6 Lưu ý để có được những thước phim quay đẹp cho dân nghiệp dư

Thảo luận trong 'Phụ kiện điện tử' bắt đầu bởi letaminh, 19/1/18.

 1. letaminh

  letaminh New Member

  Những thước quay phim đẹp sẽ không hề khó với dân nghiệp dư nếu bạn hiểu về nguyên tắc quay phim và và lấy hình ảnh. Để có được những thước phim quay đẹp. Tham khảo các thông tin sau cùng AVX:  [​IMG]

  Không quay toàn bộ mọi thứ trong tầm nhìn máy

  Khi quay, việc quay toàn bộ mọi thứ trong tầm nhìn của ống kính. Việc quay quá nhiều sẽ khiến khung hình, ảnh loãng và không tập trung vào đối tượng chính. Thay vì vậy, bạn hãy tập trung vào chính xác đối tượng chính, như một người, một nhóm người hay một chiếc xe, ngôi nhà...


  Việc quay người cũng có một nguyên tắc nhất định, hãy quay theo nguyên tắc toàn thân, từ đầu gối, eo hoặc ngực trở lên, thậm chí cũng có thể quay cận mặt (khung hình sẽ chỉ hiển thị đầy đủ khuôn mặt của đối tượng) hoặc cận mặt hơn nữa, tức từ mũi trở lên.


  Điều này không có nghĩa phải bỏ qua những khung cảnh rộng lớn. Nhiệm vụ của bạn là hãy hạn chế quay quá nhiều khung cảnh rộng như vậy. Trong một số trường hợp, hãy thực hiện thao tác quay toàn cảnh, rồi "zoom" từ từ lại đối tượng chính hoặc thu lại một không gian nhỏ hơn.


  Chú ý đến các kiểu cầm máy khi quay

  Khi cầm máy, vpl fhz700l trên tay, thường có 4 góc độ quay phim thông dụng ,vpl fhz700l là quay vừa tầm mắt, tức đặt máy quay trước mặt và quay thẳng vào đối tượng theo chiều ngang; hạ máy thấp xuống (khoảng từ đầu gối đến eo) để tăng chiều cao cho đối tượng được quay hay quay từ trên cao xuống sẽ giúp khung hình độc đáo và sáng tạo hơn. Riêng với trường hợp quay trẻ em, bạn có thể ngồi xuống và đặt máy ngang tầm mắt.


  Tất nhiên, bạn cũng có thể phối hợp hài hòa thao tác di chuyển máy từ dưới lên cao dần hoặc ngược lại, nhưng nếu muốn cố định một vị trí đặt máy thì chỉ nên chọn 1 trong 4 vị trị trên.


  Lên kịch bản trước khi tiến hàng quay phim

  Để đoạn phim đẹp, không chỉ cần kỹ thuật quay mà còn cần phải có một kịch bản cụ thể. Kịch bản không đòi hỏi phải quay xuyên suốt, mà bạn có thể chia ra làm các đoạn nhỏ, song hãy cố gắng logic chúng lại với nhau để không phải lúng túng khi quay.

  Chú ý khi sử dụng chân máy quay

  Khác với việc cầm thiết bị , vpl fhz60 trên tay, khi sử dụng chân máy quay thì các góc quay sẽ không còn linh hoạt nữa nhưng sẽ mang lại những thước phim ổn định, không rung. Do đó, bạn phải chú ý xác định cụ thể tọa độ của đối tượng để thiết lập chiều cao và vị trí của chân máy cho phù hợp.

  Cầm máy chắc để máy quay không bị nhòe, rung

  Đây là nguyên tắc muôn thuở không chỉ trong quay phim mà cả chụp hình. Theo đó, bạn phải cầm máy thật chắc chắn trên tay, tránh hiện tượng run tay khiến hình ảnh bị nhòe, thậm chí nếu run tay quá mạnh sẽ tạo nên các đoạn phim gây nhức mắt khi xem phù hợp máy quay panasonic. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng chân máy.

  Quay đối tượng đang di chuyển theo góc phù hợp

  Khi quay đối tượng đang di chuyển theo hướng vuông góc hoặc chếch một một góc so với máy quay, bạn không nên đặt đối tượng vào ngay chính giữa khung hình, mà hãy để đối tượng sát cạnh trái hoặc cạnh phải hơn, tất nhiên phía trước phần mặt nên có khoảng không nhiều hơn so với sau lưng.


  Ngược lại, ở trường hợp đối tượng đi thẳng về phía máy quay thì bạn có thể đặt đối tượng vào trung tâm bức hình. Sử dụng máy quay 4k cho những thước phim đòi hỏi kỹ thuật cao.


  Với 6 lưu ý khi quay phim trên, chắc chắn bạn đã có những lưu ý để mang lại những thước phim đẹp, ấn tượng nhất.Xem thêm chi tiết các sản phẩm nghe nhìn kỹ thuật số tại : panasonic dmc gh5
   
  #1

Chia sẻ trang này