Chống thấm tường tại Nghệ An với hóa chất chuyên dụng Sika

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi duyenrs, 25/12/22.

 1. duyenrs

  duyenrs Member

  Nghệ An nói riêng với các tỉnh thành khu vực Bắc Miền Trung nói chung đang bước vào những ngày mưa của mùa đông. Với điều kiện thời tiết ẩm, mưa nhiều, các công trình xây dựng rất dễ bị thấm dột, nhất là tường nhà. Liệu tường nhà bị thấm nên xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay giải pháp chống thấm tường tại Nghệ An bằng Sika được chia sẻ dưới đây nhé.

  Chống thấm tường tại Nghệ An nên sử dụng những loại Sika nào?
  Sika là một trong những hóa chất chống thấm cực kì nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng đặc biệt là chống thấm. Hiện nay, Sika đang chiếm lĩnh phần lớn thị trường, hầu hết công trình nào cũng đều sử dụng Sika.

  Sika khá đa dạng về chủng loại sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều có tác dụng chống thấm đối với vị trí riêng. Hiện nay thi công chống thấm tường đang sử dụng một số dòng sản phẩm Sika sau:

  Sikatop Seal 107: Đây là vữa chống thấm 2 thành phần gốc xi măng cao cấp. Sản phẩm chống thấm thông dụng, được sử dụng rất nhiều trong các dự án, công trình xây dựng hiện nay. Ngoài chống thấm thường, Siatop Seal 107 còn được sử dụng vào các hạng mục khác như nhà vệ sinh, sàn mái, bể nước sinh hoạt.
  Chống thấm tường tại Nghệ An với hóa chất chuyên dụng Sika
  Sikatop Seal 107
  Sikaproof Membrane: Đây là màng lỏng chống thấm gốc bitum cải tiến. Sản phẩm mang lại hiệu quả chống thấm cao. Ưu điểm thi công nhanh, đơn giản, hiệu quả, ít tốn chi phí khiến Sikaproof Membrane được lựa chọn sử dụng nhiều cho các công trình hiện nay. Ngoài ra sản phẩm còn có thể thi công dưới lòng đất phù hợp với yêu câu thi công của tầng hầm.
  Chống thấm tường tại Nghệ An với hóa chất chuyên dụng Sika
  Sikaproof Membrane
  Sika Latex: Đây là chất kết nối và chống thấm. Tác dụng của Sika Latex là kết nối các lớp vật liệu chống thấm với nhau. Sản phẩm được sử dụng để pha với xi măng tạo nên một lớp vữa có khả năng chống thấm cực kỳ hiệu quả.
  Chống thấm tường tại Nghệ An với hóa chất chuyên dụng Sika
  Sika Latex
  SikaGrout 214-11: Là sản phẩm định vị và co ngót. Sản phẩm rất cần thiết trong xử lý tường nhà bị thấm dột và khi các vết thấm bị chảy thành dòng. Ngoài ra SikaGrout 214-11 còn được sử dụng trong định vị cổ ống cho các kết cấu xây dựng.
  Chống thấm tường tại Nghệ An với hóa chất chuyên dụng Sika
  SikaGrount 214-11
  Màng khò nóng chống thấm Sika Bituseal: Đây là giải pháp chống thấm hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên do việc sử dụng tốn kém nhiều chi phí nên nó ít được áp dụng trong thi công chống thấm tường tại Nghệ An.
  Quy trình thi công chống thấm tường tại Nghệ An bằng Sika
  Từ những thông tin được chia sẻ trên đây có thể thấy, hiện có rất nhiều sản phẩm Sika được sử dụng trong chống thấm tường. Mỗi sản phẩm sẽ có quy trình thi công khác nhau. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cách chống thấm tường bằng Sikatop Seal 107 và Sikaproof Membrane. Cùng tham khảo nhé.

  Chống thấm tường tại Nghệ An với hóa chất chuyên dụng Sika
  Chống thấm tường tại Nghệ An với hóa chất chuyên dụng Sika
  Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

  Đối với tất cả các quy trình thi công chống thấm, điều đầu tiên cần làm chính là vệ sinh bề mặt. Bề mặt yêu cầu phải đặc chắc, không bị khuyết tật. Bề mặt cần đảm bảo đủ khô, không quá ẩm ướt. Đối với các vị trí thường bị rò rỉ nước cần kết hợp với Sika Latex để xử lý ngay.

  Sử dụng Sika Latex trộn với xi măng nguyên chất theo tỉ lệ 1:1 để tạo ra lớp vữa kết nối. Sau đó trát lên phần tường gạch trước khi thi công các sản phẩm chống thấm chính.

  Bước 2: Thi công chống thấm lên trên bề mặt lớp vữa kết nối

  Đối với vữa 2 thành phần, đơn vị thi công cần sử dụng máy trộn để có thể trộn được theo tỉ lệ mà nhà sản xuất quy định. Thi công 2 lớp lên trên bề mặt vữa kết nối. Mỗi lớp thi công cách nhau khoảng từ 2h-4h tùy thuộc vào điều kiện thực tế của công trình.

  Đối với sản phẩm màng lỏng chống thấm bitum: Cần tạo lớp lót bằng việc pha sản phẩm nguyên chất với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó sử dụng để quét lên toàn bộ bề mặt tường đã có vữa kết nối. Sau khoảng 2h-4h thì thi công tiếp 2 lớp sản phẩm nguyên chất lên toàn bộ bề mặt tường cần chống thấm. Mỗi lớp cần thi công cách nhau 2h-4h.

  Bước 3: Trát lại vữa bảo vệ

  Sử dụng vữa xi măng cát để trát lại tường. Tuy nhiên ở bước này cần lưu ý sử dụng thêm một lớp Sika Latex để tạo nên lớp vữa trát có khả năng chống thấm hiệu quả hơn vữa thông thường.

  => Xem thêm: Thi công chống thấm sân thượng tại Nghệ An – Liên hệ ngay Công ty Tuấn An

  Trên đây là toàn bộ thông tin về vật liệu chống thấm tường tại Nghệ An và quy trình thi công hiệu quả. Hy vọng nội dung bài viết đã giúp các gia chủ có giải pháp chống thấm tường hiệu quả vào mùa mưa. Liên hệ Sika Tuấn An để được hỗ trợ, tư vấn nếu bạn đang càn tìm đơn vị chống thấm tường uy tín, chuyên nghiệp nhé.

  CÔNG TY TNHH HOÁ CHẤT VÀ VLXD TUẤN AN

  VPGD: Số 49 Trần Hưng Đạo – TP Vinh – Nghệ An

  CN: Số 91 Trường Chinh – TP Vinh – Nghệ An

  ĐT: 0975.433.418 – 0904.651.718 – 0398.078.589

  EMAIL: hcxdtuanan@gmail.com
   
  #1

Chia sẻ trang này