Dashcoin là gì? Hướng dẫn toàn tập về mua bán Dashcoin 2019

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi SoTuongNgoc, 14/8/19.

 1. SoTuongNgoc

  SoTuongNgoc New Member

  Dashcoin hay còn gọi là Dash là đồng tiền điện tử thế hệ mới nhất của thị trường Cryptocurrency, nó là sự kết hợp của “digital” và “cash” có nghĩa là tiền mặt điện tử. Nhận thấy những khó khăn mà Bitcoin gặp phải trước đây, Dash được tạo ra dựa vào hệ thống phân tán toàn cầu với mục tiêu nâng cao tốc độ giao dịch, tăng tính riêng tư tài chính và đảm bảo sự an toàn, bảo mật giao dịch.

  Dashcoin – cái tên luôn nằm trong Top 10 và gần đây là Top 20 đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường, mặc dù ít được nhắc đến trong năm vừa qua, nhưng lại là một trong những đồng có tốc độ tăng trưởng bền vững và ổn định.

  Hãy cập nhật những tin tức mới nhất tại Thánh địa Bitcoin.

  Dashcoin là gì?

  Dashcoin phát triển từ một mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dự trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân). Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Dash được sử dụng để thực hiện thanh toán tức thì, riêng tư trực tuyến hoặc tại cửa hàng bằng nền tảng mã nguồn mở an toàn được hàng nghìn người trên khắp thế giới tin dùng.

  Đồng điện tử này cho phép thực hiện mua bán dash nhanh hơn và không để lại dấu vết giao dịch. 45% số coin sẽ tới tay thợ đào, 45% sẽ được dành cho các masternodes và 10 % còn lại sẽ đi vào quỹ do DAO đầu tư.

  mDASH, InstantSend và PrivateSend là gì?
  Một số thuật ngữ này khi bạn giao dịch DASH thông qua các ví Dash rất hay gặp, mình sẽ giải thích đơn giản và dễ hiểu nhất cho bạn về 3 thuật ngữ này:

  • mDASH: Là đơn vị của đồng Dash, tương tự như Bitcoin thì có đơn vị là Satoshi, 1 mDASH = 0.001 DASH.
  • InstantSend: Nôm na cái này là một tính năng trong giao thức của DASH, khi bạn thực hiện giao dịch DASH bạn có thể sử dụng tính năng này để giúp giao dịch nhanh hơn, nhưng sẽ mất thêm phí.
  • PrivateSend: Tính năng tập trung vào sự riêng tư, khi giao dịch DASH nếu bạn không muốn ai đó biết được thông tin thì có thể dùng tinh năng này và cũng sẽ mất phí.
  [​IMG]

  Lịch sử phát triển đồng DASH
  Đồng tiền điện tử DASH được Evan Duffield phát hành vào tháng Một năm 2014 với cái tên “Xcoin”. DASH là một altcoin và trong những ngày đầu thị trường DASH vận hành theo nguyên lý đầu cơ pump and dump. Sau đó đồng này được đổi tên hành Darkcoin và sau đó là DASH vào tháng ba năm 2015. Cái tên “Dash” có nghĩa là “cái vali” của ‘tiền tệ kỹ thuật số’. Đồng DASh là bản fork từ giao thức của Bitcoin.

  Vào đầu năm 2017, Duffield và một số nhân viên làm việc trong dự án đã chuyển vào làm việc tại vườn ươm doanh nghiệp của đại học bang Arizona. DAO của Dash sau đó đã xây một phòng nghiên cứu blockchain tại chính đại học trên.

  Evan Duffield là người tạo ra đồng tiền này bởi vì ông muốn khắc phục những điểm yếu của Bitcoin. Và đồng Dash đã hoàn thành được những mục tiêu được đặt ra như tốc độ xử lí giao dịch nhanh ( nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin), tính bảo mật cao khi cuộc giao dịch hoàn toàn ẩn danh, mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều so với phí giao dịch của Bitcoin.

  Chỉ trong 2 ngày đầu tiên ra mắt đã có 1,9 triệu đồng Dash được khai thác, chiếm khoảng ¼ trên tổng số lượng Dash hiện có. Dash đã giải quyết được các vấn đề gây nhiều tranh cãi như thời gian xác nhận, kích thước khối tăng lên, quản lý phi tập trung và một ngân sách phát triển ngồn vốn tự có.

  Theo CoinMarketCap, tính tới tháng 3/2017, vốn hóa thị trường của Dash đã vượt con số 500 triệu USD và trở thành cộng đồng altcoin tích cực nhất thế giới.

  [​IMG]

  Ứng dụng Dashcoin có khác gì so với BTC
  [​IMG]

  Về điểm giống nhau, thì Dashcoin cũng được sử dụng để giao dịch, mua các loại hàng hóa, Dash không bị bất kỳ tổ chức trung gian nào kiểm soát và phân phối. Chính vì Dash là tiền điện tử hoạt động hoàn toàn trên mạng internet nên không thể làm giả, thao túng hay điều tiết lạm phát như các loại tiền tệ khác. Dash sử dụng thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn cầu, vì thế nó được phân cấp hoàn toàn giống Bitcoin.

  Dash khác Bitcoin ở tốc độ giao dịch và tính riêng tư, đồng tiền này sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSend và InstantSend. Tốc độ giao dịch của Dash rất cao cho phép gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh. Bitcoin phải mất đến 10 phút để xác nhận giao dịch của mỗi khối hay thậm trí lâu hơn nếu mức phí giao dịch quá thấp. Vì vậy, có thế thấy được rằng Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với Blockchain của Bitcoin.

  Điều làm DASH khác biệt so với BTC nằm ở thuật toán dùng để đào đồng coin này. Dashcoin sử dụng thuật toán X11, một phiên bản cải tiến của thuật toán Proof-of-Stake (PoS). Đồng thời nó cũng sử dụng Conjoin mixing để tạo tính bảo mật các giao dịch trên blockchain.

  Dash sử dụng một mạng lưới masternodes nhằm đơn giản hóa việc xác minh và chứng nhận cho các giao dịch. Các masternodes bao gồm nhiều nodes sở hữu một cổ phiếu ban đầu (hoặc là “trái phiếu hợp tác”, theo mô tả trong whitepaper của Dashcoin). “Mạng lưới masternode này cho phép nhà đầu tư mua bán Dash trên hệ thống nhanh hơn, bảo mật hơn. Người dùng sẽ trả tiền dịch vụ và nhận được lời từ khoản đầu tư,” theo chia sẻ từ các đồng sáng lập.

  Khi giảm được số node cần thiết để chấp thuận một giao dịch, đồng coin này đã giải quyết được vấn đề của Bitcoin. Các masternode chịu trách nhiệm xác minh những giao dịch từ mạng lưới máy đào và cung cấp các dịch vụ như bảo mật và thanh toán. Vào ngày 16/02, đã có 4.719 masternode trong mạng lưới Dashcoin.

  Cuối cùng, mô hình quản trị của Dash cũng khác so với Bitcoin và các đối thủ nặng ký khác. Đối với BitcoinLitecoin, hai đồng điện tử này được phát triển bởi các tổ chức. Nếu theo cấp độ lớn hơn, tương lai phát triển của LTC và BTC sẽ gắn với các tổ chức này. Ngược lại, Dash tiên phong với mô hình tự huy động vốn bằng cách tách phần thưởng đào từ block từ ba thành phần: masternode, thợ đào và quỹ DAO. Masternode đóng vai trò rất quan trọng: họ quyết định định hướng phát triển tương lai cho đồng điện tử này.
   
  #1

Chia sẻ trang này