Cách điều trị viêm nướu sau khi bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Loại khác' bắt đầu bởi binhan565, 14/1/22.

 1. binhan565

  binhan565 Member

  Viêm lợi sau khi bọc sứ gây ra đau đớn và cảm giác khó chịu khi ăn uống đã không còn là trường hợp hiếm gặp. Vậy viêm lợi sau khi bọc sứ là do đâu? và cách khắc phục như thế nào? Bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

  I/ Bọc răng sứ bị viêm lợi khắc phục thế nào?

  Bạn không nên xem nhẹ tình trạng viêm lợi sau khi bọc răng sứ mà cần tìm cách khắc phục ngay để đảm bảo răng sứ đẹp, sức khỏe răng miệng cũng không bị ảnh hưởng. Tùy vào từng trường hợp cụ thể của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp để khắc phục vấn đề viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

  - Biện pháp khắc phục viêm lợi do răng sứ xâm phạm khoảng sinh học:

  + Cắt lợi: Là làm sạch những phần lợi bị viêm, tổn thương và cắt bớt một phần để lợi không bị răng sứ lấn át quá nhiều. Cách này áp dụng cho trường hợp viêm lợi kéo dài và có thể ảnh hưởng đến tình trạng tiêu xương.

  + Phẫu thuật di dời khoảng sinh học: Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, khoảng sinh học bị phá vỡ quá nhiều bắt buộc sẽ phải phá bỏ răng sứ cũ, sau đó tiến hành tiểu phẫu để di dời, tái lập khoảng sinh học, rồi chờ ổn định (khoảng 20 - 30 ngày) mới làm lại răng sứ khác.

  - Cách khắc phục viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém: Phòng bệnh hơn chữa bệnh là câu nói chưa bao giờ sai. Bạn nên tập thói quen chải răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, tốt nhất là sau bữa ăn 20-30 phút. Thời gian chải tối thiểu 2 phút. Có thể sử dụng sản phẩm hỗ trợ như nước súc miệng hay nước muối pha loãng. Đồng thời nên dùng chỉ nha khoa thay cho tăm nhọn để lấy mảng bám còn sót lại trong kẻ răng. Nên lựa chọn bàn chải lông mềm hoặc không quá cứng để tránh làm trầy nướu trong quá trình đánh răng.

  - Cách khắc phục do răng sứ chế tạo không đúng kỹ thuật: Nếu nguyên nhân nằm ở vấn đề chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ giúp bạn tháo răng sứ cũ và thay mới bằng một bộ răng sứ sát khít với cùi răng.

  - Giải pháp khắc phục sót xi măng gắn răng sứ: Nha sĩ sẽ dùng dụng cụ siêu âm lấy sạch chất gắn dư và mảng bám.

  - Cách khắc phục dị ứng với vật liệu chế tác răng giả và chất lượng kém: Gỡ bỏ phục hình, chọn loại răng sứ khác chất lượng hơn để thay thế.

  Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Tuy nhiên để không vướng phải những vấn đề trên thì trước khi quyết định đi bọc sứ bạn nên tìm hiểu những thông tin về phương pháp bọc sứ, tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè để lựa chọn được một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng nhằm hạn chế tối đa việc bọc răng sứ bị viêm lợi, nướu. Hãy liên hệ hotline 19002102 của Nha khoa Peace Dentistry để được tư vấn hoặc thăm khám trực tiếp địa chỉ phòng khám nha khoa trần hưng đạo nếu bạn mắc phải vấn đề trên.
   
  #1

Chia sẻ trang này