Làm thế nào để phục hồi đồ gỗ cũ trong nhà hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dungnhuthoiquen, 13/9/19.

 1. dungnhuthoiquen

  dungnhuthoiquen New Member

  Phục hồi đồ gỗ cũ trong nhà là cách làm mới thiết bị nội thất mà nhiều người áp dụng hiện nay. Chỉ với 8 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ “hô biến” đồ gỗ cũ trở nên sáng bóng, mới nguyên như ban đầu.
  [​IMG]
  Những thứ bạn cần để phục chế đồ gỗ cũ
  Để phục chế đồ gỗ cũ trong nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ dưới đây:
  • Khẩu trang hoặc mặt nạ chống bụi
  • Chổi sơn
  • Găng tay lao động
  • Chất tẩy sơn và công cụ tẩy sơn
  • Thuốc nhuộm gỗ
  • Giấy nhám
  • Bùi nhùi kim loại
  • Sáp đánh bóng
  • Dầu bóng
  • Vải tack và vải không xơ
  Hướng dẫn chi tiết cách phục hồi đồ gỗ cũ tại nhà
  Bỏ túi 8 bước phục hồi đồ gỗ cũ tại nhà đơn giản, hiệu quả dưới đây để “khoác áo mới” cho thiết bị nội thất trong gia đình bạn.
  Bước 1: Chuẩn bị cạo vỏ gỗ
  Đây là bước đầu tiên trong toàn bộ quá trình phục hồi đồ gỗ cũ. Tuy nhiên, bước làm này lại khá bừa bộn và gây bẩn trong nhà, do đó tốt nhất, hãy mang đồ gỗ ra bên ngoài.

  Trong trường hợp nếu thực hiện trong nhà, bạn cần che phủ nội thất và sàn xung quanh và đảm bảo phòng có độ thông gió tốt sau đó dùng chổi sơn để quét đều chất tẩy sơn lên bề mặt gỗ.
  Bước 2: Chờ lớp sơn cũ phân hủy
  Để hỗn hợp vecni và chất làm bóng cũ được hòa tan và lớp sơn cũ phân hủy, bạn phải chờ trong vòng từ 5 – 30 phút.
  Tùy thuộc vào thành phần cũng như độ dày của lớp phủ cũ mà thời gian chờ sẽ khác nhau. Sau lần lau đầu tiên, nếu cảm thấy lớp phủ cũ vẫn chưa sạch, bạn chỉ cần bôi thêm một ít chất tẩy sơn và đợi nó phân hủy.
  Bước 3: Trung hòa hóa chất tẩy sơn
  Để trung hòa hóa chất tẩy sơn, tùy thuộc theo từng loại gỗ mà bạn sử dụng miếng bùi nhùi kim loại ngâm trong chất làm bóng hoặc sáp tẩy. Lưu ý, cần đọc kỹ thông tin trên nhãn trước khi sử dụng bất cứ hóa chất nào.

  Bước 4: Làm sạch phần bàn còn lại
  Sử dụng giẻ bông để lau sạch cặn bụi ở trên bàn và để nguyên trong vòng 24 giờ. Trong thời gian đợi, bạn có thể dùng vải khô hoặc bùi nhùi thép để làm sạch các khu vực còn lại.
  Bước 5: Quay trở lại với mặt bàn
  Khi chất tẩy sơn khô hoàn toàn, bạn sử dụng giấy nhám đề chà mịn mặt bàn và lau sạch mặt bàn với một miếng vải khô.

  Bước 6: Xử lý phần gỗ bị bạc màu
  Khi bàn tiếp xúc lâu với ánh nắng sẽ khiến phần màu gỗ bị bay và bạc màu. Để khắc phục tình trạng này, bạn sử dụng thuốc nhuộm gỗ để bàn có trở lại màu mới như ban đầu. Lưu ý: ở công đoạn này, bạn cần thực hiện trong môi trường ánh sáng tốt và cẩn thận để có lớp sơn đẹp nhất.
  Bước 7: Hoàn thiện lớp dầu bóng
  Sau khi thuốc nhuộm gỗ khô, bạn dùng cọ sơn hoặc vải không xơ để sơn lớp bóng dầu lên bàn và đợi thấm dầu trong vòng 10 phút rồi lau sạch phần dư thừa.
  Tiếp tục đợi thêm khoảng 5 giờ nữa sau đó chè nhẹ bằng bùi nhùi sắt và sơn tiếp thêm lớp bòng dầu. Lưu ý: Lớp bóng dầu càng nhiều thì độ bóng và độ bền của bàn càng cao.

  Bước 8: Bước cuối cùng
  Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, ở khâu cuối cùng, bạn phủ một lớp sáp nội thất mỏng lên toàn bộ bàn và đợi khoảng 1 giờ sau đó dùng vải không xơ đánh bóng lại.
  Để thiết bị có tuổi thọ lâu nhất và tránh bị bạc màu gỗ, bạn nên tránh đặt nội thất ở dưới cửa sổ hoặc nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  Áp dụng ngay 8 bước phục hồi đồ gỗ cũ trong nhà đơn giản hiệu quả trên đây để làm mới các thiết bị của mình từ đó tiết kiệm tối đa chi phí cho việc đầu tư đồ gỗ nội thất mới.

  Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ sửa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội, chuyên nghiệp và chất lượng thì đừng quên liên hệ với chung tôi theo địa chỉ dưới đây:

  XƯỞNG ĐỒ GỖ QUANG TÙNG

  Cơ sở 1: 29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

  Cơ sở 2: 112 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

  Cơ sở 3: 163 Lê Duẩn, Nguyễn Du, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  Hotline : 0912.529.523 – 038.7400.159
   
  #1

Chia sẻ trang này