Các nguyên lý phong thủy để chọn căn hộ chung cư hợp với gia đình

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi hungvietuc1, 13/9/19.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Căn hộ chung cư là nhà ở phổ biến thời đương đại. Giống như nhà trong cổ truyền, theo thuật tử vi phong thủy, việc lựa chọn chung cư cũng có các quy tắc cần thiết.
  [​IMG]
  Chung cư nên có khu đất trống phía trước mặt làm minh đường.
  Chung cư được coi là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi “đất hẹp người đông” tuy thế làm sao tuyển lựa 1 căn hộ hài hòa được giữa cả túi tiền của chính mình cùng những tiêu chí lý tưởng là một điều không dễ. Sách phong thủy cho tất cả những người mua nhà đặt ra một vài chuẩn mức quan trọng cần cảnh báo cho bạn trong khoảng thời gian tuyển lựa.
  1. Chung cư phải có góc nhìn tốt
  Chung cư như một ngôi nhà lớn có rất nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần phải có được những thuận lợi về tử vi phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, né nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào khoảng không căn hộ.
  2. Chung cư phải có minh đường rộng thoải mái
  Minh đường là bộ phận đặc biệt trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có rất nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. So với những tòa chung cư, minh đường được tính là các khoanh vùng trống trong trước mặt.
  đấy rất có thể là các khoanh vùng cây xanh, khu dã ngoại công viên nhỏ and lý tưởng đặc biệt là hồ nước làm chỗ vui chơi và giải trí, nghỉ ngơi cho cư dân, cùng lúc là khoảng lùi, tạo cái nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chuẩn đặc biệt khi chọn lựa chung cư làm nơi sinh sống.
  3. Chọn hướng mặt trở lại Nam hay Đông Nam
  [​IMG]
  hãy chọn căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam.
  Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc cùng mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không hẳn hướng cửa những căn hộ. Trong nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát & ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn trở lại hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong bớt thiểu được tác động của nắng gió tây & gió nóng.
  4. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây
  so với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có đồng loạt ban công and cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho những người trong. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều cảnh báo thứ nhất là hướng ban công and cửa sổ có bị nắng chiếu hay không and giải pháp che năng như thế nào?
  Khi những dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có các điều kiện môi sinh phù hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất lôi cuốn bị tối tăm & gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ đừng nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà hãy lựa chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.
  5. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt
  Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính Màu sắc đậm, bít bùng sẽ tạo hiệu ứng tích nhiệt).
  so với những căn hộ bên trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói & gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc phân bổ đồ vật tạo thành những lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.
  6. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ
  rất hiếm chung cư có sắp đặt Huyền quan, vì vậy từ phía bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng cùng cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp & phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều ấy tối kị vì nó dễ khiến cho sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.
  7. Né các góc nhọn những công trình chĩa vào căn hộ
  Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì chính là một điều xấu. Theo quan niệm tử vi, những góc nhọn đấy sẽ tạo nên ra xung sát gây tác hại lên thể lực & tài vận của gia chủ sống ở căn hộ.
  8. Xem xét sự xếp đặt bên trong căn hộ
  [​IMG]
  Do diện tích thường bị hạn chế mà phần nhiều nhà nào thì cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được phân bổ rất gần nhau hoặc đối mặt nhau. thiết kế nội thất chung cư tại hà nội trong mỗi phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà lau chùi thường chống chọi ngay với giường ngủ.
  Theo thuật tử vi phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự việc bất an hoặc các thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên các tổn hại về thể lực.
  Nhà quét dọn là nơi thủy khí, uế khí hội tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu tác động mạnh nhất là các người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.
   
  #1

Chia sẻ trang này