nhưng những răng lại phải bị cụp vào trong. Có tức là nó không chìa ra như hô thông thường mà nó hơi chìa vô phía trong, Trong lúc hàm còn lại của em vẫn thường thường. Vậy nha sĩ trả lời giúp em là giờ em định niềng răng 1 hàm có được không ? Em cám ơn chuyên gia nha khoa ạ! ( Lê Nhung - Bình Thạnh)
  Tư vấn:

  Chào bạn!

  Bệnh viện Bally rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Với phân vân chỉnh nha niềng răng 1 hàm chứng tỏ không? Chuyên gia chỉnh răng của chúng tôi xin được tư vấn cụ thể ở nội dung tiếp ngay sau đây, Nhung và quý độc giả cùng thoi dõi nhé!

  Niềng răng có tác dụng gì?
  Chỉnh răng với công dụng là giúp đỡ sắp xếp lại vị trí những răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn và hòa hợp. Chỉnh nha niềng răng được dùng cho các trường hợp răng bị hô, móm, răng bị lệch.

  Dẫu vậy, trước khi Chữa trị việc trước tiên bác sỹ nha khoa cần làm là phẫu thuật thật kỹ trước khi chỉ định cho Khách hàng. Bởi vì mỗi tình trạng cụ thể sẽ có một phương pháp điều trị không giống nhau.

  [​IMG]

  Trường hợp răng mọc không đúng bất thường thường do 3 Nguyên do sau: vẩu hàm trên do hàm, hô do răng hay hợp tác cả 2 trường hợp trên. Tùy vào từng Nguyên nhân cụ thể mà nha sỹ chỉ định phương thức áp dụng như: thăm khám nếu Nguyên do vẩu hàm trên do xương hàm, niềng răng khi hô móm do răng hay phải liên kết cả 2 phương pháp chữa trị và chỉnh răng khi hô móm do cả xương và răng.

  >>> Tìm hiểu thêm niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu hiện giờ

  Niềng răng chỉnh nha duy nhất một hàm có được không ?
  Tình trạng hô như bạn miêu tả thì nên áp dụng giải biện pháp niềng răng chỉnh nha cho cả 2 hàm. Bởi Như vậy sẽ giúp 2 hàm sau đấy Chữa trị cân bằng với nhau hơn, bác sĩ cũng dễ dàng kiểm tra trong quy trình điều trị. Thế nhưng, nếu bạn đòi hỏi chỉ chỉnh răng cho hàm trên thì vẫn có thể thực hành được nếu sau đấy đã trị liệu, nha sĩ cảm thấy bạn đủ hoàn cảnh để chỉnh nha niềng răng duy nhất một hàm.

  Cùng lúc, nếu tình trạng của bạn là vẩu hàm trên do xương hàm thì phải sử dụng tích hợp việc đeo công cụ hàm trên để nong rộng cung xương và chỉnh răng để răng không ngừng hơn. Nhưng nếu chẳng thể nong rộng hàm bằng khí cụ thì cơ hội phẫu thuật cắt gọt xương hàm cũng rất có thể xảy ra.

  Nếu bạn hoàn toàn có thể chỉnh răng chỉ 1 hàm được, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong các phương thức chỉnh răng sau tại bệnh viện Bally: chỉnh nha niềng răng mác cài kim loại, niềng răng sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài ( niềng chỉnh răng trong suốt ). Những phương pháp này mang đến các hiệu quả sau:  [​IMG]

  >>> Bác sỹ nha khoa trả lời nhổ răng khi niềng răng có đau không?

  • Giúp các răng dịch chuyển tới vị trí hòa hợp, những răng làm nên liên tục, hài hòa với nhau hơn tạo ra vẻ thẩm mỹ cho khuôn mặt.

  • Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương hợp.

  • Cơ hội cắn xé, cắn thức ăn tối ưu hơn khi 2 hàm được khít sát nhau.

  • Răng và xương ổn định, khỏe mạnh tiếp đó Giải quyết.

  • Giá thành niềng chỉnh răng phù hợp với việc chia thành nhiều quá trình chi trả trong suốt quá trình điều trị.
  Để hoàn toàn có thể tìm tòi làm rõ Nguyên nhân dẫn đến các thất thường của răng, Nhung hãy tới trung tâm nha khoa càng sớm càng tốt. Các bác sĩ nha khoa các chuyên gia sẽ thực hiện phẫu thuật và xác định chính xác trường hợp răng cấm của bạn có thực hành niềng răng duy nhất một hàm được không.
   
  #1

Chia sẻ trang này