5 câu hỏi thường gặp phỏng vấn cho dân thiết kế

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi hainam6683, 16/1/19.

 1. hainam6683

  hainam6683 Member

  1. Bạn cần tôi cung cấp thông tin gì khi bắt đầu dự án?

  Để trả lời được câu hỏi này, mỗi người ứng viên cần phải hiểu được công việc thiết kế đồ họa là gì, có thể nói câu hỏi này mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về kỹ năng tổ chức của họ. Trong quá trình hợp tác, họ có thể tạo mọi thứ từ logo công ty, danh thiếp cho đến quảng cáo cho sản phẩm. Có rất nhiều việc, nhiều tài liệu và bản sửa đổi cần theo dõi.

  Nếu họ có kỹ năng tổ chức tốt, họ sẽ xây dựng quy trình thực hiện dự án, trong đó bao gồm những câu hỏi họ cần hỏi và thông tin cần bạn cung cấp để thực hiện tốt công việc.

  Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đem lại nhiều tác dụng tốt đẹp cho bạn, đọc thêm http://sinhvienit.net/forum/5-tac-dung-huu-ich-cua-thu-cam-on-sau-phong-van.518937.html

  2. Kể cho tôi nghe trường hợp khách hàng không hài lòng tác phẩm của bạn

  Cách họ xử lý trong tình huống này sẽ cho bạn biết nhiều điều về những gì bạn có thể mong đợi từ họ. Hoàn toàn có khả năng bạn sẽ được cung cấp những bản thiết kế mà có một số điểm bạn muốn chỉnh sửa. Bạn là người sử dụng các bản thiết kế đó sau này, do đó quan trọng là bạn phải thích chúng. Nếu điều đó xảy ra, bạn cần cảm thấy hoàn toàn thoải mái để thay đổi thiết kế.

  3. Bạn sắp xếp tất cả tài liệu và hình ảnh bằng cách nào?

  Một lần nữa câu hỏi này giúp bạn đánh giá kỹ năng tổ chức của họ. Bạn có công việc phải làm. Nếu nhân viên thiết kế liên tục đến hỏi bạn những tài liệu mà bạn đã đưa cho họ trước đó, điều này sẽ mất rất nhiều thời gian khi mà bạn có cả đống tài liệu cần quản lý.

  4. Bạn quản lý công việc ưu tiên như thế nào?

  Câu hỏi này sẽ thay đổi một chút phụ thuộc vào bạn đang phỏng vấn tuyển dụng hay thuê ngoài. Nếu tuyển dụng, họ sẽ hoàn toàn tập trung vào dự án cho bạn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ hợp tác với họ cùng lúc nhiều hơn một dự án, và mức độ ưu tiên cho những dự án đó có thể sẽ thay đổi theo thời gian và chuyển đổi mục tiêu kinh doanh của bạn. Do đó, nhân viên thiết kế có khả năng thay đổi ưu tiên nhanh chóng khi bạn cần là một điều thực sự quan trọng, biết quản lý công việc ưu tiên sẽ giúp các kế hoạch thực hiện công việc của bạn được tốt, hơn, do đó nếu bạn mới bắt đầu chập chững bước vào nghề, còn chưa biết nhân viên thiết kế đồ họa cần yếu tố gì thì hãy tham khảo, cố gắng luyện tập và trau dồi cho mình ngay đi nhé.

  Với nhân viên thiết kế là người trong công ty, nếu bạn sử dụng hệ thống quản lý dự án riêng, hãy hỏi họ liệu họ quen với hệ thống này hay các hệ thống tương tự khác.

  5. Bạn thoải mái làm việc với đồ họa vector chứ?

  Đây là một câu hỏi quan trọng. Khi bạn phát triển, trở thành thiết kế đồ họa cho công ty, bạn không lường hết được tất cả trường hợp cần sử dụng những thiết kế đồ họa đó trong tương lai.

  Đồ họa vector có thể phóng to hoặc thu nhỏ ở bất kỳ kích thước nào mà không bị mờ hoặc bị chia thành nhiều điểm ảnh. Chẳng hạn như, nếu họ thiết kế danh thiếp cho bạn và bạn rất thích thiết kế đó và muốn sử dụng trên bảng quảng cáo (billboard), họ chỉ cần thay đổi kích thước của thiết kế đó là xong.

  Nếu họ thiết kế bằng đồ họa bitmap truyền thống, khi cần phóng to họ cần phải vẽ lại toàn bộ với kích thước mới. Điều này chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian. Đương nhiên, lý tưởng nhất là một nhân viên thiết kế có kinh nghiệm trong cả thiết kế bằng cả đồ họa vector và bitmap.

  Về cơ bản dù bạn ứng tuyển vào trị nhí nhân thiết thiết kế thuộc mảng nào, như thiết kế đồ họa web, nhân viên thiết kế đồ họa nội thất... thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đặt thường xuyên các câu hỏi này khi bạn đi phỏng vấn, ngoài ra nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên thiết kế đồ họa web thì nhà tuyển dụng còn đặt thêm nhiều câu hỏi có liên quan tới công nghệ thông tin, kỹ năng sử dụng tin học... Các bạn ứng viên nhớ lưu ý nhé.

  Những chia sẻ về các câu hỏi thường gặp phỏng vấn cho dân thiết kế hy vọng trở thành tài liệu tham khảo bổ ích cho các bạn ứng viên đang làm cv ứng tuyển vào vị trí này có thêm nhiều kỹ năng, kiến thức để trả lời tự tin trước câu hỏi của nhà tuyển dụng, tuy nhiên để được gọi phỏng vấn, chúng ta hãy dành thời gian và công sức để chuẩn bị một bản cv xin việc thật hoàn chỉnh và ấn tượng nhé.

  Nguồn: tienphong.vn
   
  #1

Chia sẻ trang này