Lý do bơm chìm 3 pha có thể hư hỏng dễ hư hỏng trong thời tiết lạnh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nhvan226, 12/7/18.

 1. nhvan226

  nhvan226 Member

  Những ứng dụng thông thường của máy bơm luôn đem lại năng suất dùng cao và nhiều ứng dụng trong những lĩnh vực công nghiệp.

  Máy bơm chìm có thể hư hỏng nếu hoạt động liên tục trong thời tiết lạnh hoặc không nên thường xuyên bảo hành bảo trì kịp thời.

  Để biết thêm về bơm bánh răng, bạn có thể tham khảo tại http://bombanhrangvn.com/

  Vậy có một số lỗi nào có khả năng gặp phải lúc sư dụng máy bơm chìm trong thời gian dài?

  Thời tiết lạnh máy bơm chìm có khả năng hỏng hóc

  Mùa đông tại Đông Nam Á thời tiết khá lạnh đặc biệt ở nơi có độ cao thấp so cùng với mặt đất Chính vì thế người dùng cần biết Mẹo sử dụng và bảo quản máy bơm chìm chuẩn xác Cách để giảm thiểu những hư hại có thể diễn ra .

  Trước hết chúng ta cùng kiếm tìm một vài lỗi nhỏ có khả năng hiện hữu nếu bằng máy bơm chìm nước thải 3 pha trong thời tiết lạnh.

  1 vài sự cố lúc máy bơm chìm nước thải 3 pha hoạt động trong thời tiết lạnh

  - Trong thời tiết lạnh, nhiệt độ nước trên bề mặt sẽ thấp hơn mức nhiệt nước bên dưới đây . Cần chú ý điều ấy lúc bơm nước dưới hố sâu như 1 vài hố móng công trình, vũng nước hay nước dưới giếng sâu,...

  - nhiệt độ lạnh khiến cho máy bơm chìm nước thải có nguy cơ hỏng hóc lớn hơn , nhất là lúc làm việc trong các công trình xây dựng trên mặt đất. mức nhiệt độ thấp tăng nguy cơ chết máy, động cơ ko đủ nhiệt để hoạt động hoặc động không lạnh quá không thể nổ máy khởi động khiến cả dây chuyền bị ngưng trệ và ảnh hưởng dây chuyền sản xuất

  Xem thêm: máy bơm dùng để bơm xăng dầu

  [​IMG]

  Vì máy bơm chìm đặt chìm lại càng tăng tính năng hỏng hóc nếu mức nhiệt độ bơm quá thấp.

  - khi máy bơm vận hành ở chế độ hút, nếu bơm chạy khô hoặc chỉ bơm một lượng nước nhỏ thì rất có nguy cơ máy bơm sẽ bị đóng băng. trường hợp máy bơm chìm hoạt động trong mức nhiệt quá thấp sẽ hạn chế khả năng chạy khô của máy bơm và nếu chạy khô ko chính xác Kinh nghiệm sẽ có thể có năng suất sử dụng thấp.

  - một vài đường ống có khả năng khác nhau về thuộc tính và 1 vài điểm đóng băng. Đường ống là bộ phân dễ hỏng hóc nhất lúc dùng bơm chìm nước thải trong nhiệt độ thấp Tuy vậy đường ống lại là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với chất lỏng Bởi vậy máy bơm chìm nước thải sử dụng lúc thời tiết quá lạnh dễ hỏng đường ống.

  Người sử dụng cần chuẩn bị kỹ một số biện pháp khắc phục lỗi của bơm chìm khi gặp thời tiết lạnh để hạn chế bơm hỏng hóc , cần kiểm tra thử chu đáo và phòng giảm thiểu 1 số sự cố này trước lúc vận hành máy bơm. nếu máy bơm không hoạt động trong một lâu năm phải mẫu bỏ toàn bộ chất lỏng bên trong máy và thay dầu bôi trơn liên tiếp .

  Xem thêm: bơm thủy lực bánh răng

  nếu như cần tham mưu giúp đỡ free hãy gọi ngay Vimex nhé. Hotline: 9879.775.196
   
  #1

Chia sẻ trang này