Hướng dẫn cách đơn giản để bắt đầu chế độ ăn chay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lylymcm, 12/10/18.

 1. lylymcm

  lylymcm Member

  1. Hãy dễ dàng
  Nếu ý tưởng ăn thuần chay khó khăn với bạn, hãy bắt đầu với một vài bước nhỏ, hoặc chuyển một bữa ăn hàng ngày sang lựa chọn không có thịt và không có sữa.
  2. Làm bài tập về nhà
  Với bất kỳ sự thay đổi chế độ ăn uống nào cũng có thể phức tạp và ăn chay cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu, dành một ít thời gian để tìm hiểu những điều cơ bản của chế độ dinh dưỡng từ thực vật. xem thêm bài viết: trong một mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những gì ?
  3. Bắt đầu với các món ăn bạn biết và yêu thích.
  Ăn thuần chay mở rộng khẩu vị một cách đáng kể: Tôi đã học về tất cả các loại món ăn và thử các thành phần tôi chưa bao giờ xem xét trước đây. Trong thực tế, một cách thực sự hữu ích để bắt đầu là xem xét một số công thức nấu ăn yêu thích của bạn và suy nghĩ về cách bạn có thể thích ứng với chúng khi không có thịt hoặc không có sữa. Nó có thể đơn giản như loại bỏ một số pho mát (hoặc thay thế nó bằng phô mai điều).tham khảo an chay thang 7 có ý nghĩa gì?
  [​IMG]
  4. Nhưng cũng rất mạo hiểm
  Trở thành người ăn thuần chay đã khuyến khích tôi khám phá những nguyên liệu mới, và nó cũng giới thiệu tôi với nhiều món ăn hơn.
  Rất nhiều truyền thống ăn kiêng trên khắp thế giới có nguồn gốc từ thực vật, có nghĩa là những người ăn chay có truyền thống ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Nếu bạn mới nấu ăn chay dựa trên thực vật, khám phá các món ăn không có thịt và công thức nấu ăn từ các nước trên thế giới (món ăn Ấn Độ, Ethiopia và Trung Đông là một số món ăn yêu thích của tôi). Sử dụng quá trình chuyển đổi của bạn sang ăn chay từ thực vật như một cái cớ để thử các loại ngũ cốc mới, các loại đậu và rau cải.
  5. Suy nghĩ sáng tạo để thích ứng
  Rất nhiều người cho rằng thích nghi một công thức ăn thuần chay có nghĩa là thay thế thịt hoặc thịt gia cầm bằng một loại thịt giả, đậu phụ, hoặc tempeh. Điều đó thật tuyệt, nhưng cũng có thể thú vị khi nghĩ một cách sáng tạo và tưởng tượng về một công thức nấu ăn chay không có protein động vật.
  Nguồn bài viết xem tiếp tại xúc xích chay ngon hấp dẫn nhất!
   
  #1

Chia sẻ trang này