Làm thế nào để sinh viên luật vượt qua các kì phỏng vấn-phần 1 ?

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi hainam6683, 1/6/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có một ngưỡng kiến thức nhất định. Một thực tế khắc nghiệt là luật mà bạn đang học, ngay cả trong các trường luật hàng đầu, cũng không đủ để đáp ứng cho công việc tại một công ty luật hoặc một văn phòng luật. Vì vậy, một sinh viên trường luật phải làm gì để đối mặt với các cuộc phỏng vấn? Liệu bài tập về nhà có thật sự quan trọng hay nó là một hoạt động đã qua mà tất cả chúng ta đều ghét trong suốt thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường? Ramanuj Mukherjee là cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Pháp lý Quốc gia – Ấn Độ NUJS (National University of Juridical Sciences) và là người sáng lập ra chương trình giáo dục pháp luật khởi nghiệp iPleaders sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

  Ramanuj kể rằng: Đó là vào đêm khuya. Tôi đang tranh thủ để hoàn thành một số công việc đang cần xử lý trước khi tôi có thể đi ngủ. Một người nào đó nhắn tin cho tôi, và tôi đã tình cờ trả lời. Người bạn đó cần giúp đỡ vì anh ấy sẽ có một cuộc phỏng vấn với Trilegal – Công ty Luật hàng đầu tại Ấn Độ.

  Vì tôi đã từng làm việc ở đó cho nên anh ấy muốn tôi giúp đỡ về một số thông tin về những gì sẽ xảy ra trong cuộc phỏng vấn và làm thế nào để chuẩn bị cho nó. Tôi đã nghĩ rằng anh ấy thật thông minh. Và anh ấy chính là người đang làm bài tập ở nhà trước khi phỏng vấn.

  Tôi nói với anh ấy về những câu hỏi tôi đã phải đối mặt trong quá trình phỏng vấn và những gì tôi nghĩ anh ấy nên chuẩn bị. Sau đó, tôi hỏi anh ta rằng: “Khi nào thì cuộc phỏng vấn diễn ra? Bạn đã biết thời gian cụ thể chưa?”

  Để trở thành 1 nhân viên đầy óc sáng tạo, ham khám phá, bạn phải làm thế nào, cùng xem thêm http://suckhoedoisong.vn/7-bi-quyet-giup-giai-quyet-van-de-sang-tao-n143787.html

  Anh ấy đáp rằng: “Ngày mai thưa ngài.”

  Tôi có thể nói với anh ta rất nhiều cách để chuẩn bị, nhưng không có cách nào có thể khiến cho anh ta trở thành một ứng cử viên tuyệt vời cho một công việc luật chỉ qua một đêm. Từ cuộc trò chuyện của chúng tôi, rõ ràng là anh ta thậm chí còn không nắm được những điều cơ bản nhất mà bạn phải làm để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc – điều rất đáng ngạc nhiên là anh ta hiện đang là sinh viên năm thứ năm của một trong những trường luật tốt nhất. Cậu sinh viên ấy sẽ phải phỏng vấn xin việc vào năm cuối – thế nhưng anh ấy đã làm những gì để chuẩn bị?

  Thật ngạc nhiên khi thấy có rất ít thông tin cho sinh viên luật về những việc cần làm để chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn việc làm. Hiện nay, sinh viên theo học các trường luật để có thể tìm được một công việc tốt sau khi ra trường. Họ đã trải qua nhiều năm trau dồi kiến thức trên ghế nhà trường, đánh bóng CV, phấn đấu không ngừng cho điểm trung bình tích lũy. Tuy nhiên, khi chuẩn bị cho thời điểm quan trọng, một cuộc phỏng vấn nghề nghiệp có thể biến giấc mơ tại trường luật thành sự thật hay sẽ vỡ tan tành – thì các bạn lại vô cùng bất cẩn.

  Một số người dường như nghĩ rằng vì họ đã được an toàn nhờ vào những điểm số cao ngất trong các kỳ thi. Vì thế trở thành luật sư là sứ mệnh bẩm sinh của họ. Một số khác lại cho rằng họ sẽ đi thực tập thật nhiều, và sẽ tìm được việc dựa trên cơ sở đó.

  phỏng vấn ngành luật

  Hãy tỉnh giấc đi nào!
  Vâng, bất kể bạn là ai đi chăng nữa, hãy thức tỉnh đi nào – không phải vô cớ mà nhà tuyển dụng lại tổ chức các buổi phỏng vấn. Đó là một cửa ngõ – cho dù hồ sơ của bạn có tốt đến đâu đi nữa, nếu bạn không được người gác cổng công nhận, anh ta có thẩm quyền tuyệt đối từ chối nhập cảnh cho bạn. Trên thực tế, công việc của nhà tuyển dụng là loại bỏ rất nhiều ứng viên, để chọn ra những ứng viên có khả năng tốt nhất.

  Hãy đoán xem những người có được công việc tốt thường có những điểm chung gì? Không, nó không phải là điểm trung bình tích lũy cao ngất. Rất nhiều người khi còn là sinh viên chỉ có thành tích học tập bình thường, nhưng lại được lựa chọn cho công việc hàng đầu, vì những lý do rất hợp lý. Hiện tượng này trở nên rõ ràng hơn khi ngày càng có ít việc làm hơn – do sự chậm lại của thị trường – giống như những gì đang xảy ra.

  Sự thật là một đối tác của một công ty luật hàng đầu đã nói với tôi trong cuộc phỏng vấn tôi rằng ông lo lắng về việc tuyển dụng những ứng viên xuất sắc. Họ thường quá tham vọng và sẽ bỏ việc sớm hơn những người có bằng cấp thấp hơn. Các nhà tuyển dụng cũng nhận ra rằng các điểm kiểm tra không phải là dấu hiệu của trí thông minh hay năng lực – đặc biệt là vì rất nhiều người trong số họ không phải xuất sắc từ năng lực của bản thân.

  Vì lợi ích của những sinh viên đã làm tốt về mặt học thuật – bằng cách nhìn vào CV của họ, một nhà tuyển dụng có thể nói rằng ứng viên là người có kỷ luật và đòi hỏi trí thông minh để làm việc chăm chỉ nhằm hoàn thành mục tiêu – điều này rất quan trọng đối với một luật sư khi làm việc. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác mà một nhà tuyển dụng muốn đánh giá về tính cách và khả năng của bạn – và nếu bạn không chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn – bạn sẽ không thể vượt qua để chạm đến ước mơ của mình.

  Những ứng viên nhận được công việc là những người đã chuẩn bị trước cho các cuộc phỏng vấn, và thậm chí đã chuẩn bị trước vài tháng. Thông thường, những người giỏi về mặt học thuật là những người biết rõ điều này, và bắt đầu chuẩn bị kỹ về khía cạnh này. Một số những người không có thành tích tốt trong trường luật cũng phải chuẩn bị chu đáo. Bởi vì họ biết tìm kiếm việc làm là một cuộc đua hoàn toàn mới và thành tích của quá trình học tập không ảnh hưởng mấy đến cuộc đua này.

  Có năm điều mà các nhà tuyển dụng, bao gồm các đối tác của công ty luật và các nhân viên pháp lý của các công ty sẽ đưa ra cho bạn, và việc có trúng tuyển hay không phụ thuộc vào bạn có giải quyết chúng tốt hay không. Năm điều đó là gì? Tôi sẽ nói với bạn trong phần tiếp theo của loạt bài này.

  phỏng vấn ngành luật 1

  Nhà tuyển dụng luôn yêu cầu ứng viên một ngưỡng kiến thức nhất định
  Thực tế là những gì bạn đang học, ngay cả trong các trường luật hàng đầu, cũng hoàn toàn không đủ để đáp ứng cho một công việc trong một công ty luật hay một văn phòng luật sư.

  Có lẽ là bạn không hề có chút ý tưởng nào về việc sẽ áp dụng những bộ luật ra sao, bạn không hề biết về các tiêu chuẩn cơ bản, bạn không hiểu cách khách hàng trả phí cho luật sư, bạn không biết các công cụ thiết yếu về soạn thảo, bạn không biết sự khác biệt giữa vốn đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân. Tất cả những gì bạn biết về việc sáp nhập là một phần của điều lệ của Công ty, bạn chỉ nghe về thuật ngữ tài chính dự án, bạn hầu như không biết ECB là gì và bạn thậm chí không biết làm thế nào để đăng ký bản quyền hoặc Một công ty TNHH tư nhân cơ bản. Tuy nhiên, có một điều các nhà tuyển dụng mong đợi từ bạn và tốt nhất là bạn nên trau dồi để đáp ứng được kỳ vọng đó.

  Mặc dù kiến thức thực tế của bạn có lẽ là không, bạn tốt hơn nên nắm vững kiến thức về mặt lý thuyết. Tốt hơn hết bạn hãy nắm rõ luật về hợp đồng và Đạo luật Công ty. Ít nhất bạn nên biết về những điều cơ bản của luật phá sản và nơi nó được soạn thảo. Và dĩ nhiên, nếu bạn biết nhiều hơn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao điều đó. Bạn có thể không biết các quy tắc áp dụng cho các giao dịch tiền tệ, nhưng nếu bạn thậm chí không biết các giao dịch chứng khoán như bán khống hay quyền chọn bán là gì. Nhà tuyển dụng sẽ tự hỏi bạn đã và đang làm gì hoặc liệu rằng bạn có bận tâm để đọc những phần tin tức trên báo mà một luật sư nên đọc.

  Theo lẽ tự nhiên, các nhà tuyển dụng luật, đặc biệt là các công ty luật hàng đầu, luôn đặt yêu cầu ngưỡng kiến thức tối thiểu – và nếu bạn không đạt được ngưỡng đó, hãy quên cơ hội của bạn đi. Công ty luật hàng đầu Ấn Độ Trilegal kiểm tra kiến thức của ứng viên thông qua bài kiểm tra tiến hành trước cuộc phỏng vấn. Những nhà tuyển dụng khác thì kiểm tra ứng viên thông qua các cuộc phỏng vấn, bằng những câu hỏi vấn đáp.

  Nếu bạn được yêu cầu sự khác biệt giữa thế chấp và cam kết, hoặc thế chấp và thế chấp hợp pháp, bạn không thể giải thích đúng, xem như cuộc phỏng vấn đã kết thúc. Bạn đã không phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Những điều này được giảng dạy trong năm thứ nhất hoặc năm thứ hai của trường luật, và được coi là kiến thức rất cơ bản. Họ vẫn sẽ xem xét bạn nếu bạn không thể dự thảo thỏa thuận chuyển giao công nghệ (chúng tôi đã được yêu cầu soạn thảo phác thảo một thỏa thuận khi chúng tôi thực hiện bài kiểm tra của Trilegal) – nhưng nếu bạn không thể trả lời câu hỏi về luật sở hữu cơ bản, cho kiến thức của bạn trong suốt 5 năm tại trường luật thật quá sơ sài.

  Nguồn: http://baophapluat.vn/
   
  #1

Chia sẻ trang này