Nên đặt thùng rác ở đâu?

Thảo luận trong 'Loại khác' bắt đầu bởi locnguyen164, 18/5/18.

 1. locnguyen164

  locnguyen164 New Member

  Thùng rác là nơi để chứa những chất thải phát sinh trong hoạt động sống hàng ngày. Chắc chắn chúng ta không muốn chúng làm xấu cảnh quan và một phần là để tránh những vận xui làm ảnh hướng đến chủ nhân. Để tránh điều này bạn hãy làm theo những điều sau.

  1. Vị trí đặt thùng rác trong phòng?
  [​IMG]
  Để tránh làm mất mỹ quan gian nhà bạn nên đặt ở nơi góc, hoặc những nơi có vị trí hơi khuất một chút, tránh để nơi trống của căn phòng. Trong vị lý học cũng có câu “khuất mắt thì không xấu”, đại khái nghĩa là nếu không nhìn thấy thì sẽ ổn. Vì vậy nếu chưa xác định được vị trí thì bạn có thể đặt thùng rác ở một chỗ khuất mà mắt không thường nhìn thấy, hoặc mua một chiếc thùng rác cách điệu sao cho nhìn từ xa không cảm giác nó là thùng rác.
  2. Phòng lớn với phòng nhỏ thì nên đặt bao nhiêu chiếc thùng rác?
  Bất luận là phòng làm việc hay nhà ở, số lượng thùng rác nên càng ít càng tốt. Dù phòng lớn cỡ nào cũng nên chỉ có một chiếc mà thôi và càng hạn chế càng tốt. Nếu chỗ nào cũng có thùng rác, tiện thì có tiện nhưng khả năng rác rơi ra ngoài là không tránh khỏi đừng để cả căn phòng đâu đâu cũng thấy rác.
  3. Thùng rác lớn hay nhỏ thì tốt?
  Thông thường thùng rác nhỏ sẽ tốt hơn lớn. Đương nhiên, độ lớn nhỏ của nó còn phải tương xứng với không gian sống và số lượng người trong nhà.
  Nếu nhà hay văn phòng chỉ có 3-5 người mà dùng một chiếc thùng rác cỡ nhỏ khoảng 5-7 lít là phù hợp. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào lượng rác của từng vị trí. Như nhà bếp sẽ có lượng rác lớn hơn rất nhiều so với phòng khách. Và tất nhiên với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau lượng rác của từng gia đình cũng khác nhau nên bạn có thể lựa chọn làm sao để một ngày không quá 2 lần phải đi đổ rác.
  4. Thùng rác nên có nắp đậy hay không?
  Tất nhiên cái gì không sạch sẽ thì không nên để ngay tầm mắt. Do đó, thùng rác có nắp đậy được khuyến khích sử dụng hơn. Ngoài ra nắp đậy còn giúp ngăn mùi hôi thoát ra ngoài gây ô nhiễm. Nếu tạm thời chưa có nắp đậy, bạn nên dọn sạch thường xuyên để không có mùi, có thể dùng túi nilon hay báo để đậy tạm thời. Nhưng tốt nhất nên đến ngay địa chỉ bán thùng rác uy tín gần nhất để sắm cho gia đình bạn.
  5. Thùng rác người lãnh đạo dùng thì đặt ở đâu?
  Nếu là sếp của một doanh nghiệp hay một phòng ban, thường hướng Tây Bắc sẽ là vị trí đại diện cho bạn. Vì vậy, thùng rác tuyệt đối không thể đặt ở đây, bạn có thể đặt nó ở hướng Tây Bắc nhưng lệch sang Tây. Ví dụ văn phòng ở Tây Bắc, bàn làm việc ở Đông Tây, vậy thì bạn có thể đặt thùng rác ở nơi gần cạnh hướng Tây là được.
  6. Phụ nữ kị nhất là đặt thùng rác ở đâu?
  Hướng Tây Nam đại diện cho nữ chủ nhân, Đông Nam đại diện cho trưởng nữ. Do đó, nếu là phái đẹp thì bạn nên chú ý hai vị trí này, không tùy tiện đặt thùng rác ở đây vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và vận thế của bạn. Nếu thiết kế phòng không thể thay đổi, bạn có thể đặt thùng rác ở Đông Nam lệch sang Đông hoặc Tây Nam lệch sang Nam sẽ ổn.
  7. Người giữ chức phó thì đặt thùng rác ở đâu?
  Nếu bạn là phó giám đốc, phó phòng hay là con trai út trong nhà thì thùng rác không nên đặt ở hướng Đông Bắc vì đây là hướng đại diện cho bạn. Nếu đặt thùng rác ở đây thì doanh nghiệp sẽ dễ có người phản phúc hoặc gia đình có con cháu bất hiếu. Nếu phải đặt thùng rác ở Đông Bắc thì nên đặt lệch sang hướng Bắc một chút.
  8. Người làm kinh doanh không nên đặt thùng rác ở đâu?
  Hướng Tây ảnh hưởng đến “miệng” và “thiếu nữ”. Do đó nếu đặt thùng rác ở đây sẽ ảnh hưởng đến thành tích của cả đội ngũ kinh doanh, nhất là nữ nhân viên kinh doanh.
   
  #1

Chia sẻ trang này