Đào tạo theo đơn đặt hàng, đảm bảo đầu ra cho sinh viên trường nghề

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi hainam6683, 13/6/18.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  Đào tạo theo nhu cầu

  Theo các chuyên gia kinh tế, chất lượng nguồn nhân lực thấp là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến năng suất lao động thấp, kéo lùi sự phát triển kinh tế xã hội. Chất lượng nguồn nhân lực thấp thể hiện qua việc chúng ta chưa theo kịp tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Hiện nay, lĩnh vực nông nghiệp đóng góp vào GDP là 15,34%, công nghiệp trên 33,34%. Tuy nhiên, sự chuyển dịch lao động còn chậm trễ. Tính đến hết năm 2017, cả nước có 40% lao động hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, hết Quý I - 2018, con số này giảm xuống còn 38,6%.

  Dù vậy, thực trạng thanh niên, sinh viên ra trường còn khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm vẫn đang hiện hữu. Tỉ lệ thất nghiệp còn cao, hiện nay bình quân là khoảng trên 200.000 sinh viên ra trường thất nghiệp. Riêng năm 2017, thanh niên thất nghiệp là 7,51% tăng so với năm 2016. Khu vực thành thị là 11,75%.

  Phát triển giáo dục nghề nghiệp từ đó tạo ra việc làm ổn định, bền vững cho người lao động là yêu cầu bức thiết giai đoạn hiện nay. Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định, năm năm 2018, giáo dục nghề nghiệp là khâu đột phá, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và nâng cao chất lượng lao động nhằm bắt kịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

  Thái độ làm việc luôn được đề cao hơn trình độ ở nhiều công ty, tập đoàn lớn tại các nước, xem thêm https://vtc.vn/tai-sao-thai-do-quan-trong-hon-trinh-do-d392270.html

  Để thực hiện mục tiên này, Bộ LĐ-TB&XH chủ trương thay đổi công tác đào tạo giáo dục nghề nghiệp từ đào tạo không theo dự báo, không theo nhu cầu sang đào tạo theo đặt hàng, theo nhu cầu và có dự báo.

  Ngay trong quý I-2018, Bộ LĐ-TB&XH đã thí điểm 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp ký kết với 15 tập đoàn trong nước và quốc tế đã xác định đào tạo theo địa chỉ là 150.000 người trong thời gian 3 năm (2018-2020). Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhu cầu đào tạo theo đơn đặt hàng đang rất lớn và nếu đón đầu được sẽ tạo sự đột phá.

  Sắp xếp lại hệ thống trường nghề

  Hiện chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam còn thấp, chưa theo kịp chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu đào tạo còn bất cập, chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng cả về kỹ năng, thu nhập, độ an toàn, mạng lưới an sinh. Do đó thời gian tới ưu tiên cho giáo dục nghề nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng lao động, chuyển dịch cơ cấu lao động.

  Theo các chuyên gia, bên cạnh việc liên kết với các doanh nghiệp, đào tạo theo đơn đặt hàng, trên cơ sở dự báo cung cầu, tập trung củng cố, sắp xếp, rà soát lại bộ máy giáo dục nghề nghiệp là yêu cầu cần thiết. Hiện nay, cả nước có 1.954 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó 397 trường cao đẳng, 555 trường trung cấp, đa phần là các trường công lập. Ngoài ra, toàn quốc còn có 600 cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp huyện.

  Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay, trong 2 năm qua, Bộ đã kiên trì, tập trung cùng các địa phương sắp xếp lại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tới nay, số lượng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã giảm được 252 trung tâm cấp huyện. Bộ máy bước đầu đã có sự tinh gọn hơn. Thời gian tới, Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục rà soát những trường không đáp ứng yêu cầu, mạnh dạn tổ chức, sắp xếp lại. Đối với những cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng quá kém, sẽ quyết định giải thể.

  Nguồn: http://daidoanket.vn/
   
  #1
 2. vuongngho33016

  vuongngho33016 New Member

  Không khó để bạn sở hữu được một căn hộ đáng mơ ước với chuỗi tiện ích chất lượng cao như tại dự án vinhomes star city. Nơi đây cung cấp cho khách hàng nhiều chọn lựa về diện tích và vị trí, hướng nhìn, đáp ứng đa dạng nhu cầu từ gia đình trẻ đến các gia đình đa thế hệ.

  4 LÝ DO SHOPHOUSE TIỂU KHU Hoa Hồng '' CHÁY HÀNG'' TẠI THỊ TRƯỜNG THANH HÓA

  Không phải tình cờ mà sản phẩm nhà phố thương mại tại tiểu khu Hoa Hồng, vinhomes star city vừa mới ra mắt không lâu đã làm “dậy sóng” làng bất động sản Thanh Hóa, cùng điểm qua bốn lý do giải thích cho “cơn sốt” này!

  * Thỏa mãn cơn khát "sống sang đúng điệu" của giới thượng lưu Thanh Hóa

  - Đến với dự án vinhomes thanh hoá, Khách hàng bị thuyết phục hoàn toàn bởi đẳng cấp sống đỉnh cao trên nhiều góc cạnh: kiến trúc cổ điển, sang trọng đậm chất Pháp; tiện ích đồng bộ chuẩn 5 sao và sự tụ hội, nâng tầm của những cư dân tinh hoa bậc nhất Thanh Hóa.

  * Hưởng thụ và kinh doanh sinh lời "2 Trong 1"

  - dự án vinhomes thanh hoá là nơi gia chủ vừa được hưởng thụ những đặc quyền sống đỉnh cao, vừa được nắm bắt thời cơ kinh doanh đắt giá.

  * Giá trị đầu tư sinh lời hấp dẫn

  - Không chỉ thu hút những khách hàng mua để ở, shophouse tiểu khu Hoa Hồng còn là thương vụ khó cưỡng với nhóm khách hàng đầu tư. Xuất hiện ở thời điểm này dự án được coi là một bước đi cực kỳ chiến lược, hứa hẹn sẽ còn duy trì vị thế và sức hút trong nhiều năm tới.

  * Sức hút từ thương hiệu Vinhomes

  - Người xứ Thanh có quyền đặt niềm tin vào Chủ đầu tư số 1 Việt Nam về một tư duy bất động sản đồng bộ, sáng tạo, thứ hạng, tiến độ thi công thần tốc và chất lượng vận hành tiêu chuẩn 5 sao sau khi bàn giao.
  vinhomes thanh hoá - BIỂU TƯỢNG TỰ HÀO KẾT NỐI TINH HOA​
   
  #2

Chia sẻ trang này