Mọi người ăn chay nhiều hơn không chỉ người già mà cả người trẻ bởi tác dụng tốt đối với sức khỏe và tinh thần. Vì vậy để giúp bạn có thể thưởng thức món chay ngon monchayngon.com.vn chia sẻ đến các bạn cách làm các món xào chay thơm ngon, hấp dẫn cùng một vài Địa chỉ món xào chay tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ lỡ. Những món xào chay thường rất được yêu thích 1/ Mướp xào giá đậu chay Mướp xào giá đậu là một trong các món chay được rất nhiều người ăn chay yêu thích bởi vị ngọt của giá, mướp, thanh đạm và ngậy của đậu. Đây là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà các quán ăn chay ngon nào cũng có bởi hương vị ngọt bùi đặc biệt mà ai cũng thích, giúp cho bạn cảm thấy thanh mát cơ thể và cung cấp thêm nhiều chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, đặc biệt tốt với những người cao tuổi. Món mướp xào giá đậu giúp bổ sung chất dinh dưỡng, kích thích vị giác Nguyên liệu cần chuẩn bị 1 bìa đậu phụ 200 g giá đỗ 1 quả mướp 50g cà rốt Hành hoa, gia vị Cách chế biến: Bước 1: Đậu cắt miếng nhỏ con trì, chiên với dầu oliu cho vàng Bước 2: Mướp nạo sạch vỏ và thái miếng nhỏ, hơi xéo Bước 3: Gía đỗ ngâm và rửa sạch chân Bước 4: Cho mướp vào xào chín, cho đậu vào xào tiếp khoảng 2 phút thì cho giá đỗ vào xào tiếp 1 phút là được. Để món ăn thêm bắt mắt bạn có thể rắc thêm hành hoa, hoặc thêm lá rau mùi lên phía trên để trang trí. Nên thưởng thức món ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. 2/ Nấm kim châm xào đậu hũ chay Góp mặt trong thực đơn các món xào chay đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng hấp dẫn là món nấm kim châm xào đậu hũ đây. Đây là một món chay ngon dễ dàng kết họp dễ dàng với các bữa cơm chay ngon của gia đình bạn. Chỉ cần cho đậu phụ rán vàng, xào với nấm và gia vị bạn đã có món ăn thơm ngon Nguyên liệu: 200 g nấm kim châm 2 bìa đậu hũ 1 quả ớt chuông 1 cây boa rô 2 thìa dầu hào gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn và nước tương Cách chế biến món xào chay Bước 1: Đậu hũ cắt miếng nhỏ chiên vàng Bước 2: Nấm kim châm bạn nên cắt gốc rửa sạch, tiếp tục ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút để loại bỏ hết chất bẩn trong nấm. Sau đó xả lại với nước lạnh cho sạch vớt để ráo nước. Bước 3: Cây boa ra cắt gốc, rửa sạch bào lấy phần trắng. Ớt chuông bỏ hạt, cắt đuôi và thái lát mỏng dài. Bước 4: Chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm boa rô tiếp tục cho nấm, ớt chuông vào xào nhanh tay cho thêm các loại gia vị vào vừa ăn. Nhớ là phải đun lửa to để giữ được độ giòn của rau. Trong các món xào chay thì đây là món ăn tốn ít thời gian chế biến nhất, nhưng hương vị của chúng thì khiến người dùng không thể quên. 3/Cải chíp xào nấm Từ lâu cải chíp là một trong những loại rau ngọt, ngon rất phù hợp với các món xào. Chính vì vậy, nếu nói về các món xào chay ngon người ta không thể không kể đến cải chíp xào nấm. Cải chíp xào nấm không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt Nguyên liệu: 300 g cải chíp 5 cái nấm hương khô 1 thìa bột năng hạt nêm, gia vị Cách chế biến: Bước 1: Nấm hương rửa sạch, thái cắt miếng Bước 2: Cải chip cắt đôi dọc theo thân Bước 3: Cho nấm vào xào chín với hạt nêm chay. Cho bột năng vào hòa cùng 2 thìa canh nước đun sôi cho hơi sền sệt. Bước 4: Bật lửa to xào cải chíp và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho hỗn hợp vừa làm được trong bước 3 đảo đều tay và bắc ra bày lên đĩa. Trên đây là 3 món xào chay ngon nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ nha hang chay ngon thì bạn có thể tham khảo thêm tại monchayngon.com.vn để có thể tới thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!