Làm thế nào để tuyển dụng đúng người ngay lần đầu tiên

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi hainam6683, 18/5/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Khi ta không dành đủ thời gian và sự chú tâm cần thiết vào quá trình tuyển dụng, ta sẽ dễ đưa ra những quyết định sai lầm và thuê những ứng viên thiếu độ cam kết. Tuyển dụng sai lầm thường rất tốn kém và cản bước phát triển đều đặn của công ty bạn. Sau đây là những bí quyết giúp bạn đưa ra những quyết định tuyển dụng đúng đắn.

  Làm thế nào để tuyển dụng đúng người ngay lần đầu tiên...

  Rõ ràng về những yêu cầu của công việc
  Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu tường tận các đòi hỏi và kỹ năng cần thiết cho vị trí này. “Xác định những yêu cầu cơ bản – kiến thức, kỹ năng và đức tính – của ứng viên nếu muốn thành công ở vị trí đó”, Carol R.Loose, cố vấn nhân sự tại Workplace Dimensions xác nhận. Bạn cần chọn những câu hỏi phỏng vấn giúp nhanh chóng xác định liệu ứng viên có phù hợp với công việc.

  Để trở thành 1 nhân viên đầy óc sáng tạo, ham khám phá, bạn phải làm thế nào, cùng xem thêm http://suckhoedoisong.vn/7-bi-quyet-giup-giai-quyet-van-de-sang-tao-n143787.html

  Đánh giá ứng viên qua nhiều nguồn
  Điều này tương ứng với việc xác thực hồ sơ, cho nhiều người trong công ty phỏng vấn và hỏi thăm nguồn tham khảo để xác minh rõ ứng viên đã làm được gì cho công ty cũ và liệu sẽ phù hợp với vị trí mới.

  Cho ứng viên thử việc
  Hãy cân nhắc cho ứng viên làm việc ngắn hạn tại công ty trước khi tiến tới ký kết hợp đồng chính thức. Việc này giúp cho cả đôi bên nhận ra liệu có hợp nhau thực sự. “Chúng tôi từng thấy nhiều trường hợp ứng viên không trả lời phỏng vấn xuất sắc nhưng khi làm việc, họ trở nên rất tuyệt vời. Đôi lần, nhiều khách hàng của tôi phỏng vấn và cảm thấy rất hài lòng về ứng viên nhưng hóa ra họ lại không hoàn thành tốt công việc như cách họ trả lời phỏng vấn”, Carol trình bày.

  Trả công xứng đáng
  Lương thấp là nguyên chính khiến việc tuyển dụng không thành công. Nhiều khả năng, ai đó nhận làm việc cho bạn nhưng vài tuần sau lại nhận được đề nghị béo bở hơn và quyết định nhảy việc. “Nền kinh tế đang hồi phục và ứng viên có rất nhiều sự lựa chọn”, Carol nói, “Nếu công ty bạn thực sự thích và cần một ứng viên, hãy sẵn sàng trả công cho họ tương ứng với giá thị trường. Cung và cầu là quy luật từ bao đời nay mà”.

  Tìm kiếm ứng viên qua mạng
  Nên tìm kiếm tài năng và phát triển mối quan hệ với ứng viên tiềm năng thông qua mạng xã hội, theo lời Deb Cohen, Phó Chủ tịch Hội Quản lý Nhân sự. “Theo cuộc thăm dò của SHRM, 52% công ty dùng mạng xã hội và trang web để nhắm đến ứng viên có những kỹ năng đặc thù của vị trí đăng tuyển”.

  Hỏi ý kiến đồng nghiệp
  Đừng quên“nhờ cậy” đội ngũ nhân viên trong công ty khi bạn đang cần tìm nhân viên mới. “Nhân viên sẽ là nguồn giới thiệu ứng viên hiệu quả vì họ sẽ có một cái nhìn chính xác, thực tế cũng như họ không dại gì tiến cử một ứng viên gây ảnh hưởng không tốt đến uy tín của họ”, Cohen nêu rõ.

  Nguồn: http://daidoanket.vn/
   
  #1

Chia sẻ trang này