Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng với 8 cách đơn giản

Thảo luận trong 'Thiết bị điện tử' bắt đầu bởi lechikien293, 14/4/20.

 1. lechikien293

  lechikien293 New Member

  Chỉ với những việc đơn giản như tắt các thiết bị không cần thiết, sử dụng đèn LED hoặc đóng cửa, rèm, người dùng có thể tiết kiệm đáng kể chi phí điện hàng tháng.

  Tắt/ ngắt kết nối các thiết bị điện khi không sử dụng
  Đây là cách đơn giản và tiết kiệm nhất. Người dùng nên tắt điều hòa, thiết bị làm mát khi ra khỏi phòng. Đối với các thiết bị khác như máy tính, máy in và bộ định tuyến Wi-Fi, nên tắt trong thời gian đêm khi không sử dụng hoặc ra khi ra ngoài.

  Sử dụng đèn LED
  Đèn LED có khả năng tiết kiệm điện lên tới 80% so với đèn huỳnh quang. Bóng đèn LED cũng cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn trong khi mức tiêu thụ năng lượng ít hơn và tuổi thọ dài hơn. Điều này cho phép người dùng có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng cũng như giảm thiểu chi phí thay thế thiết bị.

  Đóng kín cửa và rèm
  Đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất để làm mát căn phòng. Ở điều kiện thời tiết nóng bức như hiện nay, việc đóng kín cửa và rèm giúp hạn chế sự tác động của ánh sáng mặt trời cũng như không khí nóng từ ngoài môi trường vào nhà.

  Cách tiết kiệm điện với máy giặt

  Người dùng nên phân chia các loại đồ để giặt theo từng chế độ phù hợp. Bên cạnh đó là gom đủ số lượng cần thiết trong mỗi lần giặt. Trong trường hợp có ít quần áo, người dùng có thể chọn chế độ giặt nhanh để tiết kiệm thời gian và tiền điện..

  Tiết kiệm điện tủ lạnh

  Tủ lạnh là thiết bị liên tục hoạt động. Nó cũng là một trong những đồ gia dụng tiêu tốn nhiều điện năng nhất. Để làm mát hiệu quả, người dùng nên để nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 4-5 độ C và nhiệt độ ngăn đá là -15 độ C đến -18 độ C. Đồng thời, cần kiểm tra kỹ tủ lạnh, đảm bảo không bị khe hở hoặc vết nứt làm không khí lạnh thoát ra ngoài

  Cách nhiệt mái nhà

  Trần cách nhiệt cũng là một biện pháp hiệu quả hạn chế nắng nóng xâm nhập vào căn nhà của bạn, từ đó giúp cho chi phí sử dụng các thiết bị làm mát giảm xuống. Theo Victorian Energy Saver, cách nhiệt trần có thể giúp bạn tiết kiệm tới 20% chi phí làm mát.

  Sử dụng năng lượng mặt trời

  Hệ thống điện sử dụng năng lượng mặt trời là một trong những cách rất hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí điện hàng tháng. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần đầu tư chi phí lắp đặt trang thiết bị để có thể sử dụng.

  Sử dụng thiết bị tiết kiệm điện

  Thiết bị tiết kiệm điệnlà một trong những sản phẩm công nghệ mới đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng về tiết kiệm điện năng. Đây là thiết bị giảm tiền điện, với công dụng rất vượt trội nhờ tiết kiệm đến 40% lượng điện tiêu thị hàng tháng. Chính vì thế, Electricity saving box được người tiêu dùng lựa chọn là sản phẩm bán chạy nhất năm 2019 về mặt hàng tiết kiệm năng lượng.

  Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng đồ gia dụng
   
  #1

Chia sẻ trang này