Lưu ý trong quá trình làm CV Tư vấn mảng bán lẻ

Thảo luận trong 'Người tìm việc' bắt đầu bởi con cặc tao, 16/4/20.

 1. con cặc tao

  con cặc tao New Member

  Nếu bạn có ý định ứng tuyển vào công việc Tư vấn viên mảng Bán lẻ thì hãy tham khảo một số gợi ý khi làm CV Tư vấn Bán lẻ sau đây để có một chiếc CV đẹp, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

  Nhà tuyển dụng tìm kiếm điều gì ở một ứng viên vị trí Tư vấn Bán lẻ?

  Khả năng phân tích nhu cầu, tâm lý khách hàng

  Đây là kĩ năng cơ bản mà gần như trong tất cả các ngành nghề bạn đều cần trang bị. Hãy học hỏi trong quá trình làm việc, tích lũy cho mình và thể hiện trong CV nhé. Việc nắm được nhu cầu, tâm lý khách hàng trong quá trình trao đổi, đàm phán khiến bạn có thể đưa ra những phương án phù hợp, sản phẩm phù hợp khớp với mong muốn của khách hàng. Việc này khiến cả hai bên đỡ mất thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

  Kĩ năng giao tiếp

  Nhân viên tư vấn là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, mang đến cho họ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng thời đại này rất thông thái. Họ có nhiều hiểu biết đối với lĩnh vực họ quan tâm, và họ cũng có rất nhiều kênh thông tin để tìm hiểu về sản phẩm của bạn, hay của đối thủ. Một Tư vấn viên có khả năng giao tiếp tốt sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin vào nhân viên, vào sản phẩm, và vào doanh nghiệp. Nên hãy thể hiện mình là một người có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt trong các công việc từng trải qua, hoặc qua các giải thưởng, hoạt động.

  Nắm rõ thông tin và am hiểu sản phẩm

  Hơn ai hết, nhân viên tư vấn phải nắm rõ nhất sản phẩm, dịch vụ mà mình đang rao bán. Bên cạnh đó, việc truyền tải đúng nội dung, tác dụng cùng với các quyền lợi đúng đắn tới phía khách hàng cũng là điều tiên quyết trong công việc của mỗi nhân viên tư vấn. Tư vấn đúng, tư vấn tốt và đúng trọng tâm sẽ khiến hai bên hiểu nhau tránh gây hiểu nhầm và mất thời gian trong quá trình làm việc.

  Lưu ý trong quá trình làm CV Tư vấn mảng bán lẻ

  Về bằng cấp, chứng chỉ

  Vị trí Tư vấn viên Bán lẻ không yêu cầu quá nhiều bằng cấp hay chứng chỉ. Nhưng nếu bạn có các kĩ năng chuyên môn liên quan như thuyết trình, đàm phán, hay các kĩ năng phục vụ trực tiếp cho công việc của bạn thì hãy điền vào CV để Nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn nhé.

  Đưa vào CV Tư vấn Bán lẻ các số liệu khách quan

  Các số liệu thống kê sẽ khiến Nhà tuyển dụng có những đánh giá đúng với năng lực của bạn. Ví dụ, bạn (hay nhóm của bạn) đã tham gia tư vấn vào bao nhiêu dự án? Tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Thế mạnh của bạn đối với các lĩnh vực cụ thể trong khối ngành bán lẻ?… Nếu những con số này gây ấn tượng, đảm bảo rằng nhà tuyển dụng không bỏ qua bạn đâu.

  Thông tin tập trung

  Bạn hãy triển khai một CV thật chất lượng với những lưu ý bố cục được các chuyên gia tại CV Online 365 gợi ý các phần như sau:

  “- Thông tin cá nhân

  - Trình độ học vấn

  - Mục tiêu nghề nghiệp

  - Kinh nghiệm việc làm

  - Kỹ năng

  - Hoạt động

  - Chứng chỉ - Giải thưởng

  - Người tham chiếu”. (Theo nguồn Timviec365.vn).

  Tạo một CV xúc tích khiến Nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian chắt lọc thông tin trong CV. Tôi hiểu rằng bạn từng có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn muốn khoe ra; bạn từng có những hoạt động đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm; nhưng hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn đưa vào CV là những điều thật sự liên quan và cần thiết với công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Nhà tuyển dụng có nhiều việc cần làm, có nhiều CV đang đợi họ nghiên cứu; và rõ ràng là họ không muốn tìm hiểu về cuộc đời của bạn đâu.

  CV phải đơn giản và đẹp

  Bạn đang nộp CV cho một vị trí đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nên hãy lưu ý làm một chiếc CV thật chuyên nghiệp. Bạn đừng khiến cho bản CV của mình trở nên quá phá cách, hay màu mè hoa lá.
   
  #1

Chia sẻ trang này