Kiếm tiền với Amazon Affiliate, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi Tú nguyễn, 17/10/20 lúc 15:33.

 1. Tú nguyễn

  Tú nguyễn Member

  nếu như đề cập tới Affiliate marketing thì người ta sẽ nghĩ ngay tới Amazon bởi Affiliate Amazon là mô phỏng tiếp thị kết liên thành công Ban đầu trên quy mô lớn và còn tiếp tục thành công đến tận ngày bữa nay. Vậy tiếp thị liên kết cho amazon là gì? Làm sao để đăng ký và làm tiếp thị liên kết Amazon?

  Amazon Affiliate là gì?
  Amazon Affiliate là chương trình Affiliate marketing của Amazon cho phép những Publisher kiếm tiền online thông qua việc tiếp thị những sản phẩm trên sàn thương mại điện tử này. hoả hồng sẽ được tính khi các bạn có đơn hàng thành công.

  Amazon hiện là sàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu với hệ thống bán sỉ đa năng. những sản phẩm mà Amazon cung ứng ko còn bó hẹp trong ngành nghề sách như khi mới bắt đầu hoạt động mà đã mở mang sang đa dạng lĩnh vực khác. Chính sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên đại lý phân phối này đã giúp lôi kéo một lượng quý khách đồ sộ trong khoảng phổ quát đất nước trên toàn cầu. Số lượng các bạn tham gia làm thành viên của Affiliate Amazon cũng ngày một tăng.

  [​IMG]

  Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate
  1. tuyển lựa Niche
  Tên gọi chính thức của chương trình tiếp thị liên kết Amazon là Amazon Associate. nếu các bạn muốn tham gia và kiếm tiền từ chương trình này thì các bạn nên bắt đầu bằng việc chọn niche cho mình.

  Niche hay Niche market hiểu đơn thuần là thị trường ngóc. các bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc đơn thuần trong làm kinh tế đó là nguồn lực luôn luôn là hữu hạn. các bạn không thể lăng xê cho hồ hết các sản phẩm mà các bạn cần chọn cho mình một thị phần ngỏng, nơi mà bạn có điểm cộng vượt trội hơn so với Publisher khác.

  Việc chọn Niche sẽ quyết định tới việc chọn lọc sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được chọn lọc nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi lúc làm tiếp thị liên kế Amazon Affiliate ấy là các bạn sẽ có cả kho công cụ khổng lồ hỗ trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị phần. Đây là các nhà cung cấp “ăn theo” trong khi Amazon to đến độ mà chỉ cần một mảng nhỏ trong đó cũng đủ tạo ra công ăn việc làm cho đa dạng doanh nghiệp.

  dụng cụ nghiên cứu sản phẩm và thị phần nức tiếng có thể kể tới:

  • ♦ Synccentric: chọn sản phẩm và phân tách dữ liệu

  • ♦ Ecomspy: phân tích đối thủ, mua mặt hàng đem về lợi nhuận

  • ♦ SellerChamp: tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,...

  • ♦ BigTracker: Con số và phân tách doanh thu, tìm mặt hàng và thị phần ngách

  • ♦ E-com Solution: quản lý kho hàng, tính toán lợi nhuận, hỗ trợ mua mặt hàng buôn bán,..
  Không chỉ có vậy còn cực nhiều phương tiện khác hỗ trợ bạn kiếm tiền với amazon affiliate. những blogger Việt Nam cũng san sẻ rất nhiều bài viết liên quan về việc chọn Niche và phân tích sản phẩm, bạn có thể tham khảo những bài viết này khi chọn lựa sản phẩm cho mình.

  [​IMG]

  hai. Cài đặt trang web và tạo nội dung
  Việc tạo trang web để làm Amazon Affiliate có thể sẽ cạnh tranh với một số bạn chưa biết phổ thông về công nghệ. các bạn có thể nhờ hoặc thuê phương pháp viên để họ xử lý giúp bước này. Hoặc bạn cũng có thể dùng những nền móng web tương trợ tối đa cho việc quản lý như Shopify, Wix hoặc thuần tuý như Wordpress.

  Sau khi có trang web sẽ là việc tạo nội dung để lôi kéo khách hàng tiềm năng. Việc chọn lựa Niche sẽ can dự trực Tiếp đến việc làm nội dung cho trang web của các bạn và tối ưu hóa SEO. ví như các bạn không chọn lựa Niche ngay từ đầu thì vững chắc nội dung sẽ bị dàn trải và không thể quyến rũ các bạn truy nã cập và thời cơ bán hàng của bạn cũng bị giảm đi. Việc tạo nội dung này các bạn có thể tự làm hoặc thuê ngoài, một website mới sẽ cần khoảng 20 bài viết để có thể bắt đầu.

  công đoạn đầu khi kiếm tiền với amazon affiliate bạn sẽ phải đầu tư một tí truyền bá để kéo khách hàng biết đến trang web của bạn cùng lúc cũng hỗ trợ đẩy các từ khóa SEO lên tốc độ hơn (quảng cáo Google Adword).

  3. Tạo link Affiliate Amazon và lăng xê
  dường như mình chưa kể gì đến việc đăng ký amazon affiliate đúng không? bạn an tâm, kiên cố sẽ có một bài viết cụ thể hướng dẫn đăng ký affiliate amazon cho bạn trong tuần đến.Thực ra việc đăng ký tài khoản để làm tiếp thị kết liên trên Amazon Associate không quá khó, bạn chỉ cần lưu ý điền tỉ mỉ phần thông báo và thanh toán để tránh các rối rắm khi nhận hoả hồng.

  giả dụ các bạn có hứng thú với các nhà bán nước ngoài to, thì tại Adpia hiện tại cũng đang có hai merchant nổi danh ngang ngửa Amazon ấy là Rakuten và AliExpress. Đây là hai nhà bán với lượng mặt hàng cực khủng, có sức ảnh hưởng lớn trong thị phần bán buôn tại châu Á đại quát. các bạn có thể khởi đầu kiếm tiền online với hai merchant này bằng cách đăng ký tài khoản affiliate marketing tại Adpia:

  [​IMG]

  Quay lại với phần viết bài, những bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với những bài viết khác hoặc bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. giả sử bạn bán hàng cho các người mê bóng chày thì bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên ấy những sản phẩm như mũ, giày, gậy bóng chày, bao tay,...Nhưng nếu sản phẩm các bạn tuyển lựa lại là một sản phẩm phức tạp một tí thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là cấp thiết.

  Để đẩy nhanh tiến độ làm Affiliate trên Amazon thì các bạn có thể sử dụng quảng cáo. Nhưng lúc nào nên dùng quảng cáo? các bạn cần cân nhắc các nguyên tố như sau:

  • ► Sản phẩm phải là sản phẩm nóng (cần nghiên cứu sản phẩm)

  • ► Sản phẩm có trị giá nhàng nhàng, người mua hàng thuận tiện đưa ra quyết định

  • ► Cần phải test quảng bá trước lúc nâng ngân sách dành cho quảng bá.
  4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site
  Dù làm Amazon Affiliate hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với những thông tin thị phần và không dừng thay đổi để tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa trải nghiệm, chuyển đổi,...

  [​IMG]

  Càng ở quy mô to thì việc theo dõi các số liệu càng trở thành quan yếu. Chúng ta có thể dùng giác quan để Tìm hiểu lúc site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có giới hạn. Nhưng một lúc Amazon Affiliate Site có thể lớn mạnh lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả nghìn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì các bạn sẽ phải có số liệu Thống kê và Nhận định. Bởi thế việc tối ưu hóa là khôn xiết cấp thiết.

  Adpia Affiliate Marketing Blog sẽ còn có đa dạng bài viết chuyên sâu hơn về tiếp thị liên kết amazon, bạn hãy đón đọc trong những bài viết Tiếp theo nhé. Ngoài làm Affiliate Marketing ở những mạng nước ngoài như Amazon bạn cũng có thể tham gia đăng ký làm Tiếp thị kết liên với Adpia để được hướng dẫn chi tiết nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này