Cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lechikien293, 16/11/20.

 1. lechikien293

  lechikien293 New Member

  Điều hoà là thiết bị điện đã trở nên quá phổ biến và thông dụng ở các hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, máy lạnh được biết đến là một thiết bị gây hao tốn điện năng rất nhiều. Chính vì thế mà cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện đang được tìm kiếm và quan tâm rất nhiều. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy lạnh sao cho tiết kiệm điện nhất nhé.
  Sử dụng điều hoà ở chế độ dry
  Khi điều hòa ở chế độ dry sẽ hút hết hơi ẩm ra khỏi phòng, giúp cho không gian của của các bạn có được một bầu không khí trong lành và khô ráo hơn. Bên cạnh đó, quá trình này sẽ giúp máy lạnh hoạt động ít tốn điện hơn. Với chế độ làm mát này còn giúp người sử dụng hạn chế được hiện tượng sốc nhiệt. Vì nhiệt độ trong phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn so với nhiệt độ ở bên ngoài.
  Sử dụng chung với máy quạt
  Hãy mở thêm quạt khi vừa bật điều hoà. Quạt sẽ hỗ trợ đưa các luồng hơi lạnh đến khắp mọi vị trí của không gian, giúp cho quá trình làm lạnh hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên mở máy quạt trong khoảng 15 – 20 phút đầu tiên. Khi phòng đã bắt đầu mát thì hãy tắt quạt đi nhé.
  Không nên tắt mở điều hoà liên tục
  Việc tắt mở điều hoà liên tục là nguyên nhân chính dẫn đến hao phí điện năng cực lớn. Điều hoà tốn điện nhất là khi vừa khởi động. Hãy cho điều hoà hoạt động trong khoảng thời gian phù hợp nhất để tiết kiệm điện. Nếu bạn ra ngoài không quá lâu thì không nên tắt máy lạnh, hãy tăng nhiệt độ của máy lạnh lên cao nhé.
  Chống thoát nhiệt qua các khe hở
  Khi bật điều hoà mà trong phòng có quá nhiều khe hở sẽ khiến hiệu suất làm mát không đạt chất lượng tốt nhất. Hơi lạnh của điều hoà sẽ bị thất thoát ra bên ngoài, cùng với đó là hơi nóng từ môi trường sẽ có không gian để xâm nhập vào bên trong. Lúc này, điều hoà sẽ phải hoạt động liên tục với công suất lớn có thể tạo được nhiệt độ lạnh phù hợp. Qua đó sẽ dẫn đến tốn điện rất nhiều.
  Hẹn giờ tắt điều hoà
  Bạn hãy sử dụng chế độ hẹn giờ của điều hoà để có thời gian sử dụng phù hợp nhất là vào ban đêm. Với chức năng hẹn giờ không chỉ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon, mà còn không bị lạnh về đêm. Bên cạnh đó nó còn giúp tiết kiệm điện năng rất nhiều.
  Vệ sinh máy lạnh định kỳ
  Vệ sinh máy lạnh cũng là cách giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả. Vệ sinh máy lạnh định kỳ sẽ giúp cho máy hoạt động hiệu quả hơn, trơn tru hơn. Qua đó giúp tiết kiệm điện năng tối đa.
  Sử dụng điều hoà tiết kiệm điện với thiết bị tiết kiệm điện electricity saving box
  Sử dụng thiết bị electricity saving box chung với điều hoà cũng là cách giúp tiết kiệm điện rất nhiều. Thiết bị điện trong gia đình sẽ hoạt động ổn định hơn, hiệu quả hơn khi các hộ gia đình kết hợp sử dụng chung với thiết bị tiết kiệm điện thông minh đấy.
  Đó là cách sử dụng điều hoà vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng ngay. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này