Đã hàng vạn năm trôi qua nhưng ẩm thực TP. Hà Nội vẫn giữ chứng minh được giá cao trị bền vững, thể hiện phong cách ăn uống và khẩu vị bao đời nay của người dân thủ đô. Đứng giữa làn sóng du nhập mãnh liệt của ẩm thực Tây, ẩm thực Tàu… nhưng những món ăn truyền thống Hà Thành xưa luôn có tại vietnamese restaurants hanoi đã chứng tỏ rằng các giá trị truyền thống thì luôn thiêng liêng & có nguồn sống mạnh mẽ, không dễ lấn lướt. Bún chả được ngợi ca là thứ “quà” đặc sắc mà người TP Hà Nội gửi đến mọi miền nhà nước. Chỉ đơn giản là sự thơm ngon của các miếng thịt nướng đủ lửa, với vị mắm chua ngọt nhưng cũng đủ níu trung thực khách bốn phương. Bún lạnh ăn với mắm ấm, thịt mặn ăn cùng đu đủ ngòn ngọt chua chua, chả mềm ăn cùng nem rán giòn rụm… vừa là sự đối lập, vừa là sự cân bằng tích tụ rất đầy đủ trong một bát bún chả thơm lừng, lôi cuốn. “Phở là một thứ quà quan trọng của Hà Thành, chưa hẳn chỉ riêng Thành Phố Hà Nội mới có, nhưng đây là vì chỉ tại thủ đô hà nội mới ngon”, nhà văn Thạch Lam đã viết. Chẳng những chứa đựng tinh hoa ẩm thực của lãnh thổ, phở Hà Nội Thủ Đô ngon theo 1 cách riêng mà hoàn toàn không nơi nào khác sánh bằng. Phở cổ truyền TP. Hà Nội nhiều người biết đến cùng bánh phở mềm, nước dùng trong & ngọt, thịt bò mềm, thơm ngậy. Tới TP. Hà Nội thì nên ghé qua những vị trí ăn phở nổi tiếng: phở Sướng ở phố Đinh tê liệt, Phở gia truyền trong Bát Đàn, Phở Thìn bên Lò Đúc… Nếu đã đến Hà Thành thì chắc chắn các bạn sẽ được không ít người giới thiệu ghé ăn phở cuốn Ngũ Xá. Đó là con phố nhỏ nằm khuất sau hồ Trúc Bạch, thế nhưng hằng ngày vẫn đông người lui tới để thưởng thức phở cuốn. Bánh phở Ngũ Xá mỏng nhưng không nát cuốn với thịt bò xào, rau sống chấm ăn cùng nước chấm và thêm vài lát đu đủ giòn. Sự hòa quyện vật liệu trên là nức lòng người ăn. Bánh đúc cũng chính là một trong các món ăn ngon của Thành Phố Hà Nội mà các bạn đừng nên bỏ lỡ. Tại Thành Phố Hà Nội có những nơi Bán bánh đúc có tuổi đời hơn 20 hay 30 năm. Bánh đúc nơi đây mang mùi vị riêng, bánh nóng hổi có thịt băm, mộc nhĩ, hành được phi thơm thêm vài miếng đậu rán giòn, dai and rau thơm kèm theo. Đây cũng chính là món ăn dân dã được nhiều người dân dùng như bữa ăn sáng lý tưởng. với gần 20 loại nguyên liệu, bún thang là món ăn có cách thức chế biến kỳ công, đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận từ người đầu bếp. Đây cũng chính là một trong mỗi món ăn đặc điểm chứa đựng vô vàn nét tinh hoa của ẩm thực thủ đô. Bún thang phải thuộc dòng bún dây nhỏ. Rau răm, mùi tàu, trứng gà rán mỏng, lườn gà xé, giò lụa thái dây rải đều trên nền bún trắng. Nước dùng phải là loại nước trong, sàng lọc tinh hoa từ những miếng xương gà ngon nhất. Nhắc đến bún thang TP. Hà Nội thì không thể bỏ dở phần đặc biệt: tinh chất cà cuống. Chỉ cần vài giọt châm vào, bát bún thang sẽ dậy mùi hương quan trọng. Ngoài ra, một bát bún thang sẽ không gọi là vừa đủ nếu thiếu đi củ cải ngâm, hay còn được biết dưới cái tên gốc Tàu là ca-la-thầu. Chả cá Lã Vọng luôn nằm ở bản kê những món ăn phải thử lúc tới Hà Nội Thủ Đô của khác nước ngoài quốc tế. Món chả cá Lã Vọng là sự kết hợp hoàn hảo giữa những gia vị đặc trưng của nước ta như: nghệ, thì là, mắm tôm, nước mắm. Toàn bộ hòa quyện lại thành món ăn độc nhất vô nhị, rất chi là thơm ngon và mê hoặc. Bánh cuốn Thanh Trì là là đặc sản của phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, thủ đô. Bánh được làm từ gạo gié cánh, tám thơm, tráng mỏng như tờ giấy, trở thành món ăn nổi tiếng của người TP. Hà Nội. Biết bao thực khách đã biết thành chinh phục hoàn toàn cùng thứ bánh mỏng tang, suốt trong quãng, thơm mùi gạo quê được phủ lên trên bằng lớp hành phi vàng óng, thơm phức chấm với thứ nước mắm pha rất vừa miệng. Chả rươi, nhiều khi nói một cách khác là rươi đúc trứng, là một trong các món chả rán quan trọng của người Việt. Chả rươi được xem là một đặc sản “hiếm có khó tìm” của Hà Nội Thủ Đô bởi vì rươi chỉ xuất hiện một quãng thời gian rất ngắn trong năm, người TP Hà Nội hãy nhanh tay sắm rươi tươi về để tủ lạnh dùng dần. Chả rươi giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong, beo mập, thơm ngậy mùi vỏ quýt. Cốm chẳng những là món đặc sản dân dã của người dân Hà Nội Thủ Đô còn là món ăn tiến vua ngày trước. Cứ mỗi độ thu về thì người dân làng Vòng, một làng nhỏ thuần nông có nghề truyền thống làm cốm từ khá lâu đời, lại lục tục kéo ra đồng gặt lúa non về làm cốm. khác nước ngoài xa gần khi ghé thăm thủ đô hà nội đều không quên ghé sắm vài chiếc bánh cốm mềm mỏng, thơm lừng về làm quà cho tất cả những người thân. Cốm làng Vòng, bánh cốm Hàng Than, cốm xào Đinh Liệt… là những món ngon mà Hà Nội Thủ Đô có thể tự hào với bạn bè bốn phương. Nếu có dịp ghé qua Hà Nội Thủ Đô cổ kính, thực khách khách nhớ rằng ngừng chân thưởng thức những món ăn ngon của người Thành Phố Hà Nội xưa, để được trải nghiệm nền văn hóa truyền thống ẩm thực kết tinh từ tinh hoa ngàn đời, nếm thử các món ăn mang ý nghĩa từ nếp sống giản dị mà sắc sảo, thanh lịch của các người con TP. Hà Nội. nổi tiếng là món kem được nhiều người ưa chuộng, Tràng Tiền được nhiều người “săn tìm” khi đến TP. Hà Nội. Sở dĩ, có cái tên Tràng Tiền là bởi món kem này lần đầu được chế tạo & Bán tại phố Tràng Tiền. Kem Tràng Tiền có vị tươi ngọt mát, tan ngay ở miệng còn vỏ quế thơm, giòn. Quan trọng, dù ăn món ngon thủ đô này vào ngày mùa hè nóng nực hay ngày mùa đông lạnh, cũng đem lại cảm giác ngon khó cưỡng. Vietnamese Restaurants Hanoi – Liuriu Địa chỉ: 02 Yên Thái, 10 Hàng Mành, Hàng Gai Hotline: 0901598591