Kiểm duyệt trong thiết kế website wordpress

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ducbkvn19, 13/8/18 lúc 10:18.

 1. ducbkvn19

  ducbkvn19 New Member

  Nếu vì lý do nào đó, bạn vô tình nhận được hàng trăm bình luận spam xuất hiện trong phần Đang chờ xử lý, sau đó chỉ cần truy cập tab Spam và nhấp vào nút kiểm tra spam. Điều này sẽ kích hoạt kiểm tra spam đối với các nhận xét hiện có trên trang web của bạn và Akismet sẽ chuyển các nhận xét spam từ Đang chờ xử lý sang Spam.

  Bạn cũng có thể nhấp vào nút Xóa spam để xóa tất cả nhận xét spam cùng một lúc. Ngay cả khi bạn không làm như vậy, nhận xét spam sẽ tự động bị xóa bởi WordPress sau 15 ngày. Hãy nhớ rằng việc xóa hàng nghìn nhận xét spam cùng một lúc có thể làm chậm trang web của bạn một chút. Nếu bạn đang cố xoá hàng nghìn bình luận spam, thì tốt hơn là thử phương pháp được mô tả trong hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa hàng loạt nhận xét spam nhanh chóng trong WordPress.

  Nếu bạn muốn xóa nhận xét mà không đánh dấu nhận xét đó là spam, thì chỉ cần nhấp vào liên kết Thùng rác bên dưới nhận xét. Nhận xét do bạn xóa sẽ được gửi vào thùng rác và sẽ tồn tại trong 30 ngày tiếp theo. Sau thời gian này, WordPress sẽ tự động xóa chúng mãi mãi. Nếu bạn vô tình xóa nhận xét, thì chỉ cần truy cập vào tab thùng rác và nhấp vào liên kết Khôi phục bên dưới nhận xét.
  Khu vực kiểm duyệt nhận xét hiển thị nhận xét cho tất cả bài đăng và trang. Tuy nhiên, bạn có thể xem từng nhận xét riêng lẻ trên một bài đăng cụ thể bằng cách truy cập bài đăng đó trên trang web của bạn hoặc thông qua khu vực quản trị viên của bạn.

  Xem nhận xét cho một bài đăng trong WordPress Admin Area
  Bạn có thể xem tất cả các nhận xét đã được phê duyệt và đang chờ xử lý cho một bài đăng bằng cách mở nó trong trình chỉnh sửa bài đăng. Chỉ cần truy cập Bài đăng »Tất cả bài đăng và nhấp vào liên kết Chỉnh sửa bên dưới bài đăng bạn muốn mở. Trên màn hình trình chỉnh sửa bài đăng, hãy cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy tất cả các nhận xét được tạo cho bài đăng.
  Bạn có thể chỉnh sửa, xóa, trả lời và kiểm duyệt nhận xét trực tiếp từ đây. Trong trường hợp bạn không nhìn thấy các bình luận bên dưới trình chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Thao tác này sẽ mang đến menu thả xuống nơi bạn cần chọn hộp bên cạnh Nhận xét. Sau đó, chỉ cần cuộn xuống và bạn sẽ thấy các nhận xét cho bài đăng đó trong trình chỉnh sửa bài đăng.
  Bật / tắt nhận xét cho các bài đăng cụ thể trong WordPress
  Đôi khi bạn không muốn nhận xét được bật trên một số bài đăng. WordPress cho phép bạn tắt nhận xét cho các bài đăng hoặc trang đơn lẻ. Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng và trên màn hình trình chỉnh sửa bài đăng, hãy cuộn xuống đến metabox Thảo luận. Ở đó, bạn có thể bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn 'Cho phép nhận xét' .
  Nếu bạn không thể tìm thấy metabox thảo luận trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, thì bạn cần phải nhấp vào nút Tùy chọn màn hình ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Điều này sẽ mang đến một trình đơn thả xuống nơi bạn cần phải chọn hộp bên cạnh thảo luận. Sau đó cuộn xuống và bạn sẽ thấy metabox thảo luận trong trình chỉnh sửa bài đăng.
  Cấu hình cài đặt nhận xét
  WordPress cho phép bạn thay đổi cấu hình nhận xét cho toàn bộ trang web của mình. Trang cài đặt nhận xét nằm trong Cài đặt »Thảo luận . Có các phần khác nhau trên trang cài đặt thảo luận và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng tùy chọn trên trang.
  Phần trên cùng trên màn hình cài đặt thảo luận sẽ kiểm soát cài đặt bài viết mặc định. Tùy chọn đầu tiên trong phần này cho phép blog của bạn thông báo cho các blog khác khi bạn liên kết với chúng trong một bài viết. Tùy chọn thứ hai cho phép các thông báo tương tự từ các blog khác được chấp nhận trên trang web của bạn. Chúng được gọi là pingback và trackbacks , và chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn cả hai tùy chọn này. Tùy chọn đầu tiên có thể làm chậm toàn bộ trang web của bạn và tùy chọn thứ hai sẽ mang lại cho bạn nhiều nhận xét spam.

  Tùy chọn thứ ba trên màn hình cài đặt bài viết là 'Cho phép mọi người đăng nhận xét về bài viết mới' . Nó cho phép bình luận cho tất cả các bài viết mới bạn viết trên trang WordPress của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể bật và tắt nhận xét cho từng bài viết như chúng tôi đã giới thiệu cho bạn trước đó trong bài viết này.
  Trong phần cài đặt nhận xét khác, bạn sẽ thấy tùy chọn đầu tiên là 'Tác giả nhận xét phải điền tên và email' . Tùy chọn này khiến cho tác giả nhận xét bắt buộc phải cung cấp tên và địa chỉ email có nhận xét của họ. Bạn cần phải kiểm tra tùy chọn này trừ khi bạn muốn cho phép nhận xét ẩn danh trên trang web của mình.

  Ngoài ra còn có một tùy chọn để yêu cầu người dùng đăng ký vào trang web của bạn trước khi để lại nhận xét, tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi, không cần thiết cho hầu hết các trang web.

  Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn đóng các nhận xét về các bài viết cũ hơn. Một số chủ sở hữu trang web sử dụng quyền này để ngăn chặn spam, nhưng nó hoàn toàn là sở thích cá nhân.

  WordPress cho phép người dùng trả lời nhận xét. Những câu trả lời đó sẽ chỉ xuất hiện trong phần bình luận gốc nếu bạn đánh dấu vào ô bên cạnh 'Enable commentsed (nested) comments' . Bạn có thể chỉ định mức độ sâu mà các nhận xét lồng nhau này có thể đi. Sự xuất hiện của các chú thích lồng nhau này được xử lý bởi chủ đề WordPress của bạn. Có quá nhiều cấp độ có thể bóp méo khả năng đọc của nhận xét. Cài đặt mặc định của 5 cấp độ là đủ tốt cho hầu hết các chủ đề WordPress. Người dùng nâng cao hơn có thể kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo kiểu cho bố cục nhận xét WordPress của bạn .
   
  #1

Chia sẻ trang này