Hướng dẫn chế biến món chay thơm ngon từ đậu phụ

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi ahrixedm, 8/11/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm New Member

    Đậu hũ chiên rau củ
    Còn gì tuyệt hơn một món chay từ đậu phụ chiên cùng với các loại rau củ đặc sắc như ngô bao tử, cà-rốt. Món đậu hũ chiên rau củ này chắc chắn sẽ là sự thay thế tuyệt vời cho những món cơm rang rau củ nhàm chán mà bạn ăn hàng ngày. cách làm bữa sáng thuần chay đủ dinh dưỡng.
    Nguyên liệu:
    Để có được món đậu hũ chiên đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    Đậu phụ: 450g
    Dầu oliu: 15ml
    Bột gừng: 5g
    Bột tỏi: 5g
    Hành tây: 1/2 củ (băm nhỏ)
    Xì dầu: 15ml
    Sốt tương ngọt: 30ml
    Syrup lá phong: 15ml
    Ngô bao tử: 100g
    Cà-rốt: 1 củ (thái nhỏ)
    Hành lá: 1 cây (băm nhỏ)
    Ớt chuông xanh: 1 quả (thái nhỏ)
    Cách chế biến:
    Ép đậu hũ khoảng 15 phút trước khi chiên bằng cách: cho đậu hũ vào trong một lớp giẻ mỏng, đặt một chiếc đĩa lên trên.
    Trong lúc ép đậu phụ, chuẩn bị các loại rau củ đã chuẩn bị.
    Thái đậu hũ thành các miếng vuông nhỏ rồi cho vào chảo chiên đến khi các mặt có màu nâu chín
    Cho tất cả rau củ đã chuẩn bị vào trong chảo đảo cùng trong khoảng 1 phút.
    Tiếp đến, cho xì dầu, sốt tương ngọt, syrup cùng với các gia vị đã chuẩn bị vào. Trộn đều các nguyên liệu trong chảo đến khi gia vị được thấm đều.
    Đưa món đậu hũ chiên rau củ ra đĩa, thưởng thức món ăn khi còn nóng. Để gia tăng hương vị, bạn có thể dùng món chay từ đậu phụ này với cơm cùng một chút nước chanh.
    Há cảo đậu hũ
    Bạn nghĩ rằng các món chay từ đậu phụ chỉ gói gọn trong “chiên” hoặc “hấp”? Chúng có thể được chế biến thành muôn vàn các món ăn đa dạng khác nhau mà không khiến cho người dùng cảm thấy ngán. Món “há cảo đậu hũ” theo phong cách Trung Hoa là một ví dụ.
    Nguyên liệu:
    Vỏ gói hoành thánh: 40 chiếc
    Dầu thực vật: 45ml
    Gừng: 15g (nghiền nhỏ, mịn)
    Hành khô: 100g
    Nấm hương: 450g (băm nhỏ)
    Bắp cải đỏ: 200g (thái nhỏ sợi dài)
    Cà-rốt: 200g (thái nhỏ sợi dài)
    Đậu phụ: 200g
    Hành lá: 200g (băm nhỏ)
    hạt tiêu: 1,5g
    Xì dầu: 30ml
    Cách chế biến:
    Phần nhân há cảo:
    Đun nóng chảo rồi cho 15ml dầu ăn vào. Sau đó cho gừng vào đảo khoảng 30 giây.
    Tiếp theo, cho hành vào chiên khoảng 2 phút. Kế đến, bỏ nấm vào chảo khoảng 2 phút.
    Cho cải cùng cà-rốt vào chảo đảo cùng khoảng 2 phút. Cuối cùng bỏ đậu phụ vào đảo đều trong 1 phút.
    Tắt lửa; cho hành lá, hạt tiêu, xì dầu vào rồi trộn đều tát cả nguyên liệu lên. Nêm thêm một chút muối và hạt tiêu nếu bạn thấy chưa vừa. Bỏ tất cả ra bát rồi để nguội. hướng dẫn làm mon chay tu ca tim thơm ngon nhất.
    [​IMG]
    Chế biến há cảo:
    Chia nhân thành 40 phần đều nhau rồi lấy vỏ gói hoành thành bọc nhân món há cảo đậu hũ vào.
    Đun nóng một chiếc chảo chống dính, cho 15ml dầu ăn vào đun sôi. Cẩn thận cho khoảng 10 chiếc há cảo đậu hũ vào trong chảo, chiên sơ khoảng 2 phút đến khi phần đáy bánh có màu vàng nâu.
    Giảm lửa, đổ từ từ 50ml nước vào trong chảo (cần chú ý đổ nhẹ tay để tránh mỡ bắn)
    Đậy nắp chảo, đun sôi nhỏ lửa khoảng 3 phút. Sau đó bỏ nắp ra, tăng nhiệt độ bếp lên rồi chiên thêm 2 phút nữa.
    Làm tương tự với các mẻ còn lại. Cuối cùng, cho món chay từ đậu phụ ra đĩa và thưởng thức cùng tương xì dầu tùy ý.
    Đậu phụ bác – Món chay từ đậu phụ đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ năng
    Giống như tiêu đề đã mô tả, đậu phụ bác là một món ăn không hề khó để thực hiện dành cho người ăn chay. Tuy nhiên, dù không đòi hỏi những kỹ năng phức tập, món ăn này vẫn mang trong mình hương vị đặc sắc tới từ đậu phụ cùng các loại rau củ tươi chế biến cùng.
    Nguyên liệu:
    Hành khô: 1/2 củ (băm nhỏ)
    Ớt chuông: 1/4 quả (thái nhỏ)
    Tỏi: 1 nhánh (bóc vỏ, nghiền nhỏ)
    Đậu phụ: 300g
    Dầu oliu: 30ml
    Men dinh dưỡng: 30g
    Nghệ: 0.5g
    Muối
    Cách chế biến:
    Đun nóng chảo cùng 15ml dầu oliu. Sau đó cho hành, ớt chuông, tỏi vào đảo trong khoảng 1 phút rồi bỏ ra ngoài.
    Lấy một chiếc bát, bác đều đậu phụ cùng với gia vị đã chuẩn bị, trộn đều tất cả lên.
    Cho nốt chỗ dầu oliu còn lại vào chảo, đun nóng ở nhiệt độ vừa phải. Kế đến, cho đậu phụ vào chảo rồi đảo đều đến khi các cạnh của đậu phụ sém cạnh.
    Nhẹ nhàng đổ hành, ớt chuông, tỏi vào chảo đậu phụ rồi đảo khoảng 3-4 phút. Cuối cùng, cho ra đĩa và thưởng thức món “đậu phụ bác” chay nóng hổi.
    Cà-ri đậu phụ:
    Một chút cà-ri sẽ là một sự “đổi gió” nhẹ nhàng được thổi vào bởi một món chay từ đậu phụ đặc sắc mang hơi hướng ẩm thực Ấn Độ. Trộn cùng với cơm, ăn kèm với bánh mì ngũ cốc.v.v. đây chính là “mảnh ghép” còn thiếu để ăn kèm các thực phẩm tinh bột trong bữa ăn của bạn.
    Nguyên liệu:
    Đậu phụ: 300g
    Dầu ăn thực vật: 5ml
    Hành trắng: 1/2 củ (thái vuông, nhỏ)
    Tỏi: 2 nhánh (nghiền nhỏ, mịn)
    Ớt chuông: 1 quả (thái vuông, nhỏ)
    Bột cà-ri: 10g
    Bột thì là: 2g
    Rau mùi
    Muối
    Hạt tiêu
    Hành lá
    Cách chế biến:
    Lấy một chiếc chảo, đun nóng, rồi bỏ đậu phụ vào bể nát ra. Đảo liên tục trong khoảng 8 phút đến khi đậu phụ bắt đầu chuyển màu vàng chín.
    Sau đó, cho riêng đậu phụ vào một góc chảo. Đổ dầu ăn vào cùng với hành, đảo khoảng 1 phút rồi cho tỏi và ớt chuông vào nấu cùng.
    Được khoảng 2 phút, bạn cho bột cà-ri, nghệ, thì là vào món chay từ đậu phụ rồi trộn đều tất cả lên cho gia vị thấm đều.
    Nêm gia vị cùng muối và hạt tiêu, rồi cho ra đĩa. Thưởng thức món chay từ đậu phụ nóng hổi cùng bánh mì hoặc cơm, tùy theo sở thích của bạn.
    Chúc quý bạn đọc thành công trong việc chế biến những món chay từ đậu phụ độc đáo!
    Là một trong những nguyên liệu thay thế thịt trong thực đơn chay trường/bán chay, các món chay từ đậu phụ rất được ưa chuộng không chỉ ở châu Á mà còn bởi người yêu ẩm thực trên toàn thế giới. Để giúp cho những bữa cơm chay tại nhà thêm phần đậm đà, ý nghĩa; dưới đây là top 4 công thức chế biến món chay tự đậu phụ giúp bạn đọc có thể tự chế biến cho bản thân tại căn bếp gia đình.
    Nguồn: hướng dẫn làm buffet chay hà nội ngon nhất hiện nay.
     
    #1

Chia sẻ trang này