Hô biến mảnh đất trũng, méo ở Hà Nội thành biệt thự xanh mướt

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi HTC Lighting, 14/7/18 lúc 09:33.

  1. HTC Lighting

    HTC Lighting New Member

    Những góc méo được trồng cây khiến cho bất cứ phòng nào trong nhà cũng nhìn thấy màu xanh thiên nhiên.
    Chủ nhà Hà Nội đã thực hiện xây dựng công nghệ mới để đục mái làm vườn thẳng đứng cao 2 tầng

    [​IMG]
    Khoảng đất rộng 178 m2 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) nằm trong khu đô thị cũ với mật độ dân cư cao, thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Không chỉ vậy, khu đất này này còn có nhiều góc méo. Gia chủ đưa ra yêu cầu xây một nơi ở tiện nghi, an toàn và phù hợp với nhu cầu của cả ba thế hệ đang sống trong nhà.

    [​IMG]
    KTS chủ trì Đặng Minh Trọng và Trần Quốc Hoàn cùng các cộng sự Lương Thế Nam, Hà Danh Công Nam (ARO Studio) giải quyết nỗi lo mùa mưa lũ bằng việc nâng sàn tầng một cao hơn mức nước ngập cao nhất.

    [​IMG]
    Người thiết kế cũng đưa ra ý tưởng xây nhà có cây mọc xen kẽ với không gian sống, đem lại cảm giác thư thái cho gia đình giữa khu dân cư đông đúc.

    [​IMG]
    Điều này phù hợp với đặc điểm của cả ba thế hệ đang sinh sống ở đây. Ông bà lớn tuổi vốn là nông dân nên yêu thích việc chăm cây, trồng rau. Bố mẹ và các con muốn có không gian tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn sau giờ đi làm, học tập căng thẳng.

    [​IMG]
    Mặt tiền ngôi nhà chủ yếu nghiêng về hướng đông nên thuận tiện đón gió vào mùa nóng và bất lợi về mùa lạnh nên không gian yêu cầu phải có sự linh hoạt về đóng mở.

    [​IMG]
    Các góc méo được tận dụng tối đa để trồng cây và tạo thành những khoảng thông tầng lấy sáng. Nhờ đó, không gian ở trở nên vuông vắn, dễ kê đồ đạc hơn và luôn thoáng sáng.

    [​IMG]
    Hầu hết các phòng chính đều có hai mặt tiếp xúc với nguồn ánh sáng tự nhiên và được tiếp giáp với vườn cây.

    [​IMG]
    Vườn rau bảo vệ mái nhà khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời và cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.

    [​IMG]
    Kết hợp với không gian xanh là những mảng tường đá mộc mạc khiến cho công trình thêm phần ấn tượng.

    [​IMG]
    Thông gió tự nhiên qua mặt tiền cùng với ba giếng trời cho phép ngôi nhà tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc.

    [​IMG]
    Phòng ngủ chính được thiết kế giản dị nhưng vẫn ấm cúng với tông màu gỗ nâu đậm.

    [​IMG]
    Các khung cửa lớn nhìn ra giếng trời giúp các thành viên trong nhà có sự kết nối với nhau.

    [​IMG]
    Các khu WC có cửa mở ra khe thoáng là những góc méo có trồng cây xanh.


    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    Ảnh: Hoàng Lê
     
    #1

Chia sẻ trang này