Ngoài chuyên môn, nhân viên IT phải nắm rõ cả những kỹ năng mềm này

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi hainam6683, 18/1/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Một nhân viên thiết kế web ngoài các kỹ năng chuyên môn, hiểu rõ về công nghệ, các kiến thức cơ bản về HTML, code, JavaScript, … còn phải đòi hỏi các kỹ năng mềm khác. Nếu như bạn đang có nhu cầu làm cv xin việc vào vị trí nhân viên thiết kế web thì dưới đây sẽ là một số kỹ năng mềm một nhân viên thiết kế web cần có, bạn đọc đừng bỏ qua nhé.
  Để thành công, đối với một nhân viên thiết kế web bên cạnh việc tìm hiểu dân thiết kế đồ họa web giỏi thường làm gì để làm tốt việc làm này còn phải hội tụ các kỹ năng chuyên môn liên quan đến nghề thôi là chưa đủ, một người thành công còn phải biết vận dụng khéo léo các kỹ năng mềm của mình, chẳng hạn như các kỹ năng giao tiếp, xử lý và giải quyết vấn đề…. Sau đây là những kỹ năng mềm mà một nhân viên thiết kế web cần có, các bạn ứng viên có nhu cầu làm cv xin việc đừng bỏ qua những kỹ năng mềm này để thu hút nhà tuyển dụng.

  1. Quản lý dự án

  Kỹ năng quản lý dự án đặc biệt quan trọng với một nhân viên thiết kế web. Tất nhiên một nhân viên thiết kế web sẽ không phải chịu toàn bộ trách nhiệm một dự án web, cái mà họ phải chịu trách nhiệm là phần công việc, nhiệm vụ được giao, làm sao để đạt đúng tiến độ công việc. Phần này đòi hỏi người làm thiết kế phải có kỹ năng quản lý dự án, biết sắp xếp và ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng, quản lý và theo dõi tiến độ công việc của mình để tìm ra những giải pháp mới, cải thiện hiệu suất công việc, đạt kết quả hơn.

  2. Linh hoạt, mềm dẻo

  Là người thiết kế web, bạn phải hiểu rõ các dự án của doanh nghiệp, hay yêu cầu về code, back-end… có thể thay đổi liên tục. Vì vậy kỹ năng quan trọng khác của một nhân viên kỹ thuật là phải linh hoạt, thích ứng nhanh với những cái mới để có thể đáp ứng các yêu cầu công việc.

  Nhân viên phạm phải sai lầm trong công việc, ứng xử như thế nào cho phù hợp http://vietbao.vn/Kinh-te/7-dieu-nen-lam-khi-nhan-vien-pham-sai-lam/2147832956/92/

  3. Hiểu rõ tâm lý người dùng

  Về cơ bản một dự án web có thể coi là thành công nếu đáp ứng được các tâm tư, nguyện vọng của người dùng. Người dùng bình thường không có nhiều kinh nghiệm về mặt công nghệ, kỹ thuật nên khó có thể mà trình bày được các nhu cầu, ý tưởng về trang web hoặc ứng dụng web mà họ mong muốn, thậm chí là không biết họ muốn gì.

  Trong những tình huống này đòi hỏi một nhân viên thiết kế web phải có khả năng thu thập, lắng nghe ý kiến từ phía người dùng để hiểu rõ tâm lý, nhu cầu mà họ mong muốn là gì, trước hết suy nghĩ mọi thứ từ góc độ doanh nghiệp đến người dùng cụ thể.

  4. Kỹ năng giao tiếp

  Công việc của một nhà thiết kế và phát triển web dựa trên các thỏa thuận. Một hệ thống web trước khi được triển khai và phát triển phải có phần mô tả, giới thiệu sao cho người dùng có thể hiểu được web này làm về nội dung gì, liên quan đến mảng nào. Nhiệm vụ này đòi hỏi nhà thiết kế phải có kỹ năng giao tiếp tốt, để giải thích làm sao cho người dùng, kể cả những người không có kiến thức gì về web cũng có thể hiểu được.

  5. Suy nghĩ trực quan

  Cái mà người dùng cuối quan tâm là giao diện trang web như thế nào hay các tính năng của ứng dụng web là gì. Bằng cách suy nghĩ một cách trực quan, bạn có thể dễ dàng hình dung ra giải pháp, thiết kế hình ảnh cho trang web cũng như cải tiến các chức năng ứng dụng cho trang web nhanh chóng và hiêu quả hơn. Suy nghĩ trực quan có thể nói là một trong số những kỹ năng mềm khá quan trọng đối với không chỉ nhân viên thiết kế web nói chung mà còn cả với các nhân viên thuộc khối kỹ thuật, nếu bạn là một nhân viên kỹ thuật thì yếu tố này cũng giúp bạn đảm hiệm và thực hiện công việc được tốt hơn, suy nghĩ trực quan sẽ giúp nhân viên kỹ thuật có thể đánh giá được vấn đề và thực hiện tốt công việc dù khó đến mức nào.

  Trên đây là 5 kỹ năng mềm một nhân viên thiết kế web cần có. Nếu muốn làm thay đổi suy nghĩ của người dùng, đáp ứng được các tiêu chí, yêu cầu của doanh nghiệp, đây là các kỹ năng mà bạn cần tự phát triển cho bản thân mình.

  Nguồn: nld.com.vn
   
  #1

Chia sẻ trang này