Những điều cần biết khi áp dụng cầu chì giá tốt

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện tử' bắt đầu bởi viltt789, 25/5/18.

 1. viltt789

  viltt789 New Member

  Những điều cần biết khi áp dụng cầu chì giá tốt

  Cầu chì là một phát minh vô cùng có ích của Thomas Edison. Đây là một thiết bị bảo vệ mạch điện sử dụng nhằm phòng tránh các hiện tượng quá tải trên đường dây gây cháy, nổ. Bạn cũng có thể chiếm hữu những cầu chì chất lượng, an toàn với mức giá tốt khi mua tại Châu Vĩnh Cường - đơn vị cung ứng cầu chì giá tốt được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

  1. Tính năng của cầu chì

  Dây cầu chì được tạo thành từ rất nhiều kim loại nóng chảy, đặc điểm lớn nhất của nó là dễ nóng chảy hơn bất kỳ một kim loại nào. Như vậy, khi đường điện được lắp dây cầu chì nếu rủi ro dây đường điện bị hỏng, nguồn điện quá lớn, dây cầu chì sẽ nóng chảy đầu tiên rồi cắt nguồn điện. Các trang bị điện, đường dây điện sẽ tránh bị chập mạch, hỏng hóc và cũng cam đoan an ninh, tránh các tai nạn về điện cho nhân loại.

  Vì thế mà cầu chì được ứng dụng rộng rãi trong các mạch điện gia dụng, các đường dây tải điện.

  Khi cầu chì bị đứt ( gọi là cầu chì bị cháy), người dùng nên chóng vánh thay cầu chì mới. Không nên Bởi tiếc rẻ mà thay dây cầu chì bị đứt bằng các loại dây dẫn điện khác, như đồng, kẽm, thiếc… Điều này vô cùng nguy hiểm, Vì các nguyên liệu này khó nóng chảy, cho nên nguy cơ gây cháy nổ bất ngờ là rất lớn.

  [​IMG]

  2. Phương pháp hoạt động

  Trong tiếng Anh, fuse (cầu chì) có nghĩa gốc là "tự tan chảy". Cầu chì thực hiện theo phương pháp tự chảy hoặc uốn cong để tách ra khỏi mạch điện khi cường độ dòng điện trong mạch tăng đột biến. Để làm được điều này, điện trở của chất liệu làm dây cầu chì cần có nhiệt độ nóng chảy, kích thước và nhân tố phù hợp.

  >>> Mua cầu chì giá rẻ tphcm ở đâu?

  >>> Bảng giá sản phẩm và thông tin chi tiết các loại cầu chì tốt - http://chauvinhcuong.com

  3. Cấu tạo

  yếu tố không thể thiếu trong một cầu chì là một dây chì mắc tiếp nối với hai đầu dây dẫn trong mạch điện. Vị trí lắp đặt cầu chì là ở sau nguồn điện tổng và trước các bộ phận của mạch điện, mạng điện cần được bảo vệ như các thiết bị điện,...

  Các thành phần còn lại bao gồm: hộp giữ cầu chì, các chấu mắc, nắp cầu chì, v.v... Được đổi mới tùy thuộc vào loại cầu chì cũng như mục đích thẩm mỹ.

  4. Phân loại

  Ngoài cách đặt tên kỹ thuật(vd: IEC 60269, UL248,..), có nhiều cách khác nhau để phân loại cầu chì:

  Phân theo môi trường hoạt động

  • Cầu chì cao áp
  • Cầu chì hạ áp
  • Cầu chì nhiệt
  [​IMG]

  Phân theo cấu tạo

  • Cầu chì loại hở
  • Cầu chì loại vặn
  • Cầu chì loại hộp
  • Cầu chì ống
  Phân theo đặc điểm trực quan

  • Cầu chì sứ
  • Cầu chì ống
  • Cầu chì hộp
  • Cầu chì nổ
  • Cầu chì tự rơi
  5. Sử dụng

  Cầu chì áp dụng nhiều lần được ứng dụng rộng rãi trong các mạch điện gia dụng, các đường dây tải điện. Các cầu chì dùng một lần thì thường được lắp trong các thiết bị điện gia dụng như: máy sấy, máy pha cà phê,...

  hiện nay, trong các nhà cửa tân tiến, cầu chì được thay thế bằng aptomat với nhiều đặc điểm ưu việt hơn
   
  #1

Chia sẻ trang này