Cách làm chả đùm Nam Bộ thơm ngon, lạ miệng

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cafe - Đồ Ăn' bắt đầu bởi bepmoi, 10/6/20.

  1. bepmoi

    bepmoi New Member

    Chả đùm là một trong "bò 7 món " -một món ăn nổi tiếng giàu dinh dưỡng của người miền Nam. Chả đùm là sự kết hợp của sự thơm ngọt của thịt, ngậy của gan, đậm đà của gia vị và đặc biệt rất dễ làm. Cùng vào bếp với Quang Huy để làm ngay món ăn này nhé!


    Nguyên liệu:

    · Thịt bò: 350g

    · Thịt lợn nạc: 150g

    · Trứng vịt: 2 quả

    · Mỡ chài: 200 gram

    · Gan lợn: 60gĐậu

    · Đậu phộng: 150 gram, rang chín

    · Bánh phồng tôm: 1 gói

    · Hành tím: 5 củ

    · Bún tàu: 60g

    · Tỏi: 1 củ

    · Gia vị: Tiêu, muối, bột ngọt, dầu ăn


    Cách làm chả đùm Nam Bộ thơm ngon

    - Thịt bò, thịt lợn, gan khi mua về rửa sạch, vớt ra để ráo, rồi băm nhỏ

    - Bún tàu gâm vào bát nước cho mềm rửa sạch, vớt cho để ráo

    - Cho bún tàu, thịt, hành tỏi băm, tiêu, muối, bột ngọt và trứng vịt vào bát lớn trộn đều.

    - Mỡ chài rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Bắc lên bếp cho thêm dầu ăn vào đun nóng gắp ra đĩa.

    - Để làm món chả đùm ngon ép cho thật chặt rồi cuộn tròn mỡ lại dùng lạt buộc 2 đầu cho chắc.

    - Bắc nồi hấp lên đun sôi nước, cho chả vào hấp khoảng 1 tiếng. Dùng tăm chọc để kiểm tra chả đã chín chưa.

    - Cho chả ra đĩa, cắt thành từng khoanh, rắc đậu phộng lên trên và ăn kèm với phồng tôm là hoàn thành món chả đùm Nam Bộ thơm ngon rồi.




    Mẹo thực hiện thành công: Nếu bạn không tìm mua được mỡ chài, bạn có thể dùng mỡ lợn quét quanh chén trước khi cho chả vào hấp.

    vBạn có thể tham khảo một số loại máy xay thịt tại Inox Quang Huy để giúp bạn xay nhuyễn nguyên liệu nhanh, đảm bảo chất lượng.


    >>> Tham khảo: Bảng giá máy xay thịt làm chả Quang Huy mới nhất

    Chi tiết liên hệ:


    Công ty TNHH Bếp Việt Quang Huy
    Trụ sở chính: 268 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

    Email: Quanghuymart@gmail.com

    Hotline: 0379.377.888
     
    #1

Chia sẻ trang này