CV xin việc Star – CV của sự khác biệt và của sự thành công

Thảo luận trong 'Người tìm việc' bắt đầu bởi hunghabay1, 4/7/19.

 1. hunghabay1

  hunghabay1 New Member

  Khác với những CV xin việc thông thường, CV xin việc Star giúp hồ sơ xin việc của bạn trở nên đặc biệt nhất, nổi bật nhất và hoàn hảo nhất. CV xin việc Star chính là câu trả lời về lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Vậy CV xin việc Star là gì? CV xin việc Star viết như thế nào? Tại sao ta nên viết CV xin việc Star mà không phải kiểu CV truyền thống để xin việc? Hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời những thắc mắc trên nhé.

  CV xin việc Star – Ngôi sao vàng của “làng” CV

  Thị trường làm việc giờ đây ngày càng cạnh tranh gay gắt. Nhà tuyển dụng bắt đầu có những yêu cầu cao hơn về trình độ, năng lực, kinh nghiệm, … để đáp ứng được nhu cầu công việc của doanh nghiệp cũng như là xứng đáng với mức lương trả mà họ cho bạn. Và công cụ duy nhất thể hiện được sự đặt biệt và xứng đáng của bạn đó là viết một bản CV xin việc thật nổi bật trong CV.

  Nhất là trong bối cảnh những CV xin việc truyền thống ngày càng nhiều, càng nhàm chán và các ứng viên sử dụng nó ngày càng tăng thì việc của bạn lúc này chính là tạo một ngôi sao CV cho mình.

  [​IMG]

  Tại sao lại phải viết CV xin việc Star?

  Ngày nay, khi mà yêu cầu về lao động trên thế giới cũng như trong nước cùng với các tiêu chuẩn về công việc ngày càng cao hơn. Ví như trước đây người ta chỉ yêu cầu ứng viên của mình tốt nghiệp cao đẳng đại học thì ngày nay yêu cầu này đã cao hơn rất nhiều. Họ không chỉ yêu cầu ứng viên của mình về trình độ như trước mà họ còn yêu cầu ứng viên về cả tình độ, những kỹ năng mềm và các chứng chỉ nghề nghiệp liên quan.

  Và thử tượng tượng nếu như đối thủ xin việc của bạn cũng có tài năng và trình độ không hề thua kém bạn thì làm cách nào để nhà tuyển dụng chú ý đến bạn, gọi bạn đến phỏng vấn chứ không phải những ứng viên khác? Câu trả lời hoàn hảo nhất đó chính là một bản CV xin việc Star. Vậy CV xin việc Star là gì? Sao nó lại có sức mạnh ghê gớm đến vậy?

  CV xin việc Star là gì?

  CV xin việc Star là cụm từ tương đối mới với rất nhiều người, đặc biệt là với những người mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong viết CV xin việc. Curriculum Vitae viết tắt là CV dịch ra là sơ yếu lý lịch, còn Star nghĩa là ngôi sao.

  Như vậy cụm từ CV xin việc Starcó thể được hiểu là “ngôi sao CV” hay “CV ngôi sao”. Qua tên gọi này chắc hẳn chúng ta đã cơ bản định hình được CV xin việc Star là gì rồi đúng không? “Ngôi sao CV” là cụm từ chỉ những CV xin việc đẹp nhất, nổi bật nhất và khác biệt nhất.

  Khi nhắc đến ngôi sao, ta nghĩ ngay đến những thứ lấp lánh, đẹp mắt, ở rất xa chúng ta và để sở hữu được chúng hoàn toàn không phải điều dễ dàng gì. CV ngôi sao cũng vậy, nó cũng rất nổi bật, rất khác biệt giống như những ngôi sao trên trời. Chỉ có điều, khác với ngôi sao ở rất xa thì Ngôi sao CV lại rất gần với ứng viên. Tuy nhiên, ứng viên muốn sở hữu CV xin việc Star cho mình họ phải bỏ nhiều công sức để thiết kế từ nội dung cho đến hình ảnh của CV xin việc.

  Bản chất của CV xin việc Star cũng giống như bản CV xin việc thông thường, như nó khác CV xin việc thông thường ở chỗ nó được thiết kế một cách đặt biệt, có một tên gọi đặc biệt, và có khả năng đặc biệt trong quá trình xin việc của bạn. Thử tưởng tượng hàng trăm ứng viên có trình độ và năng lực tương đương thì họ sẽ chọn ai để mời đến phỏng vấn. Câu trả lời ở đây đó chính là ứng viên có CV xin việc nộp bật nhất, khác biệt và đặc biệt nhất. Hay nói cách khác chính là người nộp bản CV xin việc Star chứ không phải là những CV khiêm tốn thông thường. Tuy nhiên CV xin việc Star không có nghĩa là nói quá, nói phét mà là cách trình bày nội dung hiệu quả, đặc biệt, nổi bật dựa trên những năng lực vốn có của bạn.

  CV xin việc Star – con đường dẫn đến thành công cho bạn

  Một quan điểm rất sai lầm hiện nay đó là lo sợ khác biệt, sợ nổi bật, sợ thể hiện cái tôi của mình và sợ thử thách mạo hiểm. Trước vấn đề “được” hay “mất” khi viết CV xin việc người ta thường tìm đến giải pháp an toàn đó là viết một CV xin việc khiêm tốn ở mức “an toàn”.

  Đây là một quan điểm sai lầm, bởi lẽ, khi nhà tuyển dụng tìm nhân sự vào một vị trí công việc hấp dẫn, môi trường làm việc hấp dẫn, mức lương hấp dẫn cho công việc đó thì sẽ có rất nhiều ứng viên đến xin việc chứ không phải chỉ có mình bạn. Như vậy bạn có thể phải đối mặt với hàng tá thậm chí hàng trăm bản CV xin việc. Và công việc của bạn lúc này là làm bất cứ điều gì để để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng đối với bạn trước tiên.

  Đây chính là khi bạn tìm lý do bạn cần phải viết một CV xin việc Star. CV của bạn không chỉ cần ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ nội dung mà CV xin việc Star còn trực tiếp chỉ rõ lý do tại sao bạn là người lý tưởng đế đứng trong vị trí đó. CV xin việc Star tạo ra sự khác biệt cho bạn, giúp bạn nổi bật hơn so với những người khác. Vậy nên nếu như nói CV xin việc Star chính là con đường dẫn đến thành công cho bạn thì cũng không sai tẹo nào.

  CV xin việc Star và phương pháp Star

  Khi viết CV, bạn không chỉ cần liệt kê kinh nghiệm và bằng cấp của mình mà bạn còn phải chỉ ra cách bạn vận dụng những gì mình học được vào công việc trong quá khứ của mình. Đây chính là điểm khác biệt của CV xin việc Star, đó chính là trình bày CV theo phương pháp STAR. STAR là chữ viết tắt của cụm từ situations, tasks, activities, results có nghĩa là “Tình huống, Nhiệm vụ, Hoạt động và Kết qủa. Nếu như những CV xin việc thông thường chỉ cung cấp những thông tin liên quan đến bạn bằng các gạch đầu dòng thì CV xin việc Star lại cung cấp ngắn gọn nhưng đầy đủ một bức tranh về năng lực, về cách mà bạn sử dụng nó trước đây. Nội dung cụ thể của phương phát STAR như sau:

  · Tình huống/ situations: Hãy mô tả vai trò, vị trí của bạn trong công ty cho một công việc trước đây mà bạn đã làm để ví dụ về khả năng của mình. Ví dụ tình huống mà doanh nghiệp gặp phải đó là doanh số của bộ phận bạn đã làm việc giảm 20%.

  · Nhiệm/ tasks: Trong khoảng một thời gian nhất định bạn đã giải quyết vấn đề và hoàn thành nhiệm vụ đó như thế nào? Gắn với ví dụ mà ta đã nêu ở trên, nhiệm vụ của bạn lúc này là tiếp cận, tìm hiểu khó khăn và khắc phục tình hình.

  · Hành động/ activities: đó là bạn đã làm gì để đạt được nhiệm vụ đó? Bạn đã thực hiện các sáng kiến của mình ra sao? Hoặc làm theo những hướng dẫn chính xác nào để thành công? Bạn làm việc một mình hay làm việc nhóm? Đây là phần sẽ chiếm rất lớn trong ví dụ của bạn để bạn có thể nêu bật được được những phẩm chất của mình.

  Tiếp tục giải quyết tình huống mà chúng ta đã ví dụ ở trên, đối với mục hành động này bạn có thể trình bày và giải thích các chiến thuật bạn đã đề ra và đã làm để khắc phục những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải.

  Cuối cùng là Kết quả/ results: Kết quả là phần minh chứng rõ nhất cho những nỗ lực đóng góp vào thành công của doanh nghiệp bạn. Giúp cho doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động của bạn trong doanh nghiệp hoạt động trơn tru hơn.

  Hãy thoải mái và tự hào về những thành quả bạn đạt được. Đừng khiêm tốn, hãy trình bày nó thầy đầy đủ và hoàn hảo trong CV của mình.

  Nhà tuyển dụng thông qua tình huống mà bạn đề ra trong phương pháp STAR họ sẽ xem xem xét, kiểm chứng về kiến thức và trình độ của bạn có thể ứng dụng tốt vào thực tế hay không. Phương pháp STAR này không chỉ dùng trong khi viết CV xin việc mà nó còn được dùng tương đối nhiều trong các cuộc phỏng vấn trực tiếp của nhà tuyển dụng.

  Cách viết CV xin việc Star như thế nào?

  Chúng ta đã nói với nhau quá nhiều về lý thuyết, nhưng làm thế nào để đưa phương phát STAR vào CV xin việc của bạn? Để biến từ một CV xin việc thông thường thành một CV xin việc Star ta làm cách nào?

  Một mẹo nhỏ để biến CV thành CV xin việc Star, biến các phương pháp STAR trên lý thuyết vào thực tiễn viết CV đó là lồng vào phần kỹ năng hoặc kinh nghiệm làm việc một số ví dụ để cho thấy rằng bạn đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, để chứng thực những gì bạn nó là chính xác bạn có thể thêm những người giới thiệu vào CV xin việc của mình.

  Những người giới thiệu ấy có thể làm sếp cũ của bạn hoặc đồng nghiệp cũ của bạn. Những người đã từng trực tiếp làm việc với bạn, là những nhân chứng cho việc bạn giải quyết những tình huống mà mình kể ra trong CV xin việc, cho cách bạn giải quyết cũng như là kết quả của những cách giải quyết đó ra sao.

  Tạo và tải CV xin việc Star tại Timviec365.vn

  Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên tìm viết CV xin việc theo phong cách Star như thế nào? Hay gặp khó khăn trong tạo CV xin việc cho mình thì hãy tìm đến Timviec365.Vn. Đây không chỉ là website hàng đầu Việt Nam trong tìm việc làm mà còn là website hàng đầu trong việc thiết kế, tạo CV xin việc cho những ứng viên. Bạn chỉ cần vào website, tìm ngành nghề của mình rồi click vào nội dung để chính sửa. Trong quá trình chỉnh sửa, hãy nhớ áp dụng những phương pháp mà tôi đã nói phía trên vào CV xin việc của mình. Như vậy là bạn đã có thể sở hữu cho mình một ngôi sao CV hoàn hảo, tuyệt vời nhất rồi.

  Hy vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn đã hiểu CV xin việc Star là gì và vì sao ta phải viết CV xin việc Star. Ngoài ra còn là cách viết CV xin việc Star, những chú ý liên quan và tải CV một cách nhanh nhất trên Timviec365.vn cho bạn.

  >>> Xem nguồn bài viết tại: timviec365.vn/cv365/mau-cv-xin-viec-online#cv-xin-viec-star

  #cvxinviec
  #cvxinviecstar
  #timviec365vn
   
  #1
 2. caoyen1

  caoyen1 New Member

  Link đăng ký tài khoản để tạo cv xin việc STARcủa Timviec365.vn là link nào? Ai biết cho mình xin cái link?
   
  #2
 3. vigreen

  vigreen New Member

  https ://timviec365.vn/dang-ky-ung-vien.html bạn chỉ càn vào đây điền thông tin là được nhé! Vì forum không được để link nên bạn nhớ xóa dấu cách sau http nhé.
   
  #3
 4. timviec365hhp

  timviec365hhp New Member

  Bác nào dùng cv xin việc star của timviec365.vn chưa, cho em xin lại cái review với nhé, để thực sự thấy điểm rõ những điểm nổi trội của cv star.
   
  #4
 5. Văn Long

  Văn Long New Member


  1. Nghe đồn là tải mẫu CV xin việc STAR của timviec365.vn là hoàn toàn miễn phí. Bạn nào đã tải mẫu CV xin việc STAR của timviec365.vn rồi cho mình xin ý kiến với ạ.
   
  #5
 6. kalistar

  kalistar New Member

  Uhm mình cũng thấy bảo tải và tạo CV xin việc STAR của Timviec365.vn hoàn toàn miễn phí các bác ạ! Chả biết đúng không nữa?
   
  #6
 7. timviecngay

  timviecngay New Member

  Hoàn toàn FREE nha, bạn tạo CV xin việc STAR của Timviec365.vn bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không mất bất cứ khoản phí nào cả.
   
  #7
 8. nghalinh

  nghalinh New Member

  Có nhất thiết phải đăng ký tài khoản mới tải được CV xin việc STAR của Timviec365.vn không vậy mn, ai tải rồi chỉ t với nhé.
   
  #8
 9. caothe

  caothe New Member

  Việc đăng ký tài khoản trên Timviec365.vn không tốn quá nhiều thời gian, hơn thế khi đã có thông tin lưu trữ thì bạn có thể dễ dàng sửa đổi bản CV xin việc STAR của mình cho đến khi nào cảm thấy hài lòng nhất, tải bất cứ mẫu CV nào mà không bị giới hạn số lượng,.... còn nhiều quyền lợi mà bạn sẽ có được khi trở thành thành viên của Timviec365.vn. Vì thế đừng ngại ngần gì mã hãy đăng ký ngay nhé, còn trong trường hợp chẳng may quên chưa đăng ký mà bạn vẫn muốn tải CV về thì hãy điền ấn lưu và tải về ở phía trên để điền và lưu thông tin ngay nhé
   
  #9
 10. hapink

  hapink New Member

  Nhờ có timviec365.vn mà mình đã có được một bản CV xin việc STAR xin việc chuyên nghiệp giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ những bước đầu tiên nên mình đã tìm được công việc tốt. Bạn cũng sẽ có được điều tuyệt vời đó khi tạo CV xin việc STAR xin việc tại timviec365.vn ngay.
   
  #10
 11. hongthai

  hongthai New Member

  Em đang muốn tìm mẫu CV xin việc STAR xin việc dành cho sinh viên mới ra trường không biết anh/chị/bạn nào có mẫu, link nào cho em xin với ạ?
   
  #11
 12. hoanhien

  hoanhien New Member

  Ngoài CV xin việc STAR, mách bạn một mẫu CV chất lượng 5 sao mà đã được nhiều người kiểm chứng chất lượng trong đó có cả mình đó là CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn. Mẫu CV này chứa đựng tất cả ưu điểm của một CV hoàn hảo, thiết kế chuyên nghiệp, không quá cầu kỳ nhưng đủ để mang đến sự ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Bạn sẽ biết mình cần phải điền những thông tin gì và làm cách nào để trình bày khoa học nhất.
  #cvxinviecxzvector ,
  #cvxinviec,
  #timviec365vn
   
  #12
 13. hoangthuongvantue

  hoangthuongvantue New Member

  Dạo này t đang đi tìm việc nên cần tạo CV xin việc, đi đâu cũng thấy nhắc đến CV xin việc XZVECTOR nhưng không biết chất lượng thực sự ra sao, có bác nào sử dụng mẫu CV này rồi cho t xin chút feedback đi ạ.
   
  #13
 14. nguytrunghien

  nguytrunghien New Member

  Thấy nhiều Group trên mạng xã hội chia sẻ về CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn đúng lúc mình cũng đang cần tạo CV để tìm việc nên mình đã thử tạo xem sao và sau khi gửi đến nhà tuyển dụng thì nhận được những nhận xét tích cực về mẫu CV chuyên nghiệp này. Hy vọng chia sẻ này của mình sẽ giúp bạn sẽ không còn phải phân vân có nên chọn CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn nữa nhé.
  #cvxinviecxzvector ,
  #cvxinviec,
  #timviec365vn
   
  #14
 15. bengan

  bengan New Member

  Mình đã tham khảo qua rất nhiều mẫu CV xin việc ở web của Việt Nam lẫn nước ngoài nhưng CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn mới là sự lựa chọn cuối cùng của mình để gửi hồ sơ xin việc và đã được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng. Mẫu CV xin việc XZVECTOR có những đặc điểm nổi bật, phong cách bắt kịp xu hướng, cách trình bày khoa học theo cách quay ngược thời gian mà nhiều CV thông thường không có được, các mục được sắp xếp theo bố cục rõ ràng dễ tìm kiếm thông tin,... quá nhiều ưu điểm trong 1 CV mà bạn được tải FREE nữa chứ, thật tiếc cho những ai đã bỏ qua một mẫu CV tuyệt vời như thế này.
  #cvxinviecxzvector ,
  #cvxinviec,
  #timviec365vn
   
  #15
 16. caothe

  caothe New Member

  Bạn ơi giờ t muốn thay đổi vị trí các mục có sẵn trong các mẫu CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn thì phải làm thế nào vậy ạ? Có ai biết không chỉ t với.
   
  #16
 17. hunghabay1

  hunghabay1 New Member

  Để thay đổi vị trí các mục có sẵn trong các mẫu CV xin việc XZVECTOR bạn hãy di chuột vào phần khung mục cần chuyển, khi hiện ra các dấu mũi tên lên, xuống và di chuyển khối và giờ bạn có thể thay đổi vị tri các mục có sẵn trong các mẫu CV xin việc XZVECTOR của Timviec365.vn theo ý muốn một cách dễ dàng. Chúc các bạn thành công!!
  #cvxinviecxzvector ,
  #cvxinviec,
  #timviec365vn
   
  #17

Chia sẻ trang này