Hướng dẫn chi tiết làm socola từ bột ca cao nguyên chất dễ làm ở nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 5/11/19.

  1. hungvietuc1

    hungvietuc1 Member

    thường làm trước khi vào bếp thì những chúng ta gái thường hay hoang mang về các vật liệu cần trang bị cùng kiểu làm món ăn cần chế biến sao cho thích mắt và ngon miệng.
    Làm socola từ ca cao thực chất rất dễ & có nhiều phương pháp làm khác nhau tùy vào sở trường & sở thích của mỗi người, thay vì cứ mỗi lần muốn ăn là bạn lại ra tiệm mua ăn thì mình đều có tự chế biến ra những mẻ socola từ bột ca cao nguyên chất thật ngon nhé!
    [​IMG]
    vậy nên ở bài này mình sẽ viết bổ xung về chủ đề làm socola từ bot ca cao các bạn nhé!! Nó vô cùng đơn giản để chúng ta cũng có thể tự làm trong nhà được.
    các vật liệu cần thiết
    • bột ca cao 30%
    • tinh chất bột ca cao nguyên 3
    • Sữa bột nguyên kem 20%
    • Dầu đậu nành 6%
    • Đường ép mịn thành bột 25%
    • Bột đậu (xanh, nành) 10%
    • những loại phụ gia khác 6% (gồm có vanillin hoặc quế hoặc sầu riêng hoặc những hương liệu yêu thích, màu, bicarbonate de soude)
    Một vài chú ý về vật liệu cho bạn đây: đường nguyên liệu các bạn không được dùng đường nước, bởi vì socola rất kỵ nước, các bạn mà có khá nhiều nước Trong đó sẽ làm socola của bạn nhũn ra ngay.
    & đường cũng cần phải được say mịn chúng ta nhé!! Vì còn nếu không nó sẽ để cho món socola của mọi người bị sạn đấy!!
    [​IMG]
    Bước 1: Đun hỗn hợp
    mọi người trộn dung dịch dầu đậu nành, tính dầu bột ca cao nguyên chất, đường… sao cho thật đều trên bếp nóng. Để chuẩn nhất thường là dùng một chiếc nồi chuyên được sự dụng gọi là nồi ly tâm.
    Cơ mà mìnhthì phát minh sáng tạo ra một loại nồi hấp cách thủy cực kì bổ ích and thuận tiện như cái hình bên cạnh. Các bạn chỉ việc để một cái bát sứ lên trên chiếc nồi có nước ở dưới & đun là mình đã có một chiếc nồi tiện nghi đỡ tốn kém rồi.
    toàn bộ bột ca cao nguyên chất nguyên, bột đậu, đường xay mịn, sữa bột nguyên kem and phụ gia trộn thật đều xong bỏ vào nồi xoay trên lửa ấm.
    Rưới dầu đậu nành và tinh chất ca cao dần dần & khuấy đều, ta gia thêm 0,6% lactafe and 0,6 phần kem đường caramel and tiếp tục khuấy đều cho nó đặc quánh.
    Lưu ý: trong tiến trình tiêm lactafe và caramel ta rất có thể tiêm hương liệu sau, như thế khỏi phải trộn hương liệu vào bột trước.
    Bước 2: đổ khuôn.
    Bước này thì tùy vào sự sáng tạo mà rất có thể tự là ra các viên socola cùng hình thù khác biệt. Chúng ta cũng có thể là mua một chiếc khay nhựa hoặc là khay giấy dùng một lần như sau
    & đây là thành tựu mà mình đã làm được:
    chúng ta có thấy thắc mắc rằng sao màu các viên socola của tôi lại đẹp như thế không?
    đó là vì trong lúc đổ khuôn mình đã chia làm 3 lần đổ. Lần đầu đổ Socola đen, lần 2 đổ socola trắng, và lần 3 lại đổ socola đen tiếp
    Từ lúc học được cách làm socola từ ca cao này những này nghỉ ngơi dịp lễ mình hay làm cho gia đình và bạn bè ăn lắm. Nhưng thiết yếu là làm loại socola tươi mềm cơ.
    Sau bài viết chi tiết này mình cũng mong muốn bạn sẽ đón nhận and làm món socola của bản thân thật ngon nha!
     
    #1

Chia sẻ trang này