Mẫu biệt thự song lập 16x20m tại khu đô thị Ecopark

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi nguyenthoa, 13/9/17.

 1. nguyenthoa

  nguyenthoa Member

  Biệt thự song lập 3 tầng là một khái niệm trong thiết kế kiến trúc, như vậy biệt thự song lập là gì? Biệt thự song lập chính là 2 khối kiến trúc độc lập liền kề, song song và đối xứng với nhau qua 1 trục. Bởi tính chất đối xứng song song nên các mẫu biệt thự song lập phải liền kề với nhau, nếu để 1 mẫu biệt thự độc lập nhìn biệt thự sẽ rất xấu.

  Diện tích xây dựng của biệt thự là 16x20m, phần diện tích còn lại được sử dụng để trồng cây, làm sân vườn phía trước và phía sau.

  Mặt tiền biệt thự phố hiện đại 16x20mđược chia làm 2 phần, một bên là cửa chính đi vào nhà và 1 bên là gara xe, từ gara có cửa hậu vào phòng khách. Gara xe được xây thấp hơn so với cốt sàn phòng khách 40cm.


  [​IMG]


  Mặt bằng tầng 1 được bố trí với 1 phòng khách, gara để xe, cầu thang lên tầng được thiết kế ngay cạnh gara và trong phòng khách. Chân cầu thang được thiết kế tiểu cảnh nước. Bên trong là khu vực phòng bếp, phòng ăn và 1 phòng ngủ dành cho gia nhân. Cả tầng 1 được sử dụng chung 1 phòng vệ sinh.

  Mặt bằng tầng 2 được bố trí với 3 phòng ngủ và 1 phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình. 1 phòng ngủ bố mẹ rất rộng rãi và có phòng vệ sinh chung, có cửa ra ban công tầng 2. 2 phòng ngủ con sử dụng chung 1 phòng vệ sinh.

  Mặt bằng tầng 3 được bố trí với 1 phòng thờ và 1 phòng giải trí, ngài ra có thêm khu vực sân thượng phía sau nhà để giặt đồ và phơi quần áo.

  Như vậy Architec Việt đã giới thiệu tới các bạn mẫu bản vẽ biệt thự song lập và cách bố trí phòng trong mẫu biệt thự này. Đây chỉ là một cách bố trí nội thất biệt thự một cách đơn giản và có nhiều cách bố trí khác. Các mẫu biệt thự song lập này thường được thiết kế trong các khu đô thị mới thuộc quy hoạch nên hầu như mẫu biệt thự này các bạn sẽ không sử dụng được quá nhiều.

  Trên đây là phần phối cảnh của biệt thự hiện đạivới tông màu chủ đạo là màu trắng của tường và màu đỏ của mái ngói. Cột cổng biệt thự 3 tầng được sơn màu cam tạo điểm nhấn cho biệt thự.

  Mặt bằng tầng 1 được bố trí toàn bộ không gian sinh hoạt chung và gara xe ở phía sau của nhà. cửa đi vào phòng khách được bố trí tại 2 mặt tiền của biệt thự 3 tầng. 2 bên cửa chính được thiết kế một vườn hoa nhỏ.

  Mặt bằng tầng 2 được thiết kế với phòng ngủ rất rộng rãi có phòng vệ sinh riêng, phòng thay đồ và cửa đi ra ngoài ban công. Phần phòng bếp và phòng ăn được thiết kế trên gara xe và thấp hơn so với phòng ngủ. Bàn ghế phòng ăn được thiết kế ăn ngoài trời khá thoáng mát nhưng cũng có cái bất tiện khi trời mưa gió.

  Mặt bằng tầng 3: Được thiết kế với phòng thờ, phòng ngủ rộng rãi, phòng vệ sinh chung của tầng 3. Ngay cạnh phòng thờ được bố trí thêm 1 bộ bàn ghế 4 ghế uống trà khi cần thiết.

  Mẫu biệt thự 3 tầng này được thiết kế với kiểu kiến trúc mái thái khá cầu kì nên chi phí thi công là khá cao. Đây cũng là một phương án giúp các bạn có thể tham khảo khi cần thiết kế cho gia đình một mẫu nhà nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này