Cứu hộ cho xe Ô tô gặp sự cố trên đường

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe - Dịch Vụ' bắt đầu bởi trungnghia828282, 19/10/22.

 1. trungnghia828282

  trungnghia828282 Thành viên

  Ta nên làm gì khi xe ô tô bị sự cố khi đi trên đường? Chúng ta cần thực hiện gì trước khi gọi cứu hộ ô tô đến để bạn và xe gặp sự cố giữa đường được an toàn?


  Hôm nay cứu hộ Hòa Bình chia sẻ đến quý vị những thông tin đầy đủ nhất xung quanh việc cứu hộ xe ô tô khi gặp sự cố trên đường.


  Thứ 1 : Xe bạn đang trên đường đi bất ngờ gặp sự cố, đầu tiên bạn nên bật đèn khẩn cấp. Sau đó xuống xe để tìm xem có vị trí nào thích hợp để đặt biển hoặc dụng cụ phát tín hiệu cảnh báo (những gì bạn có thể kiếm được trong xe hoặc xung quanh đó, có thể sự chú ý rõ ràng).


  [​IMG]


  Phía trước và phía sau xe cách tầm 50m là nơi thích hợp đặt biển báo nhằm gây sự chú ý, dễ nhận biết để cho các phương tiện đang lưu thông tránh xảy ra va chạm và không kịp xử lý bất ngờ. Điều này rất quan trọng khi xe nằm trên các đường cao tốc, đường vào ban đêm, đoạn đường khuất.


  Thứ 2 : Nắm Được Thông Tin Cơ Bản Của Xe Ô Tô theo cứu hộ ôtô Hòa Bình nếu không phải là xe của bạn, mà là bạn đi mượn hoặc thuê thì bạn sẽ khó hiểu rõ và trả lời chính xác thông tin về chiếc xe. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị để biết trước vài thông tin cơ bản như dòng xe, đời xe, thông số kỹ thuật,…


  Để cho việc tìm sự hỗ trợ nhanh hơn, bạn cũng cần biết xe đang gặp vấn đề gì, thường thì trên mặt đồng hồ sau vô – lăng sẽ báo lỗi cơ bản. Bạn cần đọc đúng và chụp ảnh lại để sử dụng cho bước sau.


  Thứ 3: Tham Khảo Các Thợ, Gara Thân Quen để xin ý kiến của những người đang trong nghề sửa chữa xe mà bạn quen. Hãy lưu ngay số điện thoại một kỹ thuật hoặc tổng đài của Garage quen vào danh bạ của mình số điện thoại của mình ngay lúc này nếu chưa có mình.


  Thứ 4: Tự Kiểm Tra Và Khắc Phục Một Số Hỏng Hóc Cơ Bản Nếu Có Kinh Nghiệm gặp lỗi hỏng nhỏ hoặc cơ bản bạn có thể tự sửa được thì bắt tay vào việc luôn để tiết kiệm thời gian và kinh phí.


  Thứ 5: Nếu Không Có Kinh Nghiệm – Đừng Cố Sửa Xe và không nên chủ quan làm theo sự hướng dẫn của mạng Internet nếu bạn chưa từng làm trước đó, hậu quả sẽ làm cho chiếc xe bị hỏng nặng hơn.


  Thứ 6: Chọn đúng phương án Cứu Hộ Ô Tô do các loại xe cứu hộ ô tô được phân ra làm 3 hạng: Nhẹ – dưới 5 tấn, trung – dưới 10 tấn và nặng – trên 10 tấn. Đồng thời, tùy vào đặc điểm của từng dòng xe ô tô, mà hình thức cứu hộ cũng được chia thành 3 loại: Xe kéo nâng, xe có sàn chở và xe có cần cẩu.


  - Xe cứu hộ kéo nâng: dành cho xe ô tô số sàn nhưng riêng đối với các dòng ô tô cao cấp như BMW, Lexus, Mercedes-Benz, Audi,… thì nhất thiết phải gọi xe cứu hộ có sàn. Vì dù xe đã tắt máy, nhưng trên thực tế, máy tính trên xe vẫn làm việc “âm thầm”, các trang thiết bị bên trong xe vẫn có thể bị kích hoạt, khả năng tác động xấu đến tình trạng vận hành của xe khi bị kéo nâng khá cao.


  - Xe cứu hộ có sàn chở: phù hợp cho ô tô số tự động. Với dòng xe này nếu việc hộ không tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất có thể làm cháy hoặc phá hủy hộp số tự động. Vì vậy, tốt nhất là sử dụng xe cứu hộ ô tô có sàn, hoặc kéo bằng cầu không chủ động.


  - Xe cứu hộ có cần cẩu: cần thiết cho trường hợp xe ô tô bị sa lầy, hoặc bị kẹt trong các hố, mương,… thì điều động xe cứu hộ ô tô có cần cẩu và sử dụng các dây cứu hộ bằng vải được coi là phương án tối ưu, an toàn nhất.


  Qua bài viết trên Trung Tâm Cứu Hộ Ôtô Bảo Việt Phúc Sinh đã tổng hợp một số thông tin và lưu ý về phương án cứu hộ cho xe ô tô gặp sự cố trên đường. Hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.
   
  #1

Chia sẻ trang này