Hạng mục sửa chữa tân trang nhà cũ

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi ledau, 7/11/18.

 1. ledau

  ledau New Member

  Sửa chữa nhà – Cần lưu ý những gì
  Có một số lưu ý quan trọng khi Bạn sửa ngôi nhà/ căn hộ của mình

  Mục đích sửa nhà
  Trước khi bắt tay sửa chữa nhà, Bạn cần xác định rõ mục đích của mình. Mục đích cho việc sửa chữa có thể là: sửa chữa nhà trọn gói để bán lại, làm nhà cho thuê, để cho gia đình mình ở.

  Mục đích sửa nhà sẽ quyết định những việc khác như: căn nhà của bạn sẽ có thiết kế như thế nào, sử dụng vật liệu gì, ngân sách bao nhiêu…

  Thiết kế ngôi nhà, căn hộ
  Thường mỗi ngôi nhà/ căn hộ đã có diện tích và kích thước cố định, cũng như phong cách thiết kế nội thất ưa thích của gia chủ. Thế nên, nếu ngay từ đầu Bạn đã có thiết kế tổng quát căn hộ tốt rồi thì không cần thay đổi. Với những ngôi nhà chưa có thiết kế, TAG tin rằng Bạn cần nhanh chóng thực hiện các thiết kế tổng thể ngay từ đầu.

  Về các thiết kế nội thất nhỏ như bếp, cầu thang, tranh treo tường; thỉnh thoảng gia chủ có thể điều chỉnh để hợp phong thủy từng giai đoạn (hay còn gọi là vận).

  Nếu bạn sửa chữa nhà cửa để cho thuê hay để bán lại thì yếu tố tiện dụng (đảm bảo công năng) rất quan trọng. Kế đến là ngân sách không cần sử dụng nhiều: để đảm bảo lợi nhuận. Và ưu tiên sử dụng những vật tư lâu bền: nghĩa là sử dụng ổn định, lâu hư hỏng, không cần quá đẹp.

  [​IMG]

  Ngân sách sửa chữa
  Ngân sách sửa chữa nhà rất khó xác định. Nó phụ thuộc vào loại nhà của Bạn, thiết kế ngôi nhà/căn hộ của Bạn và các thiết bị, vật tư, nội thất Bạn sử dụng.

  Cùng là một chủng loại như vòi nước, hay gạch lót sàn giá của các nhãn hiệu khác nhau có thể chênh lệch đến 300%. Tiền nào của nấy. Nhà thầu chính là những người rành về giá trị sử dụng/giá bán để có thể tư vấn cho Bạn.

  Nếu Bạn sử dụng dịch vụ thi công sửa chữa cửa hàng của TAG, bạn sẽ có nhiều ưu đãi: miễn phí thiết kế, thiết khấu trên giá trị hợp đồng.

  Nếu Bạn lo ngại rằng nhà thầu sẽ có hoa hồng khi mua vật tư. Hãy để TAG giải thích cho Bạn.

  • Nhà thầu luôn có hoa hồng khi mua. Nếu Bạn tự mua, bạn sẽ không có hoa hồng. Nghĩa là dù cùng mua vật tư ở một chỗ nhà thầu sẽ luôn mua với giá thấp hơn của Bạn.
  • Nhà thầu biết sản phẩm nào tốt, nơi nào bán vật tư uy tín. Điều này rất quan trọng. Nếu vòi nước, hay sàn gỗ nhà Bạn hư hỏng sau 6 tháng sử dụng. Bạn sẽ mất chi phí (mua lại vật tư mới, công cho thợ thi công lắp ráp), mất thời gian của mình và bất tiện trong sinh hoạt.
  Hạng mục sửa chữa
  Nếu Bạn có ngân sách dư dả thì nên thiết kế tổng thể và sửa nhà trọn gói một lần.

  Nếu Bạn hơi eo hẹp về ngân sách. Bạn cũng nên có bản thiết kế tổng thể ngôi nhà/căn hộ của Bạn và sửa chữa, trang trí dần dần. Điều này giúp việc đầu tư của Bạn đi theo lộ trình hoàn chỉnh dần dần. Tránh tình trạng sửa lại cái vừa mới sửa.

  Ở đây, TAG cũng xin nhắc lại, nếu Bạn sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà quận 12 của TAG, Bạn có thể có giá tốt hơn và sửa chửa nhiều hạng mục hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này