Lợi ích của mã vạch trong quản lý kho

Thảo luận trong 'Thiết bị điện tử' bắt đầu bởi Delfi Barcode, 15/6/21.

 1. Delfi Barcode

  Delfi Barcode New Member

  Hiện nay, việc sử dụng máy kiểm kho để quản lý kho hàng là nhu cầu vô cùng phổ biến. Các thiết bị kiểm kho trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp sản xuất và cung ứng hàng hóa. Những thiết bị kết hợp cùng với các phần mềm mã vạch tạo thành một giải pháp toàn diện cho khách hàng. Vậy lợi ích của mã vạch trong quản lý kho là gì? Hy vọng chia sẻ của Delfi sẽ giúp bạn thêm lựa chọn về các giải pháp kiểm kho mã vạch.

  Kiểm soát hiệu quả hàng hóa
  Với số lượng hàng hóa lớn, việc kiểm tra thủ công là một phương pháp tốn nhiều thời gian và dễ sai sót. Bằng việc sử dụng mã vạch và thiết bị kiểm kho di dộng, các hoàng hóa sẽ được quản lý dễ dàng, nắm bắt được số lượng, thông tin sản phẩm nhanh chóng, kiểm soát được các hàng hóa lỗi, hết hạn sử dụng, thông báo kịp thời nếu có sự chênh lệch so với số lượng thực tế.

  [​IMG]

  Giảm lỗi từ người dùng
  Việc tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, giải pháp mã vạch sẽ giảm thiểu các thao tác nhập liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong hoạt động nghiệp vụ, từ đó, tất cả các quy trình từ nhập hàng, xuất hàng, kiểm kê kho sẽ hoàn toàn chính xác.

  Tiết kiệm chi phí, thời gian
  Quản lý tồn kho bằng hệ thống mã vạch là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bằng việc thường xuyên theo dõi số lượng hàng hóa và đặt hàng trên hệ thống, bạn không cần phải tự tổng hợp thông tin của từng hàng hóa, tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian quý giá và tránh các sai sót trong kiểm kê, tính toán.

  [​IMG]

  Cc chi phí cho các hoạt động quản lý kho và nguồn nhân lực cũng giảm thiểu đáng kể khi các hoạt động này đã trở nên đơn giản với giải pháp mã vạch.

  Quản lý kịp thời chuỗi cung ứng
  Nắm bắt được hàng hóa trong kho bằng công nghệ mã vạch giúp doanh nghiệp chủ động được chuỗi cung ứng của mình. Đối với hàng hóa còn tồn động nhiều trong kho hoặc hàng hóa sắp hết, hệ thống sẽ tự động thống báo để người quản lý có những hướng giải quyết thích hợp. Từ đó, doanh nghiệp chủ động được nguồn vốn cũng như đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng.

  Quản lý kho trong xưởng dệt
  Ngành dệt may là một trong những ngành có lượng hàng hóa trong kho khá lớn. Hơn thế nữa, đặc thù của ngành may là tính đa dạng trong mẫu mã, kích cỡ, chủng loại đơn đặt hàng sản phẩm và thường không lặp lại nên việc quản lý càng khó khăn hơn. Quản lý nguyên liệu dệt may rất đa dạng và phức tạp. Ngoài size, cỡ, màu, doanh nghiệp còn phải quản lý theo các tiêu thức khác như mẫu mã, hoa văn trên sản phẩm, các cách phối màu, độ co dãn của vải, độ dài của sợi bông... Do vậy, hệ thống quản lý phải linh hoạt để đáp ứng được các phân tích về tồn kho phục vụ sản suất cũng như bán hàng.

  á
  [​IMG]

  Xem thêm: Giải pháp kiểm kho mã vạch được ứng dụng ở nhà máy sản xuất thép

  CÔNG TY TNHH TECHNOLOGIES DELFI VIỆT NAM

  Email : Info@delfi.com.vn
  Hotline : 0948 490 070
   
  #1

Chia sẻ trang này