Hành trình dài của của thầy giáo tiếng Anh trở thành thủ khoa ngành Thiết kế đồ họa

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học Tuyển Sinh' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 28/7/17.

  1. tgiang1q2a

    tgiang1q2a Member

    Với 6 học kỳ liên tiếp đạt danh hiệu sinh viên giỏi và xuất sắc, bạn Nguyễn Đức Huy đã đạt danh hiệu Thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin trong đợt tốt nghiệp tháng 5/2017 tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Cùng giao lưu với Nguyễn Đức Huy để tìm hiểu về thành tích đáng nể của cậu bạn này nhé!

    Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với Cao đẳng FPT Polytechnic?

    Trước khi đến với Cao đẳng FPT Polytechnic, em đã tốt nghiệp khoa Ngữ văn Anh tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, xếp loại khá khi ra trường. Sau đó em đi dạy tiếng Anh ở trường tiểu học một thời gian.

    Vào cuối năm 2014, cô em bảo mới được người bạn giới thiệu cho trang web của Cao đẳng FPT Polytechnic, trong đó có khóa học về thiết kế đồ họa rất hay Đây là lĩnh vực mà em rất thích khi còn học ở Đai học Xã hội nhân văn và đã từng học qua nhiều khóa ngắn hạn. Nhưng do lúc đó bố mẹ muốn em học ngoại ngữ nên em đành gác giấc mơ này lại. Khi đọc được chương trình đào tạo ở FPoly, em thấy đây chính là chương trình học mình đang chờ đợi. Vậy là em quyết định nghỉ dạy tiếng Anh, đi trích lục học bạ lớp 12 và đăng ký học tại FPoly. Đây là quyết định khá mạo hiểm và vấp phải nhiều ý kiến từ gia đình, nhưng sau đó mọi người cũng hiểu và ủng hộ. Cho đến giờ này, em thấy mình không có bất cứ điều gì phải hối hận về chuyện này.

    [​IMG]
    Trước khi trở thành thủ khoa ngành Thiết kế đồ họa của Cao đẳng FPT Polytechnic, Đức Huy từng tốt nghiệp ngành Ngữ văn Anh và đi dạy tại một trường tiểu học.
    Sau quá trình học tại Cao đẳng FPT Polytechnic, em cảm thấy mình đã học được những gì?

    Như đã nói ở trên, môi trường học tập ở Fpoly là điều then chốt khiến cho việc học lần hai của em trở thành một niềm vui và nuôi dưỡng đam mê lớn của em. Nhìn vào thì có thể thấy rằng việc học tập khá là “tự do”, nhưng thực ra để có được kết quả tốt và thỏa mãn được mục tiêu cá nhân của bản thân thì phải tự lực và chủ động rất nhiều trong việc học. Tuy nhiên, nó lại không phải là gánh nặng mà là một sự rèn luyện ý thức học tập một cách đúng đắn.

    Trải qua gần 2 năm rưỡi bơi lội trong môi trường Fpoly, em nhận ra rằng mình có thể làm được tất cả mọi việc. Với mỗi môn học mới toanh bắt đầu là một nỗi lo nhưng sau đó thì lại đều có thể hoàn thành tốt. “Nothing is impossible”. Với cả sự tự tin trong giao tiếp cũng như thuyết trình được nâng cao rất nhiều đối với một người ít nói như em. Cùng với đó là sự cải thiện và phát triển kỹ năng đội nhóm lên qua những môn kỹ năng mềm và hoạt động đồ án.

    Với sự nỗ lực như vậy, chắc hẳn em đã đạt không ít những giải thưởng trong quá trình học tại FPoly, em chia sẻ thêm về những giải thưởng đó nhé.

    Em rất tự hào khi đang sở hữu 6 chiếc cúp sinh viên giỏi và xuất sắc của 6 học kỳ liên tiếp. Và trong cuộc thi Poly sáng tạo 2016 do nhà trường phát động, em cùng bạn em đã đạt được giải khuyến khích khi thiết kế đồ họa bộ ấn phẩm poster về bảo vệ môi trường và động vật hoang dã.



    Xem thêm thông tin về ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng FPT tại link sau: https://caodang.fpt.edu.vn/poly-goc-nhin/hcm-su-trui-ren-y-thuc-hoc-tap-moi-chinh-la-dieu-thuc-su-quan-trong.html
     
    #1

Chia sẻ trang này