Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017 có gì mới?

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học Tuyển Sinh' bắt đầu bởi kevinlove1, 9/12/16.

 1. kevinlove1

  kevinlove1 Member

  Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017 có gì mới?

  Vừa qua, Bộ Lao động và Thương binh Xã hội đã tiếp quản lý Nhà nước đối với các Trường đào tạo Cán bộ Y tế trình độ cao đẳng theo quyết định của Chính Phủ. Theo nhận xét của các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì đây sẽ là cơ hội đổi mới công tác đào tạo nhân lực ngành Y tế trình độ Cao đẳng và cũng là cơ hội cho các cán bộ Y tế trình độ Trung cấp được học liên thông lên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với các ngành học Dược sĩ, Điều Dưỡng, Xét Nghiệm đạt chuẩn hoá trình độ cao đẳng theo yêu cầu của thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV.

  Nếu như bạn có bằng Trung cấp rồi thì bạn hoàn toàn có thể học Liên thông lên Cao đẳng Điều Dưỡng. Tuy nhiên nếu bạn muốn học Liên thông thì bạn phải thi theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

  [​IMG]

  Đặc biệt bạn phải đảm bảo những quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo như đã tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành theo quy đinh, đủ yêu cầu về phẩm chất, nhân cách, không có tiền kệ tù án…

  Khi tham dự kì thi Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng bạn phải dự thi 3 môn đó là: Môn cơ bản, môn chuyên ngành , môn cơ sở ngành.

  Điểm trúng tuyển của bạn phải đảm bảo đầy đủ những yêu cầu sau: Tổng điểm 3 môn đạt mức chuẩn của trường đưa ra và đặcbiệt không có môn nào bị điểm liệt.

  Vì vậy nếu như bạn có nhu cầu được nâng cao kiến thức của mình thì ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị và ôn tập thật tốt để có thể trúng tuyển và trở thành tân sinh viên của trường.

  Nếu như bạn có nhu cầu được bổ sung thêm kiến thức để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình thì nhà trường cũng sẽ tổ chức những lớp ôn tập kiến thức cho sinh viên để củng cố cho các bạn những kiến thức cũ để bạn có thể tự tin hơn trong kì thi sắp tới

  [​IMG]

  Sau khi trúng tuyển nhà trường sẽ gửi phiếu báo điểm, giấy báo nhập học cho thí sinh.Bạn có thể học ngay sau khi tập hợp đủ lớp và nhận bằng chính quy sau khi tốt nghiệp.

  Trên thực tế, nhiều Bệnh viện đã phải tìm tới các trường đại học, cao đẳng y dược đóng chân trên địa bàn để tổ chức hợp tác đào tạo liên thông, nâng chất lượng đội ngũ cán bộ đang công tác nhằm chuẩn hoá trình độ Cao đẳng. Tuy nhiên có Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang cho rằng, không phải cứ có nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ Cao đẳng cho cán bộ đang làm Bệnh viện đi học liên thông ở bất kỳ trường cao đẳng nào có mở mã ngành đào tạo Y Dược. Bệnh viện sẽ phải lựa chọn kỹ xem trường cao đẳng hiện nay đào tạo ra “sản phẩm” đáp ứng tốt được yêu cầu, chương trình đào tạo không mang nặng tính hàn lâm mà phải có tính ứng dụng thực tế giống như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đang đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường Y đạt chuẩn Bộ Y tế.
   
  #1

Chia sẻ trang này