Các công nghệ lọc nước Công nghệ lọc thô (sơ cấp) Công nghệ lọc thô hầu như có ở tất cả các trang bị

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuonganst, 14/6/18.

 1. tuonganst

  tuonganst New Member

  Các công nghệ lọc nước
  Công nghệ lọc thô (sơ cấp)
  Công nghệ lọc thô hầu như có ở tất cả các trang bị lọc nước tân tiến với nhiệm vụ chặn lại và đào thải các tạp chất có kích thước lớn trong nguồn nước gia đình bạn. Các máy lọc nước bây giờ thường có 2 lớp lọc thô bằng sợi hữu cơ tốt giúp cho các hệ thống lọc chất lượng cao hơn ở phía sau giảm bớt áp lực tinh lọc. Tuy cấu trúc kỹ thuật không có gì đáng chú ý là, nhưng mà đây lại là lõi lọc cực kỳ cần thiết cần phải có.

  Một điểm cần để ý là bạn phải thường xuyên cọ rửa lõi lọc thô Bởi vì rất nhiều cặn bẩn bám ở đó sau một thời gian áp dụng, hãy hỏi đại lý bán máy lọc nước về thời gian vệ sinh và tuổi thọ để xử lý và thay thế theo đúng quy trình.

  Công nghệ lọc tinh (thứ cấp)
  Lọc nước bằng than hoạt tính
  Đây cũng là một công nghệ phổ biến trong các trang bị lọc nước gia đình Vì than hoạt tính có tác dụng giữ lại nhiều tạp chất nhỏ, chặn đứng một số loại hóa chất (như Clo) trong nước mà lõi lọc thô không thể xử lý được, qua đó giúp giảm nguy cơ ô nhiễm từ nguồn nước.

  [​IMG]

  Một số loại máy lọc nước cao cấp sử dụng tới 2 bộ lọc than hoạt tính để bảo đảm phần trăm lọc hiệu quả tối đa, qua đó giúp cho nguồn nước gia đình bạn thật sạch mà vẫn giữ được lượng muối khoáng quan trọng khi uống.

  Lọc nước bằng Nano bạc
  Công nghệ lọc Nano bạc sử dụng cấu trúc đáng chú ý là của tinh thể bạc Ag+ để bao vây và tàn phá vi khuẩn, công nghệ này kết hợp với các công nghệ lọc để loại trừ tạp chất khác để tạo nên một bộ lọc đạt hiệu quả đối với nguồn nước sinh hoạt. Công nghệ Nano bạc thường được liên kết với lõi lọc than hoạt tính để nâng cao hiệu quả tối đa trong việc xử lý tạp chất và diệt khuẩn.

  [​IMG]

  Lọc nước bằng công nghệ đàm luận ion
  Công nghệ bàn thảo ion được dùng để “làm mềm nước”, hay nói cách khác là đào thải các ion Canxi và Magie thường rất dồi dào trong nước. Bằng việc bàn thảo ion hiệu quả, các ion Canxi và Magie sẽ bị giữ lại ở lớp lưới lọc ion, qua đó nguồn nước sẽ “mềm” và tốt cho sinh hoạt hơn. Công nghệ bàn luận ion không sa thải tạp chất và diệt khuẩn, nhưng mà bù lại nó sẽ giúp nguồn nước sinh hoạt tránh bị hao phí, tiết kiệm xà phòng, chất tẩy rửa khi bạn vệ sinh, giặt…

  [​IMG]

  Công nghệ thẩm thấu ngược (RO)
  Đây là một trong những công nghệ giúp đào thải hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, hóa chất nhờ hiệu năng của màng thẩm thấu ngược (chỉ có 0,001 micromet) để đem đến cho bạn nước tinh khiết vừa đủ. Công nghệ này sẽ giúp cho gia đình tiết kiệm tối đa nguồn nước sinh hoạt nhờ nước rất tinh khiết, nhưng ngược lại thì nó khiến nước uống của bạn sẽ không có chút muối khoáng nào. Nếu gia đình bạn thường xuyên uống và đun nấu bằng nước khoáng đóng chai thì đây là công nghệ có ích giúp cho nguồn nước rất sạch.  Công nghệ tia cực tím

  Tia cực tím có chức năng diệt khuẩn rất tốt, Bởi vậy cũng là một công nghệ được dùng phổ biến để làm sạch nguồn đất nước bạn. Hệ thống đèn cực tím (UV) sẽ phát huy hiệu năng cao khi chiếu vào nguồn nước trong bộ lọc để bảo đảm các vi khuẩn trong nước sẽ bị tàn phá, bảo đảm vô trùng mà vẫn giữ được lượng muối khoáng quan trọng. Tất nhiên dùng công nghệ này sẽ phải tiêu thụ thêm điện năng ở các máy lọc.

  Công nghệ màng siêu lọc UF

  Đây là công nghệ sử dụng màng lọc siêu nhỏ để bảo đảm lọc đầy đủ các tạp chất, vi sinh vật cực nhỏ trong nguồn nước gia đình. Khác với công nghệ RO, màng siêu lọc vẫn cho phép muối khoáng hòa tan trong nước đi qua để có thể áp dụng trong đun nấu, sinh hoạt rất tốt.

   
  #1

Chia sẻ trang này