Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học Tuyển Sinh' bắt đầu bởi gdvnngoc5tram6, 8/8/19.


 1. Tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh lao động

  Người sử dụng LĐ phải bảo đảm nơi làm việc đạt tiêu chuẩn về không gian, độ thoáng, độ sáng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép về bụi, hơi, khí độc, phóng xạ, điện từ trường, nóng, ẩm, ồn, rung và các nhận tố có hại khác. Các nhân tố đó phải được định kỳ kiểm tra đo lường.

  Những quy định về an toàn vệ sinh LĐ được Nhà nước thống nhất quy định và tiêu chuẩn hóa.

  Có hai loại tiêu chuẩn: tiêu chuẩn cấp Nhà nước và tiêu chuẩn cấp ngành.

  Tiêu chuẩn cấp NN là tiêu chuẩn bắt buộc thi hành cho nhiều ngành, nhiều nghề trong phạm vi cả nước. Các tiêu chuẩn này do Chính phủ hoặc CQ được CP ủy quyền ban hành. Đ/tượng áp dụng tiêu chuẩn này bao gồm tất cả các cơ sở tư nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh dịch vụ, nghiên cứu khoa học; các cơ quan NN, các tổ chức XH, lực lượng vũ trang có sử dụng, vận chuyển, lưu giữ máy TB, vật tư, chất phóng xạ, thuốc nổ, hóa chất, nhiên liệu, điện,... có sử dụng LĐ trên lãnh thổ Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế, không phân biệt quy mô tổ chức lớn hay nhỏ, nhiều hay ít lao động và người q.lý là công nhân Việt Nam hoặc nước ngoài.

  Tiêu chuẩn cấp ngành, cấp cơ sở là tiêu chuẩn do CQ quản lý cấp ngành ban hành phù hợp vs các tiêu chuẩn của NN và có giá trị bắt buộc thi hành trong phạm vi đ/tượng mà tiêu chuẩn quy định áp dụng.

  C/c vào những tiêu chuẩn này, các DN, đ/vị sử dụng lao động xây dựng hệ thống tiêu chuẩn cho phù hợp với đ/vị minh. Việc tuân theo những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động do Chính phủ ban hành là đảm bảo cần thiết và quan trọng để phòng tránh sự cố xảy ra.

  Cty Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam

  Liên hệ: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

  Hòm thư: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

  Link: huan luyen an toan lao dong nhom 3

  [​IMG]

   
  #1

Chia sẻ trang này