Lucky88 đưa tin: Hà Nội tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019

Thảo luận trong 'Loại khác' bắt đầu bởi leosama, 22/5/19.

 1. leosama

  leosama Member

  Ngày 6/5, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 cho học viên là giáo viên thể dục thể thao, huấn luyện viên của các Trung tâm thể dục thể thao của 30 đơn vị đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Xem thêm: https://www.lucky88.com/news/detail/giai-thich-keo-chap-1-1_2-keo-1-5-keo-chap-1-trai-ruoi-2669.aspx

  Đây là hoạt động nằm trong chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2016-2020 của ngành Văn hóa, Thể thao, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển phong trào bơi trên địa bàn thành phố.

  Ông Nguyễn Phúc Anh, Phó Trưởng Phòng Quản lý Thể dục thể thao - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát biểu tại lễ khai mạc lớp

  Yêu cầu đối với các học viên lớp hướng dẫn viên bơi phải có bằng đại học Thể dục Thể thao, cao đẳng Thể dục Thể thao. Lớp học nhằm bồi dưỡng trang bị kiến thức cho cán bộ, hướng dẫn viên Thể dục thể thao cơ sở nắm vững phương pháp bơi, cứu hộ theo quy định. Sau khi được tập huấn, các học viên này sẽ trực tiếp phổ cập đến học sinh các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội từ 6 – 14 tuổi với mục tiêu xóa mù bơi, giảm thiểu tối đa các vụ đuối nước trong học sinh và trang bị các kỹ năng mềm để xử lý các trường hợp đuối nước, cứu hộ.

  Ông Phạm Ngọc Trung, Giám đốc Truyền thông Công ty Cổ phần Thể thao và Giải trí Bằng Linh, phát biểu tại Lễ khai mạc lớp

  Đây là một dự án mang đầy tính nhân văn của Công ty Cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng. Dự án tiếp tục phối hợp với gần 100 trường Tiểu học, THCS, THPT thuộc các quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng và Long Biên để tuyên truyền về công tác phòng chống đuối nước đến gần 80 nghìn lượt học sinh và phụ huynh, tạo bước chuyển biến về nhận thức rõ rệt trong công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em.

  Với tổng số giáo viên thuộc dự án là 60 giáo viên, Công ty triển khai đề án phổ cập bơi cho trẻ em TP Hà Nội, đến nay dự án đã có mặt ở 6 quận là Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Long Biên, Thanh Xuân và Hoàng Mai.

  Mỗi năm, dự án đào tạo được hơn 9.000 trẻ em biết bơi và các kỹ năng về phòng chống đuối nước với mức giá đã được UBND các quận thông qua, đào tạo bơi miễn phí cho hàng ngàn em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình chính sách.

  Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 sẽ kéo dài từ ngày 6-8/5/2019 (đối với lớp hướng dẫn viên bơi) và từ ngày 9-11/5/2019 (đối với lớp hướng dẫn viên cứu hộ).
   
  #1

Chia sẻ trang này