Chia sẻ một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học Tuyển Sinh' bắt đầu bởi vuthithu, 13/10/20.

 1. vuthithu

  vuthithu New Member

  Khi chuẩn bị cho hành trình đi du học Hàn Quốc, hầu hết các bạn học sinh đều rất muốn tìm hiểu kỹ thông tin liên quan như cách xin visa, điều kiện du học hay môi trường học tập tại Hàn Quốc, cuộc sống tại Hàn Quốc như thế nào...Để giúp bạn giải đáp các vấn đề này, bài viết xin chia sẻ một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc của cựu du học sinh.

  Du học sinh chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc tự túc
  [​IMG]
  Văn hóa học tập tại Hàn Quốc
  Xứ kim chi là một trong những quốc gia đi đầu về chất lượng giáo dục, luôn xếp thứ hạng cao trên bảng xếp hạng giáo dục. Tấm bằng đại học tại Hàn Quốc cũng được đánh giá cao và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

  Yếu tố cốt yếu làm nên những thành tựu này là do đất nước Hàn Quốc có tinh thần hiếu học. Ngay từ khi còn nhỏ đến khi lên cấp 3, học Đại học, họ đã luôn nỗ lực học tập không ngừng. Trung bình, các bạn học từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm mỗi ngày. Hầu như các trường tại Hàn Quốc đều không nghỉ thứ 7.

  Đặc biệt, sau giờ học trên lớp, các phòng tự học hầu như lúc nào cũng chật hết chỗ, nhất là khi mùa thi đến, nhiều người còn đem cả chăn, quần áo đến phòng học để học qua đêm. Phòng tự học dần trở thành một nét văn hóa của Hàn Quốc.

  Đây là một trở ngại lớn với du học sinh để có thể bắt kịp nhịp học tại đây. Thêm đó, các bạn du học sinh cũng sẽ gặp khó khăn trong vấn đề hòa nhập. Các trường Hàn cũng rất nghiêm ngặt trong việc đi học đầy đủ, chuyên cần.

  Hiện tại, giáo dục Hàn ngày càng phát triển mạnh, được đầu tư, trang bị kỹ lưỡng với các trang thiết bị hiện đại. Điểm tổng kết sẽ dựa vào kết quả nỗ lực và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của sinh viên. Nếu chuyên cần của sinh viên không đạt, bạn có thể bị cấm học tiếp và phải về nước.

  Việc làm thêm tại Hàn Quốc như thế nào?
  Hầu hết các bạn du học sinh Hàn Quốc theo diện tự túc đều muốn tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải chi phí học tập cũng như sinh hoạt. Chính phủ Hàn cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh trong vấn đề này. Nếu như trước đây, bạn phải sang Hàn 6 tháng mới có thể đi làm thêm thì hiện nay, các bạn du học sinh có thể đi làm thêm luôn nếu đạt chứng chỉ Topik.

  Tại Hàn Quốc, có rất nhiều công việc mà du học sinh có thể làm. Tuy nhiên, công việc lại phụ thuộc rất nhiều vào năng lực tiếng Hàn của bạn.

  Nếu có tiếng Hàn tốt, bạn có thể xin làm việc tại văn phòng nhà trường, phiên dịch hay phân loại hồ sơ giúp giáo sư, hay làm gia sư cho người Hàn muốn học tiếng Việt...

  Bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều công việc khác tại các quán ăn, quán cafe hay nhà hàng. Những bạn nam cũng có thể làm bốc vác hay vận chuyển hàng tại kho...

  Thế nhưng, bạn tuyệt đối không nên đặt nặng vấn đề này và làm ảnh hưởng đến việc học. Nhiều bạn sinh viên vì tiền mà làm việc đến kiệt sức, khiến thành tích học tập bị giảm sút. Thậm chí có nhiều trường hợp học sinh nghr học để ngủ bù vì mệt mỏi sau giờ làm việc.

  Trên đây là một vài kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Hy vọng bài viết đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.
   
  #1

Chia sẻ trang này