Không nên làm nhiều việc cùng một lúc

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi hainam6683, 26/12/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Đa nhiệm là một phẩm chất hiếm có và rất khó để làm tốt được. Áp lực công việc sẽ giảm bớt rất nhiều nếu bạn có khả năng làm việc đa nhiệm tốt. Nhưng nếu đây không phải sở trường của bạn thì cũng không có gì nghiêm trọng cả. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn không nên làm nhiều việc cùng một lúc.


  1. Hiệu quả làm việc giảm đi

  Đa nhiệm khiến bạn dễ bị phân tâm, xao lãng, đang làm việc này lại nghĩ đến việc kia, thiếu tập trung. Đặt quá nhiều việc vào đầu cùng một lúc không hiệu quả nếu bạn không thể hoàn thành tất nhiệm vụ đúng hạn.

  Lưu tâm đến nhiều việc đồng thời sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của bạn vì phải chuyển từ việc này sang việc kia và bạn không cho mình đủ thời gian để làm tốt nhất từng việc một. Quản lý có thể nghĩ rằng bạn làm việc chưa đủ siêng năng hoặc không tập trung, và từ đó quản lý hãy sếp sẽ đánh giá bạn là một người chưa có năng lực quản lý và phân bổ thời gian công việc sao cho hiệu quả nhất. Để không khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút bản thân mỗi chúng ta phải luôn biết học cách quản lý thời gian, luôn biết cách để đầu óc tập trung công việc, nhưng cũng không để cho đầu óc của chúng ta trở nên bị quá tải, tạo lịch biểu, và đặc biệt hãy nhớ tránh làm nhiều việc một lúc nhé.

  Bạn cần mẫu hồ sơ xin việc, click vào link https://vietcv.io/ để tạo cv xin việc ngay nhé.

  2. Bộ não hoạt động chậm đi

  Giống như một chiếc điện thoại, khi bạn bật quá nhiều tab cùng lúc, khả năng xử lý của máy sẽ chậm đi, nếu bộ nhớ RAM nhỏ còn xảy ra tình trạng đơ máy và đóng ứng dụng. "RAM" của bộ não chúng ta là cố định, khi bạn liên tục phải lo lắng mọi thứ cần hoàn thành rất dễ khiến não bộ "đóng băng" và khiến bạn mất động lực làm việc.

  Làm cùng nhiều việc một lúc chưa chắc là giải pháp hoàn hảo để cải thiện hiệu suất làm việc

  3. Bạn mắc sai lầm nhiều hơn

  Nếu có nhiều việc phải làm và bạn đang cố gắng làm xong tất cả một cách nhanh chóng, điều này rất có thể khiến bạn mắc sai lầm hoặc lơ là chi tiết quan trọng. Nếu sai lầm xảy ra thường xuyên sẽ dẫn đến ảnh hưởng tiêu cực tới công ty và cuối cùng là tới bạn - bất kể là mất niềm tin của khách hàng về thương hiệu của công ty hay tin tưởng của sếp dành cho bạn. Chúng ta không nên làm việc nhiều việc một lúc, tuy nhiên để công việc có sự tiến triển tốt chúng ta không nên đi làm chăm chăm hết giờ là về, hãy nỗ lực nếu bản thân mình có thể, như vậy chắc chắn hiệu quả công việc của bạn sẽ được cải thiện, không nhất thiết chúng ta phải làm nhiều việc cùng một lúc.

  4. Gia tăng căng thẳng

  Đa nhiệm có thể khiến bạn stress trầm trọng hơn, nhất là khi cần hoàn thành nhiều việc quan trọng trong một khoảng thời gian nhất định. Dù khối lượng công việc có nhiều đến đâu, nếu bạn chia nhỏ ra và làm từng việc một thì chắc chắn sẽ hoàn thành.

  Để giảm căng thẳng, tốt nhất bạn nên dồn tâm trí vào từng việc một cho đến khi làm xong. Điều đó giúp bạn nắm rõ mình cần làm gì và sắp xếp công việc để làm từ dễ đến khó hoặc từ khó đến dễ tùy theo thói quen làm việc của bản thân sao cho hiệu quả.

  5. Giảm thời gian tập trung

  Đa nhiệm có thể khiến thời gian tập trung của bạn ngắn đi vì phải nhảy từ việc này sang việc kia. Chú tâm vào một việc sẽ giúp bạn cải thiện quãng thời gian tập trung trong công việc thay vì không ngừng thay đổi nhiệm vụ.

  Để hoàn thành thực hiện tốt mọi công việc bên cạnh năng lực chuyên môn, để nâng cao hiệu quả công việc bản thân mỗi chúng ta phải không ngừng cải thiện trình độ chuyên môn của mình, chúng ta cũng không ngừng học hỏi và củng cố kỹ năng mềm của bản thân, kỹ năng mềm cần thiết với mọi ngành nghề, nó tạo nhiều điều kiện thuận lợi giúp chúng ta hoàn thành tốt công việc của bản thân.

  Nguồn: http://laodongxahoi.net/
   
  #1

Chia sẻ trang này