Những sai lầm khi thiết kế kiến trúc nhà ở cần phải tránh

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi nguyenthoa, 24/11/16.

 1. nguyenthoa

  nguyenthoa Member

  Trong phong thuỷ thì việc thiết kế nhà ở đóng một vai trò rất quan trọng và nó có ảnh hưởng rất lớn đến vận may và đường tài vận của gia chủ. Trong bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số sai lầm trong thiết kế kiến trúc nhà ở để bạn có thể phòng tránh…

  Phong thuỷ nhà ở rất quan trọng bởi vìviệc xây nhà là việc lớn của đời người có ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ trong tương lai. Nhưng đối với những gia đình mà mua nhà đã được thiết kế và xây dựng sẵn hay là những khách hàng mua đất tự xây nhà thì đều phải tuân thủ theo những nguyên tắc phong thuỷ để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có gây ra những thiệt hại về sức khoẻ cũng như là của cải.

  Thiết kế biệt thự phong cách châu âumà có cửa chính thông thẳng cửa sau và cầu thang:

  Theo phong thuỷ, thì nguồn năng lượng được ví như là dòng chảy. Nó chảy thẳng vào nhà bạn thông qua cửa chính và rồi luân chuyển, cung cấp nguồn năng lượng cho các không gian khácở trong nhà. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu như thiết kế cửa chính nhà bạn mà thẳng với cửa sau thì những luồng năng lượng tốt này có thể sẽ bị thất thoát nhanh chóng mà không có cơ hội luân chuyển và làm giàu cho các không gian khácở bên trong nhà.
  [​IMG]
  Tương tự như vậy, bạn cũng không nên thiết kế cầu thang đối diện cửa chính bởi vì nguồn năng lượng có thể sẽ chảy sang tầng thấp hơn hoặc là tầng cao hơn. Điều này sẽ dẫn đến phần chính của ngôi nhà sẽ không được cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng cần thiết.

  Thiết kế biệt thự tân cổ điển đặt cầu thang hoặc phòng tắm ở giữa trung tâm ngôi nhà:

  Đây là 2 điều đại kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà ở theo phong thuỷ. Bởi vì vị trí trung tâm của ngôi nhà được coi là một nơi quan trọng nhất của không gian phong thuỷ, đây là điểm âm dương tiếp nhận các nguồn năng lượng chính của ngôi nhà. Ở vị trí này gia chủ cần bố trí sao cho thật thông thoáng, sáng sủa và đẹp đẽ. Nếu như đặt phòng tắm hay là cầu thang ở vị trí này thì rất dễ gây ra hiện tượng tán khí và nguồn năng lượng xấu dễ bị phát tán ra khắp không gian nhà ở và gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiền tài của gia chủ.
   
  #1

Chia sẻ trang này